Ông Dương Vũ Lâm làm PCT chuyên môn VFF

16:16 10/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với 56/79 phiếu bầu, ông Dương Vũ Lâm đã được BCH LĐBĐ VN (VFF) cử làm Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Ong Duong Vu Lam lam PCT chuyen mon VFF

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (trái) chúc mừng tân Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Dương Vũ Lâm - Ảnh: Hải Anh

Việc ông Dương Vũ Lâm đắc cử trở thành tân Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn mới của VFF thật ra đã được quyết định ngay từ trước khi các Ủy viên BCH tiến hành bỏ phiếu, bởi ông Lâm là ứng viên duy nhất cho vị trí này, sau khi "đối thủ" cạnh tranh nặng ký nhất là nguyên PCT VFF khoá III Ngô Tử Hà không giành được số phiếu cần thiết ở vòng "sơ loại".

Trong khi ông Lê Quý Phượng được bầu làm Ủy viên bổ sung của BCH VFF khoá V với số phiếu tín nhiệm rất cao (79/80), thì ông Ngô Tử Hà lại thất bại trong gang tấc với việc chỉ nhận được 40 phiếu thuận, thiếu duy nhất 1 phiếu để quá bán.

Trước đó, trong cuộc thăm dò tín nhiệm của BCH trước khi Đại hội thường niên lần thứ nhất của VFF khoá V diễn ra một ngày, ông Ngô Tử Hà là ứng viên nhận được nhiều phiếu tín nhiệm nhất (11 phiếu), bỏ khá xa các ứng viên khác như Phạm Ngọc Viễn (10), Dương Vũ Lâm (10); Mai Đức Chung (8). Tuy nhiên, khi bước vào "trận chiến" chính thức, ông Ngô Tử Hà một lần nữa lại bị "knock-out", hệt như ở Đại hội VFF khoá V tháng 6 năm 2005, và do không trúng vào BCH, ông Hà không được quyền tham gia ứng cử vào chức Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Trong khi đó, các ứng viên khác cho vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn được BCH đề cử tại Đại hội như TTK Trần Quốc Tuấn, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi hay cựu TTK Phan Anh Tú đều xin rút. Chính vì thế, ông Dương Vũ Lâm trở thành người duy nhất được đề cử cho vị trí này, và nghiễm nhiên thắng cử với 70,89% phiếu bầu.

Phát biểu sau khi chính thức được tuyên bố thắng cử, tân Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Dương Vũ Lâm cho biết: "Xin cám ơn sự tín nhiệm của Đại hội, đây là vinh dự lớn lao cho tôi đồng thời tôi cũng ý thức được rằng, Phó Chủ tịch chuyên môn sẽ là một công việc hết sức nặng nề. Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết khả năng của mình để phối hợp với các đồng nghiệp trong LĐBĐ VN hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của tôi khi nhận nhiệm vụ mới là dành sự quan tâm đặc biệt cho đề án Quy hoạch và phát triển bóng đá Việt Nam 2007-2020. Ngoài ra, tôi muốn chú ý nhiều hơn tới công tác đào tạo trẻ và vấn đề chuyên nghiệp hoá bóng đá Việt Nam.

ĐTVN đã sẵn sàng cho AFF Cup 2007 và dù không trực tiếp góp sức cùng ĐTVN trong thời gian gần đây, nhưng với tư cách là một Ủy viên BCH, tôi và các Ủy viên khác cũng có nhiều đóng góp gián tiếp cho ĐTVN trong việc đóng góp kế hoạch chuẩn bị trong cả một thời gian dài. Thế nên, sẽ không có gì là bỡ ngỡ đối với cá nhân tôi trong cương vị mới. Tôi tin rằng mình sẽ phối hợp tốt với các thành viên, bộ phận và phòng ban khác của LĐBĐ VN để hoàn thành tốt công việc".

Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Dương Vũ Lâm

Sinh ngày: 08/5/1958
Quê quán: xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
Trình độ học vấn: Đại học Thể dục Thể thao, Cử nhân Chính trị.
Chức vụ: Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khoá VII (Nhiệm kỳ 2004-2009)
Nghề nghiệp: PCT kiêm TTK LĐBĐ TP.HCM, Trưởng bộ môn Bóng đá Sở TDTT TP.HCM
Khen thưởng: Huy chương "Vì sự nghiệp Thể dục Thể thao"; Bằng khen của Tổng cục Thể dục Thể thao năm 1995: "Vì đạt thành tích tốt tại SEA Games 18"

Ong Duong Vu Lam lam PCT chuyen mon VFF

Việt Báo
contentlength: 6456
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

Vong loai World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 5/9/2019 đến 9/6/2020 với tổng số 8 lượt trận đi - về.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..