Rắc rối trong vụ chuyển nhượng Mai Tiến Thành: VFF cũng có trách nhiệm

Thứ sáu, 18 Tháng một 2008, 15:18 GMT+7
  • Rac roi trong vu chuyen nhuong Mai Tien Thanh VFF cung co trach nhiem
    Những rắc rối khiến Tiến Thành nhiều khả năng phải nghỉ đến hết giai đoạn 1.

    Sự chậm chạp trong việc phán xử vụ Mai Tiến Thành của VFF dường như chỉ là một cách che đậy khéo léo những lỗ hổng trong công tác quản lý cầu thủ chuyên nghiệp.

    Theo đúng lẽ thường, LĐBĐ VN (VFF) sẽ phải đứng ra nói rõ đúng sai, phải trái sau bao nhiêu những rắc rối, lình xình của vụ chuyển nhượng Mai Tiến Thành. Nhưng VFF – cụ thể là Phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ (gọi tắt là Phòng Pháp lý) - cứ năm lần bảy lượt bảo các bên liên quan chờ, rồi bảo dư luận đợi. Lá đơn Halida Thanh Hóa kiện Vinakansai Ninh Bình không chỉ cho thấy vụ tranh chấp Mai Tiến Thành chưa thể kết thúc sớm mà còn đặt những người phụ trách luật và làm luật ở VFF vào thế tiến thoái lưỡng nan.

    Điệp khúc “chờ”

    Trong suốt quá trình tranh chấp Mai Tiến Thành giữa H. Thanh Hóa và V. Ninh Bình, dư luận và hai bên đội bóng chờ phản ứng từ Phòng Pháp lý. Nhưng kể cả khi báo giới liên hệ với người đứng đầu “phòng luật” của VFF, câu trả lời chúng tôi nhận được luôn là: Hãy kiên nhẫn!

    Thực sự thì các bên cũng như dư luận đã hết sức kiên nhẫn chờ đợi để được nghe những giải thích, phân định rõ ràng từ phía Phòng Pháp lý bởi bà Nguyễn Mỹ Dung - trưởng phòng - đã năm lần bảy lượt nói rằng: “Chúng tôi cần thời gian. Đây là một vụ phức tạp, không thể vừa nhận hồ sơ là có thể đưa ra phán quyết ngay được”.

    Ngay cả khi V.Ninh Bình tuyên bố Tiến Thành đã là người của họ rồi, T&T Hà Nội cũng đánh tiếng muốn mua cầu thủ này, phòng chức năng này của VFF vẫn im lặng. Đã có lúc người ta phải đặt câu hỏi về sự chậm trễ đến khó hiểu của phòng luật VFF. Nhưng đến bây giờ có thể khẳng định rõ ràng rằng, sự chậm trễ của Phòng Pháp lý là một sự chậm trễ hữu ý.

    Ảnh minh họa
    Bà Nguyễn Mỹ Dung - Trưởng phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ của VFF.
    Bản hợp đồng nhiều sơ hở

    Đơn kiện mà phía H. Thanh Hóa nộp lên mới đây tố cáo V. Ninh Bình tiếp xúc trái phép với cầu thủ của họ. Bằng chứng mà đội bóng xứ Thanh đưa ra là Phòng Pháp lý đã chấp nhận Tiến Thành thuộc quyền sở hữu của H. Thanh Hóa trước khi mùa giải mới bắt đầu. Sự chậm trễ của Phòng Pháp lý VFF trong việc phân xử vụ này khiến cho văn phòng luật sư Hồng Hải - đại diện pháp lý cho Mai Tiến Thành - phải gửi cả một công văn đến, vừa để trình bày rõ sự việc, vừa có ý hối thúc phòng chức năng của VFF đẩy nhanh tiến độ làm việc.

    Hôm qua (17/1), trao đổi với chúng tôi, luật sư Lê Văn Kiên cũng đã viện dẫn nhiều chi tiết cho thấy cách làm việc của phòng chuyên trách tư cách cầu thủ của VFF chưa thực sự chuyên nghiệp. Luật sư Kiên nói: “Bản hợp đồng mà H.Thanh Hóa nộp lên cho VFF làm cơ sở để khẳng định quyền sở hữu Tiến Thành rất sơ hở và có nhiều chi tiết vi phạm hợp đồng lao động như không có mức lương, không có chữ ký cầu thủ ở tất cả các trang mà chỉ có trang cuối, nhưng không hiểu sao VFF vẫn chấp nhận”.

    Ra tòa án thể thao quốc tế?

    H. Thanh Hóa kiện V. Ninh Bình lên VFF, nhưng CLB ở giải hạng nhất cũng chẳng phải vừa khi giám đốc điều hành V. Ninh Bình Nguyễn Quốc Phong cho biết: “Việc H. Thanh Hóa tiếp xúc và níu giữ Mai Tiến Thành sau khi cầu thủ này đã ký kết hợp đồng với chúng tôi mới là trái luật và trái với những quy định của VFF. H. Thanh Hóa làm như vậy vừa chẳng ích gì lại vừa lộ những thiếu hiểu biết của họ về luật. Trong trường hợp cần thiết, V. Ninh Bình sẽ xem xét khởi kiện H. Thanh Hóa ra tòa án thể thao quốc tế (CAS)”.

    Trong vụ này, H. Thanh Hóa xem ra là bên đuối lý bởi ngay khi nộp hợp đồng thi đấu của cầu thủ cho VFF, họ cũng không nộp bản mới nhất (bản ký sau, đã hết hạn) mà lại nộp bản ký trước để giờ đây đẩy Phòng Pháp lý VFF vào thế khó. Theo luật sư Lê Văn Kiên: “Nếu H. Thanh Hóa kiện lên VFF như vậy chẳng khác gì tự kiện mình”.

    BTH (Theo Người Lao Động)


    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Rắc rối trong vụ chuyển nhượng Mai Tiến Thành: VFF cũng có trách nhiệm

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Rắc rối trong vụ chuyển nhượng Mai Tiến Thành: VFF cũng có trách nhiệm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Rac roi trong vu chuyen nhuong Mai Tien Thanh VFF cung co trach nhiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Rắc rối trong vụ chuyển nhượng Mai Tiến Thành: VFF cũng có trách nhiệm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Bóng Đá.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - TIN TỔNG HỢP