Thụy Sĩ - Ukraine 0-3: 120 phút chán ngắt

01:40 27/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thuy Si Ukraine 0 3 120 phut chan ngat
Thủ môn Shovkovsky tóm gọn quả sút phạt đền quá hiền của Streller
TT - Ukraine lần đầu tiên giành vé vào vòng 2 đã may mắn gặp đối thủ nhẹ cân nhất là Thụy Sĩ. Cơ hội đi tiếp vào vòng sau là ngang nhau cho cả 2 đội. Với khát khao khẳng định mình, Thụy Sĩ và Ukraine hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn.

Thuy Si Ukraine 0 3 120 phut chan ngat SUI -UKR Penalty 0-3

Sĩ Huyên bình luận: Thật không thể tin được rằng các cầu thủ Thụy Sĩ thực hiện những quả sút luân lưu tệ hại đến như vậy. Wicky, Barnetta và Cabanas lần lượt sút vào tay thủ môn Ukraine hoặc bật xà ngang.

Cuối cùng thì thủ môn Alexandr Shovkovskiy lại trở thành người hùng của bóng đá Ukraine khi cản phá được 2/3 quả sút luân lưu của đối thủ. Và anh được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Không để lọt lưới bàn nào trong thời gian thi đấu chính thức, nhưng thủ môn Pascal Zuberbuhler phải xách valy về nước cùng Thụy Sĩ vì thất bại ở trò chơi cân não. Nghiệt ngã thật.

+ Gusev-Ukraine (9). VÀO. Ukraine lọt vào vòng sau. Tỷ số sau các loạt đá luân lưu là 3-0.

+ Cabanas-Thụy Sĩ (7). KHÔNG VÀO. Thủ môn Shovkovsky ngã người phá bóng. Tỷ số là 2-0 cho Ukraine.

+ Rebrov-Ukraine (11). VÀO. Không còn cơ hội nào cho thủ môn Zuberbuhler. Tỷ số là 2-0 cho Ukraine.

+ Baretta-Thụy Sĩ (16). KHÔNG VÀO. Bóng dội xà. Tỷ số là 1-0 cho Ukraine.

+ Milevsky-Ukraine (15) bước lên. VÀO. Anh bấm vào giữa khung thành đánh lừa thủ môn Zuberbuhler.

+ Streller-Thụy Sĩ (11) bước lên. KHÔNG VÀO. Thủ môn Shovkovsky ngã người tóm gọn. Tỷ số 0-0.

+ Đội Ukraine đá trước. Sheva-Ukraine bước lên chấm phạt đền. KHÔNG VÀO. Thủ môn Zuberbuhler ngã người phá bóng.

Sĩ Huyên bình luận: Lần đầu tiên ở World Cup 2006, một trận đấu phải phân định thắng thua bằng sút phạt 11m luân lưu. Sau 390 phút (không tính thời gian đá bù giờ) giữ trắng mành lưới, liệu rằng thủ môn số 1 của Thụy Sĩ- Pascal Zuberbuhler- có trở thành người hùng của trận đấu này? Tính đến thời điểm này, anh là thủ môn duy nhất còn giữ sạch lưới.

Trọng tài nổi còi kết thúc 30 phút của 2 hiệp phụ. Hai đội vẫn hòa nhau 0-0. Thụy Sĩ và Ukraine sẽ phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu may rủi.

Phút 119, Frei rời sân nhường chỗ cho Lustrinenlli (18).

Phút 118, Trong vòng cấm địa Streller có pha đánh gót loại Gusin rồi chuẩn bị thực hiện cú cứa lòng nhưng Gusin đã kịp quay lại chuồi bóng cản phá.

Phút 116, Shevchenko có bóng ở trung lộ rồi mở rất thoáng sang cánh phải cho Rebrov nhưng cú sút cuối cùng của anh lại bật chân hậu vệ.

Phút 114, Milevsky vừa vào sân đã dùng thể lực sung mãn dễ dàng vượt qua Magnin (3) nhưng đường chuyền vào của anh bị hậu vệ Thụy Sĩ phá đi hết biên chịu phạt góc.

Phút 112, Đội Ukraine có sự thay đổi người cuối cùng, Voronin (10) ra sân nhường chỗ cho Milevsky (15).

