Nhật - Brazil 1-4: Đúng nhịp Samba

01:54 23/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhat Brazil 1 4 Dung nhip Samba
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Brazil.
99% nắm ngôi đầu bảng, Brazil sẽ không dại gì tung hết sức và chắc chắn giữ những cầu thủ dính thẻ trên băng ghế dự bị. Còn Nhật Bản họ không quyết định được số phận của mình nhưng buộc phải thắng rồi nghe ngóng kết quả từ trận Croatia - Úc.

Đội Brazil ra sân trong trang phục áo vàng quần trắng còn đội Nhật mặc áo xanh quần xanh.

Đội Brazil có 5 sự thay đổi: Gilberto, Gilberto Silva, Cicinho, Juninho, Robinho đá chính thay cho Cafu, Carlos, Ze Roberto, Adriano và Emerson. Hôm nay Inamoto đá chính ngay từ đầu trong thành phần đội Nhật.

Trận đấu bắt đầu.

Phút 1, Cicinho có một loạt các động tác kỹ thuật bên cánh phải rồi thực hiện đường chuyền vào nhưng hậu vệ Nhật Bản đã phá ra.

Phút 2, Tamada (20) phá bẫy việt vị băng xuống nhận đường chuyền bổng nhưng anh không khống chế được bóng.

Trong những phút vừa qua các cầu thủ Brazil liên tục phô diễn kỹ thuật cá nhân ở khu vực giữa sân nhưng chưa thực hiện được bất kỳ pha nguy hiểm nào.

Phút 6, Ronaldo nhận bóng trong vòng cấm địa sau đường chuyền của Ronaldinho, anh lừa 1 cái rồi gặt 1 nhịp, tung cú sút chân trái rất mạnh nhưng thủ môn Kawaguchi ngã người phá bóng.

Sĩ Huyên bình luận: "Brazil không phải là quái vật. Họ chỉ là những con người đá bóng. Đã là con người thì ai cũng có sai sót, chúng ta sẽ thắng bởi sai sót của họ...". Ai đã tuyên bố như vậy trước trận Brazil- Nhật? Đó là lời khích tướng với các cầu thủ Nhật mà HLV Zico đã nói trước giờ bóng lăn.

Tạm quên quốc tịch Brazil, ông Zico lên dây cót tinh thần học trò với lời lẽ chẳng khác nào ông là con cháu của thái dương thần nữ chính gốc. Hãy chờ xem Nhật có làm gì nên chuyện trước Brazil vừa thay đổi tới 5 vị trí ở đội hình chính thức.

Phút 9, Kaka đi bóng bên cánh trái sấn vào trung lộ rồi tung cú sút chân phải, bóng bay không trúng mục tiêu vì ăn hơi nhiều ra má ngoài.

Phút 10, Robinho có bóng bên cánh phải, anh đi bóng ngang vào trung lồ rồi tung cú sút bằng má trong chân trái vào góc gần. Thủ môn Kawaguchi ngã người phá bóng.

Phút 11, Ronaldo có bóng trong vòng vây 5 hậu vệ Nhật, anh không thể đi bóng và thực hiện đường chuyền nhưng bóng vẫn không tới được chân đồng đội.

Phút 14, Inamoto rất thong dong thực hiện cú sút bằng chân trái ở cự ly 25 mét nhưng bóng bay vọt xà.

Nhat Brazil 1 4 Dung nhip Samba
Ronaldinho đi bóng trong sự truy cản của Nakata.
Phút 15, Pha phối hợp của Kaka và Robinho ở trung lộ khiến hàng phòng ngự Nhật rối loạn. Robinho nhận bóng rồi lừa bóng qua hậu vệ Nhật, tung cú sút ở ngay rìa vòng 16,50 nhưng bóng bay vọt xà.

Trong những phút vừa qua, các cầu thủ Brazil đột nhiên gia tăng tốc độ trận đấu và tấn công đa dạng từ mọi hướng.

Phút 17, Kaji nhận bóng trống trải bên cánh phải không người kèm nhưng anh chuyền vào rất thiếu chính xác.

Phút 19, Ronaldinho chuyền bóng cho Ronaldo trong vòng cấm địa. Anh giữ bóng, gặp một nhịp rồi thực hiện cú cứa lòng chân phải chìm vào góc xa nhưng một lần nữa thủ môn Kawaguchi kịp bay người phá bóng.

Phút 21, Ronaldinho chuyền bóng cho Ronaldo quay lưng nhận bóng ở trung lộ. Anh giữ bóng hai nhịp rồi trả ra cho Juninho lao vào sút cực mạnh. Tiếc là bóng bay vọt xà.

Phút 22, Robinho có pha đột phá dũng mãnh bên cánh phải buộc thủ môn Kawaguchi lao ra.

