Trợ lý Công Minh không hoàn thành nhiệm vụ vì VFF

14:21 24/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tro ly Cong Minh khong hoan thanh nhiem vu vi VFF
Olympic VN sẽ thi đấu với Qatar mà không biết gì về đối thủ.

Trợ lý Trần Công Minh đã huỷ chuyến bay đi Nhật để chuẩn bị khăn gói sang Doha thăm dò tình hình trận Olympic Qatar gặp Olympic Ả-rập Xê-út như mong muốn của HLV Alfred Riedl. Nhưng kế hoạch “gián điệp” của Công Minh đã bị phá sản mà lý do chính là vì LĐBĐ Việt Nam (VFF) không kịp làm thủ tục!

Lệnh khẩn kiểu “nước đến chân”

Trước đó, nhận thấy các đối thủ ở vòng loại thứ 3 Olympic 2008 quá mạnh, HLV Alfred Riedl đã có ý kiến với LĐBĐ Việt Nam (VFF) cắt cử trợ lý Trần Công Minh sang Doha (Qatar) để “đọc vị” 2 đối thủ Tây Á, như ông đã từng làm với UAE trước Asian Cup. Nghe có vẻ hợp lý, VFF đã đồng ý để Công Minh sang Qatar.

Ngày 17/8, Công Minh nhận “công lệnh” huỷ chuyến bay sang Nhật cùng toàn đội để chuẩn bị lên đường sang Doha làm nhiệm vụ đặc biệt. Thực tế, Công Minh đã chuẩn bị tinh thần và chỉ đợi VFF hoàn thành mọi thủ tục nữa là lên đường.

Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau (ngày 20/7), trợ lý người Đồng Tháp mới ngã ngửa khi nhận cú điện thoại thông báo: Huỷ chuyến thám thính ở Doha do không kịp làm thủ tục hải quan.

Kết quả là ĐT Olympic VN sang Nhật khuyết một thành viên trong Ban huấn luyện còn cá nhân Công Minh phải ngậm bồ hòn làm ngọt ngồi nhà nhìn đàn em thi đấu qua TV.

Còn HLV Riedl tỏ ra rất bức xúc: “Chính tôi đã đề đạt để Công Minh quan sát trận đấu nói trên. Tôi đã làm tốt trách nhiệm của mình và như tôi đã từng nói: điều đó tốt cho Olympic Việt Nam vì muốn có kết quả khả quan, chúng ta không chỉ cần đá hay mà còn phải biết sở trường, sở đoản của đối thủ.

Cho đến giờ tôi chẳng nắm được thông tin gì về 2 đối thủ Tây Á. Có lẽ, tôi phải nhờ VFF xin các đài truyền hình trong nước clip hoặc CD về trận Qatar - Ả-rập Xê-út. Nếu không được thì trông chờ cả vào VFF, họ có thông tin gì thì tốt nấy."

Công Minh thì vẫn tỏ ra rất ôn hoà dù không mấy thích thú với “quả hớ” này: “Chuyến đi bị huỷ do không làm được thủ tục visa. Cũng là chuyện thường thôi, có gì lạ lẫm đâu."

VFF: Chỉ biết chờ…e-mail

Thực ra không phải VFF chẳng làm gì. Họ đã gửi e-mail sang LĐBĐ Qatar đề nghị gửi giấy mời sang VFF để họ làm thủ tục hải quan cho Công Minh. Vấn đề là sau khi gửi e-mail, VFF cứ bình chân như vại ngồi đợi phúc đáp mà không hề có động thái nào liên hệ trực tiếp với LĐBĐ nước bạn - một việc mà bộ phận đối ngoại có thể “nhón tay” làm bất kỳ lúc nào.

Cho đến ngày 20/8, VFF mới tá hoả khi biết e-mail phúc đáp vẫn chưa thấy đâu mà ngày thi đấu đã cận kề. Sau một cái chụm đầu, giải pháp được đưa ra: Huỷ chuyến đi, cho Công Minh ở nhà nghỉ ngơi.

Câu chuyện đã có thể đơn giản hơn nhiều nếu VFF chọn một cách làm hiệu quả và trực tiếp hơn như gọi điện thoại hoặc fax sang phía Qatar để nhận được câu trả lời dứt khoát từ sớm. Thậm chí, nếu không có thư mời thì Công Minh vẫn có thể sang Qatar và dự khán trận đấu như một khán giả bình thường.

Về chuyện này, ông Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn khổ sở thanh minh: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức rồi, đã e-mail sang Qatar rồi nhưng họ không trả lời thì VFF cũng đành bó tay chứ biết làm gì nữa." Cái “cố gắng hết sức” ở đây có thể hiểu là cố gắng chờ đến phút chót.

Hậu quả thì đã rõ, Olympic Việt Nam sẽ phải đá với 2 đối thủ mạnh hơn mình trong tư thế của người đi đêm không cầm đèn, tức… mù tịt về đối phương. Nhưng câu hỏi đặt ra là: Dến bao giờ thì lề lối làm việc kiểu dày thủ tục mà mỏng trách nhiệm này mới chấm dứt?

(Theo DT)

contentlength: 5761
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..

Ronaldo bi to hiep dam

Ronaldo bị tố hiếp dâm

Trong bối cảnh scandal với Kathryn Mayorga chưa yên, siêu sao người Bồ Đào Nha lại dính tới những nghi án cũng liên quan đến hiếp..