Sĩ Huyên bình luận: Vừa kiệt sức, vừa chung một ý đồ là trông mong vào loạt đá luân lưu may rũi, Thụy Sĩ cùng Ukraine chủ trương đá chậm trong tấn công, đồng thời phòng thủ dày đặc ở phần sân nhà.

Càng đi về cuối, trận đấu càng tăng thêm phần tẻ nhạt. Hơn 110 phút đã trôi qua, nhưng chỉ có 1 thẻ vàng cùng một lần việt vị, đã nói lên sự nghèo nàn về mặt chuyên môn ở trận cầu này.

Phút 110, Pha phạt góc của đội Thụy Sĩ tỏ ra khá nguy hiểm nhưng không cầu thủ áo đỏ nào tận dụng được pha lộn xộn trước khung thành.

Phút 108, Wicky đi bóng qua 2 cầu thủ Ukraine nhưng không thể vượt qua cầu thủ thứ 3 khi anh chuẩn bị xâm nhập vòng cấm địa

Phút 106, Cú sút phạt gần với vị trí đá biên phải của Rotan bay thẳng vào khung thành nhưng không gây nguy hiểm gì cho thủ môn Zuberbuhler.

Trọng tài nổi còi kết thúc hiệp phụ thứ nhất, hai đội đổi sân để bước vào hiệp phụ thứ 2.

Thuy Si Ukraine 0 3 120 phut chan ngat
Pha tranh bóng của Magnin (đỏ), Nesmachny và thủ môn Shovkosky
Phút 102, Tymoschuk thực hiện cú sút nhẹ và thiếu chính xác ở cự ly 25 mét.

Phút 100, Vogel thực hiện cú volê tầm thấp khá nguy hiểm từ rìa vòng cấm địa nhưng thủ môn Shovkovsky đã tóm gọn.

Phút 98, Cabanas ở trong vòng 5,50 m không đón được cú đánh đầu chuyền bóng của đồng đội, bỏ qua 1 pha nguy hiểm cho đội Thụy Sĩ.

Phút 96, Frei nhận bóng trong vòng cấm địa nhưng bị hậu vệ Ukraine can thiệp. Frei giơ tay xin phạt đền vì cho rằng bóng đã chạm tay hậu vệ Ukraine. Pha chiếu chậm cho thấy Frei đã để bóng chạm tay.

Phút 94, Barnetta tung cú sút xà từ cự ly 25 mét nhưng hoàn toàn thiếu chính xác.

Phút 92, Vorobei (16) rời sân nhường hỗ cho Rebrov (11).

Sĩ Huyên bình luận: Nghèo nàn trong dàn xếp tấn công và kém may mắn trong dứt điểm, cả hai đội phải bước vào hai hiệp phụ để tiếp tục thử thách lẫn nhau. Sức lực của cầu thủ đã bị mài mòn. Trận đấu chỉ có thể bùng lên sôi đông nếu có một bên ghi bàn trước, nhưng e rằng chuyện đó khó xảy ra khi mà việc tổ chức tấn công hay phản công của hai đội vừa chậm, vừa đơn điệu.

Rất có thể lưới của thủ môn Alexandr Shovkovskiy (Ukraine) và Pascal Zuberbuhler (Thụy Sĩ) vẫn nguyên vẹn ở 30 phút đấu thêm, để rồi cả hai cùng đối mặt với trò chơi cân não- sút phạt luân lưu.

Hiệp phụ thứ nhất bắt đầu

Trọng tài nổi còi kết thúc 90 phút thi đấu chính thức, 2 đội nghỉ giải lao trong 5 phút trước khi bước vào 2 hiệp phụ kéo dài 30 phút.

Thuy Si Ukraine 0 3 120 phut chan ngat
Shevchenko mệt mỏi chờ bước sang 2 hiệp phụ
Phút 90+2, Degen căng bóng ngang cắt mặt khung thành thủ môn Shovkovsky nhưng không cầu thủ Thụy Sĩ nào lao vào kịp để đệm bóng.

Phút 89, Thủ môn Zuberbuhler lao ra đấm bóng từ cú phạt góc nhưng đón hụt bóng. Bóng trượt qua nhưng không cầu thủ Ukraine nào nhận được bóng.

