Sau 8 năm, sân chơi sinh viên vẫn bị vẩn đục!

21:36 16/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau 8 nam san choi sinh vien van bi van duc
SV Lâm Bửu Anh (số 8) vẫn được thi đấu cho đội ĐH Sư phạm.

Năm 1996, một cuộc xô xát nặng nề của cổ động viên hai trường đại học (ĐH) đến dự trận chung kết giải bóng chuyền sinh viên (SV) TP Hồ Chí Minh đã khiến cho trận thi đấu phải hủy bỏ. Nửa tháng sau, trận chung kết mới được tổ chức lại. Mãi 8 năm sau, giải mới được tái lập trong niềm vui của tất cả sinh viên khi có đến 21 đội dự tranh. Vậy mà chỉ mới vài ngày thi đấu đã lại có sự cố.

Theo điều lệ giải bóng chuyền SV-HS TP HCM tranh cúp Sting 2004, tất cả SV-HS chuyên nghiệp đang học tập tại các trường ĐH, CĐ và THCN hệ chính quy tại TP HCM đều được quyền tham dự giải. Có 7 đội nữ thi đấu, trong vòng bảng đội trường ĐHDL Hồng Bàng thắng cả 2 trận trước ĐH Khoa học tự nhiên và ĐH Kinh tế cùng tỷ số 3-0 và nếu không có gì trục trặc sẽ vào đấu bán kết với đội ĐH Khoa học Xã hội-Nhân văn vào chiều hôm qua 16/10. Tuy vậy, cuối buổi chiều 15/10 trường ĐHDL Hồng Bàng nhận được bản fax của BTC quyết định không cho phép đội nữ của trường vào thi đấu bán kết vì có VĐV Đặng Thị Mỹ Dung “đã tham gia thi đấu giải bóng chuyền cho trường ĐHSP và ĐHKT nên không được thi đấu giải này. BTC đã nhắc nhở nhiều lần nhưng đội nữ ĐHDL Hồng Bàng vẫn đưa VĐV Dung vào thi đấu”.

Trao đổi với PV Thanh Niên vào chiều hôm qua, ông Nguyễn Huỳnh Điệp (Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền TP HCM, phụ trách chuyên môn của giải) cho rằng “VĐV Dung bị loại vì đã học văn bằng 2, trong lúc thông báo bổ sung của BTC giải ngày 1/10 (sau khi họp bốc thăm) không cho phép đối tượng này được dự tranh”. Lý do này không thuyết phục vì theo ban tuyển sinh ĐHDL Hồng Bàng cho biết thì VĐV Dung là học sinh hệ chính quy của trường (hệ trung cấp ngành Kế toán - Kiểm toán) và cho đến nay trường chưa được phép đào tạo văn bằng 2. Lập luận của ông Điệp đã không đúng! Việc trước đây thi đấu bóng chuyền cho 2 trường ĐH, VĐV Dung giải thích: “Năm 1998, tôi đã tốt nghiệp hệ chính quy khoa Nga văn trường ĐH Sư phạm nên tôi có thi đấu cho trường ĐHSP. Do yêu cầu công tác ở nơi làm việc, tháng 8/2002 tôi có đăng ký học luyện thi văn bằng 2 (khoa Quản trị kinh doanh) tại trường ĐH Kinh tế nhưng trước đây học ngành xã hội nên không đủ trình độ vào học chính thức. Dù vậy, sau đó tôi vẫn được trường ĐH Kinh tế thông báo đi thi đấu cho một giải SV”.

Chưa hết, thông báo ngày 15/10 của BTC truất quyền thi đấu của đội nữ ĐHDL Hồng Bàng cũng để lộ nhiều yếu tố chưa được minh bạch. Biên bản buổi họp sáng 14/10 của BTC giải với đại diện 2 trường ĐHDL Hồng Bàng và ĐH Kinh tế vừa ghi “BTC đã kiểm tra giấy tờ của VĐV Đặng Thị Mỹ Dung là hợp lệ” thì thông báo do ông Cao Viết Ninh ký cũng trong ngày đó lại cho rằng VĐV Dung trước đây có thi đấu cho 2 trường nên không được thi đấu, và đó cũng là lý do khiến cho đội ĐHDL Hồng Bàng bị truất quyền thi đấu. Ngay lý do thi đấu cho 2 trường ĐH - một “lý do mới” mà BTC đặt ra giờ chót (vì không có trong điều lệ, cũng không có trong thông báo bổ sung ngày 1/10) cũng thiếu thuyết phục. Giới bóng chuyền trong nhà và bóng chuyền bãi biển không ai không biết VĐV Lâm Bửu Anh là một VĐV đoạt rất nhiều giải VĐV xuất sắc trong các giải bóng chuyền dành cho SV, VĐV này đã từng thi đấu cho trường ĐH KHXH&NV trong một giải SV năm 1999 (khi đang còn là học sinh phổ thông!) và sau đó thi đấu cho trường ĐHSP khi là SV trường này. Tại giải SV năm nay, Lâm Bửu Anh vẫn thi đấu liên tục cho đội trường ĐHSP và có mặt trong trận bán kết thắng đội ĐH KHTN 3-0 chiều hôm qua. Tại sao BTC không truất quyền thi đấu đội nữ ĐHSP?

Một thành viên trong ban chuyên môn của giải có cho PV Thanh Niên biết chính ông cũng không đồng tình với thông báo truất quyền thi đấu đội ĐHDL Hồng Bàng vì lý do đưa ra không thuyết phục. Đại diện trường ĐHDL Hồng Bàng thì cho rằng quyết định này hết sức tùy tiện vì đội bị xử lý không hề được bàn bạc và đề nghị hủy bỏ kết quả của giải khi chưa giải quyết xong những việc làm không rõ ràng này. Tưởng rằng sau 8 năm chờ đợi, niềm vui sẽ đến trọn vẹn trong SV TP HCM qua giải bóng chuyền này. Thế nhưng những việc làm không rõ ràng, có những biểu hiện thiên lệch của BTC đã làm vẩn đục một sân chơi hay lành mạnh này của SV.

Nhựt Quang

Việt Báo
contentlength: 6585
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..