Phút 23, Kaji nhận bóng sau pha bật tường trong vòng cấm địa, anh căng ngang nhưng Gilberto Silva kịp chuồi bóng hết biên. Pha phạt góc sau đó không gây nguy hiểm gì cho khung thành Dida.

Phút 24, Maki hứng ngực pha chuyền vượt tuyến của đồng đội, anh tung ngay cú sút nhưng bóng bay hoàn toàn thiếu chính xác.

Phút 26, Cicinho lật bóng vào từ cánh phải nhưng hậu vệ Nhật kịp bật cao phá bóng ra.

Phút 29, Các cầu thủ Brazil tiếp tục thực hiện các pha bật bóng trung lộ. Trong những không gian vô cùng chật hẹp nhưng họ vẫn có thể phô diễn được kỹ thuật cá nhân. Tuy nhiên chưa lần nào họ thành công.

Sĩ Huyên bình luận: Mặc cho ông thầy Zico thúc giục dâng cao tấn công cũng như làm các liệu pháp tâm lý, Nhật vẫn phòng thủ dày đặc để chống trả lại các pha bật tường nhóm bằng bóng sệt nhuần nhuyễn của Brazil. Những quả bật tường trong cự ly ngắn và trung bình của những nhà đương kim vô địch luôn gây khốn đốn cho hàng thủ Nhật.

Trong 25 phút đầu tiên, Brazil đã tung 5 "chưởng" về phía khung thành thủ môn Kawaguchi, trong đó Ronaldo có 2 quả chân trái rồi chân phải dứt điểm vào góc xa. Nhưng tất cả đều không lọt đôi tay của Kawaguchi nhờ sự phản xạ khéo léo, chọn đúng điểm rơi.

Liệu rằng gặp Nhật có phải là cơ hội sau cùng để Brazil thực tập các miếng phối hợp bật tường để xuyên phá hay không mà suốt từ đầu trận đến lúc này, họ luôn tập trung tấn công vào trung lộ- nơi "đóng quân" dày đặc của hậu vệ đối phương.

Phút 33, VAAAAOOOÒO. Tamada nhận bóng trong vòng cấm địa, phá bẫy việt vị của đội Brazil sau đường chuyền rất hay của Alex. Anh sút cực manh bằng chân trái vào góc hẹp. Thủ môn Dida bó tay.

Phút 35, Ronaldo khéo léo nhảy lên hứng ngực thoát qua Kawaguchi nhưng anh hơi chậm khiến bóng đi đến gần hết biên. Anh chuyền ngược ra cho Robinho, anh này giữ 1 nhịp rồi tiếp tục đẩy ra Ronaldinho lao vào sút. Anh sút hụt cú nên bóng đi nhẹ và thiếu chính xác.

Phút 39, Kaji bị nhận thẻ vàng vì phạm lỗi từ phía sau đối với Gilberto Silva.

Phút 40, Ronaldo đi bóng xấn vào trung lộ nhưng hậu vệ Nhật đã kịp chuồi lấy bóng.

Phút 41, Ronaldinho cầm bóng phản công, anh dẫn bóng từ giữa sân vào trung lộ. Bóng rất trống trải nhưng không thuận chân trái nên Ronaldinho gặt lại rồi dùng chân phải bấm bóng quá nhẹ, thủ môn Kawaguchi dễ dàng tóm gọn.

Phút 43, Gilberto bị phạt thẻ vàng vì lỗi cản người với Kaji.

Nhat Brazil 1 4 Dung nhip Samba
Niềm vui của Ronaldo sau bàn gỡ hòa 1-1 cho Brazil.
Phút 45+1, VAAAAAOOOOÒO. Người lập công là Ronaldo. Ronaldinho có bóng bên bên cánh trái hơi chếch vào trung lộ, tưởng chừng anh sẽ lại đi bóng hoặc chuyền vào trung lộ nhưng anh lại bất ngờ bấm bóng dài qua bên cánh phải cho Cicinho băng lên. Anh này đánh đấu vào cho Ronaldo. Chàng béo nhảy lên đánh đầu nối vào góc hẹp gỡ hòa 1-1.

Sĩ Huyên bình luận: Sau hơn nữa giờ ép sân đối phương đến tức ngực, Brazil bất ngờ bị lọt lưới bởi miếng đánh bật tường sau một pha phản công nhanh của Nhật. Alex tấn công dọc biên trái rồi tỉa bóng ra phía sau lưng hàng phòng ngự Brazil. Tamada cắt mặt hậu vệ rồi lòn xuống rất nhanh ở cánh trái, tung ngay cú sút cực mạnh vào góc hẹp.

Sau 213 phút giữ trắng lưới, thủ môn Dida đành phải vào lưới nhặt bóng trở ra. Đồng đội của Dida chủ quan trong một tình huống phản công nhanh của Nhật, và thế là người thủ thành này không thể giữ sạch lưới nhà.