Phút 85, Voronin hứng ngực qua 1 hậu vệ của Thụy Sĩ ở rìa vòng cấm địa. Ngay lập tức 2 hậu vệ Thụy Sĩ ập vào cản đường chạy của Voronin nhưng anh lại không ngã. Nếu Voronin ngã nhiều khả năng trọng tài sẽ chỉ tay vào chấm phạt đền.

Sĩ Huyên bình luận: Đường vào cầu môn của đôi bên cùng bị khóa chặt. Sự hùng dũng, mạnh bạo chỉ diễn ra ở khu vựa giữa sân và lịm tắt ngay trước đầu vòng 16,50m khi các đợt tấn công đều quá đơn điệu.

HLV Oleg Blokhin vừa có quyết định thay người thật khó hiểu: rút Kalinichenko đang hoạt động hiệu quả nơi cánh trái ra để thay vào đó bằng Ruslan. Kỳ quặc nằm ở chỗ Rebrov quá mờ nhạt từ đầu trận đến giờ này, nhưng vẫn được tín nhiệm, trong khi kalinichenko năng động, lợi hại với những pha tấn công dọc biên trái lại bị thay ra.

Phút 80, Shevchenko nhận bóng ở ngay trung lộ từ đường căng ngang của Gussev nhưng anh trượt chân nên không thể thực hiện cú sút cuối cùng.

Phút 78, Magnin đi bóng dũng mãnh qua 2 hậu vệ bên cánh trái rồi thực hiện đường lật vào nhưng hậu vệ Ukraine đã kịp đánh đầu hết biên chịu phạt góc.

Phút 71, Kalinichenko (19) rời sân nhường chỗ cho Rotan (21). Đây là sự thay đổi người đầu tiên của Ukraine.

Phút 70, Gusin bật cao đánh đầu sau đường phạt góc của Kalinichenko nhưng bóng bay sạt cột dọc

Thuy Si Ukraine 0 3 120 phut chan ngat
Phút 67, Shevchenko gặt bóng bằng chân phải rồi thực hiện cú sút bất ngờ cực mạnh bằng chân trái ở rìa vòng cấm địa. Cả hàng phòng ngự và thủ môn Thụy Sĩ đứng chôn chân. May mắn cho họ là bóng bay chệch khung thành.

Phút 65, Shevchenko bật cao đánh đầu từ đường chuyền của Gussev nhưng bóng bay thẳng lên trời.

Phút 64, Đội Thụy Sĩ có sự thay người thứ hai, Streller (11) vào sân thay cho Hakan Yankin.

Phút 63, Vẫn chưa có pha bóng nguy hiểm nào được tạo ra ở khung thành cả 2 đội.

Phút 58, Barnetta (16-Thụy Sĩ) bị phạt thẻ vàng vì lỗi xô Nesmachny khi anh đang dẫn bóng xâm nhập cấm địa. Cú sút phạt trực tiếp của Shevchenko ở cự ly 25 mét bật hàng rào ra ngoài.

Phút 55, Ukraine vừa có pha phối hợp khá sắc sảo ở trung lộ nhưng đường bấm bóng cuối cùng của Gussev bị hậu vệ Thụy Sĩ bắt bài, bật cao đánh đầu giải vây.

Phút 52, Voronin đi bóng qua hậu vệ Thụy Sĩ rồi xoay người tung cú sút ở rìa vòng cấm địa nhưng bóng đi nhẹ và thẳng vào vị trí của thủ môn Zuberbuehler

Phút 49, Yakin thực hiện cú sút ở cự ly 19 mét dội chân hậu vệ Ukraine bật ra.

Trận đấu đang diễn ra ở tốc độ trung bình với khá tẻ nhạt với các pha tranh chấp bóng ở giữa sân.

Thuy Si Ukraine 0 3 120 phut chan ngat
Pha tranh bóng giữa Voronin (trái)
Phút 46, Voronin chạy cắt mặt hậu vệ Thụy Sĩ rồi đánh đầu chéo vào góc xa nhưng bóng bay chệch cột dọc.

Hiệp hai bắt đầu.

Đội Ukraine ra sân trong trang phục toàn vàng còn Thụy Sĩ mặc áo đỏ quần trắng.

Sĩ Huyên bình luận: Chưa có được những miếng dàn xếp tấn công mạch lạc, đẹp mắt nhưng lối chơi lăn xả và tích cực của Thụy Sĩ lẫn Ukraine giúp cho người xem chống chọi được cơn buồn ngủ nửa đêm về sáng.

