"Tấn công trọng tài, mất ghế trợ lý tuyển"

00:47 16/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Do bị kỷ luật trong vụ tấn công trọng tài ở giải U-21 báo Thanh Niên 2007 , HLV trưởng U-21 ĐPM.NĐ Nguyễn Văn Dũng đã bị LĐBĐ VN lấy lại chức danh trợ lý HLV ĐT U-20 QG và chuyển sang cho cựu danh thủ Trần Minh Chiến.

Quyết định này đã được trưởng phòng các ĐTQG và Đào tạo trẻ LĐBĐ VN Phạm Quang xác nhận với Thể thao TS vào chiều 15/10.

Tuy nhiên, ông Quang cũng cố gắng làm giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của sự việc bằng cách cho biết: "Thật ra đây không phải là chuyện kỷ luật. Chúng tôi chỉ thông báo với Sở TDTT Nam Định rằng HLV Nguyễn Văn Dũng không đủ tiêu chuẩn đạo đức để làm trợ lý HLV ĐT U-20 QG nên LĐBĐ VN đã quyết định trả ông Dũng trở về địa phương".

’
HLV Trần Minh Chiến, cựu tuyển thủ quốc gia cùng lứa "Thế hệ vàng" với Nguyễn Mạnh Cường, đương kim HLV trưởng ĐT U-20 QG - Ảnh: Hải Anh

Trước khi đi tới quyết định này, phòng các ĐTQG và Đào tạo trẻ đã phải rà soát lại phần yêu cầu dành cho các HLV ở Quy chế ĐTQG để diễn giải cụ thể bằng văn bản cho trường hợp của HLV Nguyễn Văn Dũng, bởi theo giải thích của ông Quang, "trong Quy chế ĐTQG chỉ viết rất chung chung về phần này nên phải nghiên cứu kỹ".

Còn Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: "Tôi đã được thông báo về chuyện của HLV Nguyễn Văn Dũng ngay sau khi xảy ra vụ việc.

Khi đó tôi còn đang ngồi cùng với trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, và có nghe anh Hường nói với BTC giải U-21 rằng thôi các anh cứ xử lý theo quy chế. Còn quan điểm của cá nhân tôi là đã tham gia bóng đá chuyên nghiệp thì phải xử sự thật chuyên nghiệp, nên chúng ta cứ chiếu theo luật mà làm".

Người được lựa chọn để thay thế vị trí của HLV Nguyễn Văn Dũng là HLV Trần Minh Chiến, cựu tuyển thủ quốc gia cùng lứa "Thế hệ vàng" với Nguyễn Mạnh Cường, đương kim HLV trưởng ĐT U-20 QG.

HLV Trần Minh Chiến không chỉ là đồng đội cũ của HLV trưởng Nguyễn Mạnh Cường tại SEA Games 18 mà còn có kinh nghiệm làm bóng đá trẻ ở CLB Thành Long, nên chắc chắn sẽ không gặp khó khăn trong việc tiếp nhận nhiệm vụ mới.

ĐT U-20 QG đã được tập trung từ ngày 1/10 để chuẩn bị cho giải vô địch U-20 châu Á, nhưng do một số tuyển thủ vướng giải U-21 nên ĐT tạm thời giải tán để các cầu thủ trở về địa phương làm nhiệm vụ.

Ngày 17/10, các cầu thủ của những đội bóng không lọt vào vòng tứ kết giải U-21 sẽ trở lại Thành Long, còn số cầu thủ còn lại sẽ lần lượt trở về tập luyện vào các ngày 20 và 22/10.

Danh sách ĐT U20 QG

HLV trưởng: Nguyễn Mạnh Cường (Thể Công)

Trợ lý: Trần Minh Chiến (Thành Long), Trần Ngọc Thái Tuấn (An Giang)

Thủ môn: Trần Minh Phương (Đà Nẵng), Trần Anh Đức (Thể Công Viettel), Nguyễn Thành Nam (Thành Long).

Hậu vệ: Phạm Văn Quý, Chu Ngọc Anh (Nam Định), Vũ Ngọc Anh, Nguyễn Văn Nam (Hải Phòng), Nguyễn Chí Huynh (Bình Dương), Phạm Minh Trọng (Đồng Nai), Hoàng Ngọc Quân (T&T Hà Nội), Tạ Anh Tùng (HP.Hà Nội).

Tiền vệ: Trần Thế Vượng, Nguyễn Huy Anh (Thể Công Viettel), Trần Tấn Đạt (Khánh Hoà), Triệu Quang Trung (T&T Hà Nội), Lưu Võ Như Quang (Tiền Giang), Lê Văn Thắng (H.Thanh Hoá), Nguyễn Hồng Việt, Nguyễn Trọng Hoàng, Hoàng Văn Bình (Nghệ An).

Tiền đạo: Nguyễn Đức Nhân (Đồng Nai), Hoàng Danh Ngọc, Trần Mạnh Dũng (Nam Định), Nguyễn Văn Quân (Đà Nẵng), Nguyễn Đình Hiệp (Nghệ An).

  • T.A
Việt Báo
contentlength: 5918
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hậu vệ Bùi Tiến Dũng diễn vai nàng bánh bèo hút trăm nghìn lượt xem
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

Vong loai World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 5/9/2019 đến 9/6/2020 với tổng số 8 lượt trận đi - về.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..