Thiếu quân ngoài ý muốn, song HLV Oleg Blokin vẫn chọn lối chơi tấn công chứ không thiên về phòng ngự. Đơn giản vì Thụy Sĩ chỉ là đội bóng thường thường bậc trung ở châu Âu. Xà ngang của đôi bên đã rung lên bần bật sau cú đánh đầu của Shevchenko và quả đá phạt trực tiếp của Frei.

Lối chơi thiên về sức và bọc lót khá chu đáo của đôi rất dễ đưa trận đấu đến chấm 11m để phân định thắng thua.

Trọng tài nổi còi kết thúc hiệp 1. Hai đội rời sân với tỷ số hòa 0-0

Phút 44, Đội Ukraine có pha phản công khá hay nhưng các hậu vệ Thụy Sĩ đã kịp lui về cản phá.

Phút 42, Đội Thụy Sĩ được hưởng quả đá phạt ở ngay góc vòng cấm địa bên cánh phải. Đó là một cú sút thẳng vào khung thành của Yankin, thủ môn Shovkovsky phải đấm bóng ra.

Phút 37, Magnin trong 1 pha tấn công có cú tạt bóng nhưng bóng hơi cao, không đồng đội nào của anh đón được bóng.

Phút 33, Đội Thụy Sĩ có sự thay đổi người đầu tiên, Djourou (2) ra sân nhường chỗ cho Gritching.

Phút 29, Gussev có bóng bên cánh phải trong pha phản công, ở giữa Shevchneko, Voronin và Rebrov đang chờ sẵn. Anh dừng bóng lại 1 nhịp rồi chuyền ngang cho Shelayev trên đà lao xuống tung cú sút. Bóng dội chân hậu vệ bật ra, Shelayev sút tiếp nhưng bóng bay vọt xà.

Sĩ Huyên bình luận: Sheva vừa thử độ cứng của xà ngang Thụy Sĩ bằng cú đánh đầu cận thành cực hiểm. Kalinichenko đá phạt từ cánh trái vào, Sheva di chuyển chéo mặt thành kéo theo hai hậu vệ Thụy Sĩ. Anh chọn đúng điểm rơi khi bóng vượt qua đầu một đồng đội rồi gập người đánh đầu. Bóng bật đất dội lên trong ánh mắt sửng sốt của thủ môn Pascal Zuberbuhler. May chọ Thụy Sĩ khi bóng tìm xà ngang để đến chứ không phải là mành lưới.

Thuy Si Ukraine 0 3 120 phut chan ngat
Pha tranh bóng giữa Voronin và Cabanas
Không đầy một phút sau, đến lượt tiền đạo Frei lại đo thử độ cứng của xà ngang Ukraine. Cú sút phạt trực tiếp hiểm hóc của Frei vượt quá tầm đầu của hậu vệ đối phương lẫn tiền đạo đội nhà. Ngay cả thủ môn Alexandr Shovkovskiy cũng chôn chân tại chỗ nhìn bóng bay thẳng vào xà ngang.

Phút 26, Pha phản công của Ukraine, Gussev có bóng bên cánh phải rồi chuyền ngang cho Shevchenko, anh chuyền tiếp sang cánh trái cho Kalinichenko băng lên. Anh này giữ bóng 1 nhịp rồi thực hiện cú cứa lòng. Nhưng thiếu chính xác

Phút 25, Gussev băng xuống trống trải bên cánh phải rồi tạt xà vào cho Shevchenko nhưng hậu vệ Thụy Sĩ đã nhanh hơn 1 nhịp phá bóng lên.

Phút 23, Cú sút phạt từ cự ly 20 mét của Frei bóng bay xoáy vào góc thượng của khung thành. Thủ môn Shovkovsky đã đứng yên. Nhưng bóng bật xà dội ra.

Phút 20, Từ đường đá phạt bên cánh trái của Kalinichenko, Shevchenko lao người đánh đầu bập đất rồi dội xà ngang ra ngoài. Lỗi trong tình huống này thuộc về Djourou khi anh không theo sát được Shevchenko.

Trận đấu diễn ra với tốc độ trung bình, 2 đội ít sử dụng các pha phối hợp nhỏ mà thường tung ra các đường chuyền dài thiếu chính xác.

Phút 17, Yakin nhận bóng ở rìa vòng cấm địa nhưng anh không khống chế thành công. Các hậu vệ Ukraine cướp bóng rồi thực hiện pha phản công nhanh nhưng không được.

Sĩ Huyên bình luận: 5 đội đứng đầu vòng đấu bảng là Đức, Argentian, Bồ Đào Nha, Anh và Ý đã thắng tiếp ở vòng 1/16. Giờ đến lượt Thụy Sĩ. Họ sẽ tiếp bước các đồng nghiệp bằng cách quật ngã Ukraine?

Xem ra cửa vào vòng tứ kết của Thụy Sĩ sáng sủa hơn khi Ukraine mất gần như toàn bộ hàng phòng thủ vì chấn thương, thẻ phạt! Tuy nhiên, sẽ không thật dễ dàng cho xứ sở của những chiếc đồng hồ nổi tiếng thế giới, bởi Ukraine khá ngoan cường, trẻ trung và luôn chơi bóng bằng động lực chiến thắng cao nhất.

Trong 10 phút đầu tiên, Ukraine tấn công dồn dập, đeo bám người trên khắp sân để chia cắt hàng tiền vệ và tiền đạo Thụy Sĩ. Trong ngần ấy thời gian, Kalinichenko là người chơi xông xáo nhất trong việc tổ chức tấn công và phòng ngự ở dọc hành lang trái của Ukraine.

Phút 12, Tymoschuk có đường chuyền ngang cực kỳ cẩu thả, Wicky (8-Thụy Sĩ) cướp bóng, nhấn nhịp rồi tung cú sút từ cự ly 25 mét nhưng thủ môn Shovkovsky đã kịp khép góc và tóm

Thuy Si Ukraine 0 3 120 phut chan ngat
Pha tránh bóng giữa Djourou và Shelayev
Phút 10, Đội Ukraine có được quả phạt góc đầu tiên sau khi Mueller đội đầu phá bóng từ đường tạt của Gussev. Các cầu thủ Ukraine không tận dụng được cơ hội này.

Phút 7, Nesmachiy tung đường chuyền dài bên cánh trái cho Shevchenko nhưng bóng đi hơi mạnh, thủ môn Zuberbuehler lao ra bắt bóng.

Phút 6, Hankan Yankin tung cú sút từ cự ly 20 mét, bóng bập đất nhưng nhẹ nên thủ môn Shovkovsky tóm gọn.

Ngoài 2 pha bóng chưa thật sự nguy hiểm vừa qua, cả 2 đội vẫn chưa tạo được bất kỳ đường bóng phối hợp nào sắc sải, bóng chủ yếu lẩng quẩn ở giữa sân.

Phút 4, Yakin thoát xuống xâm nhập vòng cấm địa sau đường bật bóng của đồng đội. Anh chuyền bấm bóng vào trung lộ, sửa lưng 1 đồng đội và không đến được đồng đội thứ hai.

Phút 1, Voronin có bóng ở trung lộ trong pha phản công, 3 đánh 4, Shevchenko và Rebrov đã chạy dạt sang 2 cánh. Voronin giữ bóng 2 nhịp rồi chọc khe cho Shevchenko nhưng hậu vệ Thụy Sĩ kịp cắt bóng.

Trận đấu bắt đầu

Đội hình xuất phát

Thụy Sĩ (4-4-2): 1-Pascal Zuberbuhler, 23-Phillipp Degen, 20-Patrick Muller, 2-Johan Djourou, 3-Ludovic Magnin, 16-Tranquillo Barnetta, 6-Johann Vogel, 8-Raphael Wicky, 22-Hakan Yakin, 9-Alexander Frei.

Ukraine (3-4-3): 1-Alexandr Shovkovskiy, 2-Andriy Nesmachniy, 17-Vladyslav Vaschuk, 4-Anatoli Timoschuk, 9-Oleg Gusev, 14-Andriy Gusin, 8-Oleg Shelayev, 19-Maksim Kalinichenko, 16-Andriy Vorobei, 10-Andriy Voronin, 7-Andriy Shevchenko.

NHÓM PV TT

Việt Báo
contentlength: 24405
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xem con trai Marcelo "đánh tennis" bằng đầu với dàn sao Real
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..