Với những ai say mê lối chơi hoa mỹ của Brazil hẳn sẽ cho rằng Nhật triệt tiêu lối đá bóng đẹp bằng cách phòng ngự dày đặc. Nhưng trước một đội bóng được đánh giá là có kỹ thuật cá nhân ưu việt, bạn sẽ không thể chơi đôi công với họ mà phải chọn kiểu phòng ngự nhiều tầng để hạn chế sức công phá. Nhật chủ động phòng ngự chứ không thụ động, và bằng chứng là họ dẫn điểm trước.

Tuy nhiên, phong độ là nhất thời còn đẳng cấp vẫn là đẳng cấp. Trước lúc rời sân nghỉ giải lao, Brazil đã lấy lại những gì đã mất. Người ghi bàn không ai khác ngoài Ronaldo. Lần dứt điểm thứ ba của anh về phía khung thành Kawaguchi đã thành công, nhưng lần này là một quả đánh đầu- điều hiếm thấy với anh chàng béo này.

Từ cánh phải, Ronaldinho câu bóng bổng qua cánh phải, Cicinho- đá hậu vệ phải thay cho Cafu)- đánh đầu vào trước vòng cấm địa, Ronaldo khẻ rướn người đánh đầu nối đưa bóng vào góc hẹp. Bàn thắng thứ 13 của anh qua các kỳ World Cup. Song quan trọng hơn cả là bàn thắng ấy giúp cho anh giải tỏa được sự ức chế về mặt tâm lý của chính mình và phần nào đó với người hâm mộ vốn quá kỳ vọng vào anh.

Hiệp 2 bắt đầu

Ngay từ những phút đầu tiên, đội Brazil đã tràn lên tấn công. Kaka thực hiện cú sút sau đường chuyền của Robinho nhưng bóng bay vọt xà.

Phút 50, Juninho có cú sút phạt thẳng vào khung thành từ khoảng cách 30 mét, thủ môn Kawaguchi dễ dàng tóm gọn.

Phút 52, Pha bật tường đánh gót của Ronaldinho cho Ronaldo lao vào sút cực mạnh. Nhưng anh hơi kỹ, sửa bóng quá nhiều khiến bóng bay chệch cột dọc trong gang tấc.

Nhat Brazil 1 4 Dung nhip Samba
Juninho với cú đại bác sấm sét nâng tỷ số lên 2-1 cho Brazil.
Phút 54, VAAAAOOOÒO, Juninho đã tung cú sút trời giáng từ khoảng cách 25 mét. Bóng đi rất khó chịu, thủ môn Kawaguchi đã bay đúng hướng nhưng quá bất ngờ trước quỹ đạo kỳ cục của quả bóng.

Phút 57, Đội Nhật có sự thay đổi người đầu tiên, Koji Nakata (6) vào sân thay cho Ogasawara (8).

Phút 58, Từ khoảng cách 25 mét, Nakata (7) tung cú sút xà và nhẹ. Thủ môn Dida dễ dàng tóm gọn.

Phút 61 VAAAOOOÒO, Ronaldinho có bóng ở giữa sân, anh thực hiện một đường chuyền xẻ nách hàng phòng ngự Nhật, bên cánh trái Gilberto (16) băng lên dẫn thêm vào nhịp rồi tung cú sút xà cực mạnh vào góc xa, thủ môn Kawaguchi hoàn toàn bó tay.

Phút 62 Đội Nhật có sự thay đổi người thứ 2, Takahara vào sân thay Maki.

Phút 65, Từ rìa vòng cấm địa Robinho tung cú sút khá mạnh bằng chân phải vào góc gần. Thủ môn Kawaguchi bay người phá bóng chịu phạt góc. Tiếp theo sau Juninho thực hiện cú sút ở cự ly 20 mét ở vào góc bên phải của khung thành, Kawaguchi lại một phen vất vả.

Sĩ Huyên bình luận: Hiệp một, không ít người bực dọc khi thấy Brazil quá trung thành với những màn tấn công thẳng vào trung lộ. Hai lần đổi lối chơi, Brazil lại vượt lên dẫn trước. Một quả bóng đẩy dài xuống cánh, hậu vệ Nhật cho rằng bóng sẽ đi hết biên ngang nên không đuổi theo, Robinho tung nước rút mãnh liệt và kịp tạt bóng mạnh sang trái trước khi lao hẳn ra đường biên ngang, Gilberto nhận bóng rồi bật ngược lên cho Jujinho tung cú sút từ khoảng cách gần 40m làm tung lưới Kawaguchi.

Chưa kịp gượng dậy, Nhật lại lọt lưới bàn thứ ba. Từ vòng tròn trung tâm, Ronaldinho đẩy bóng dài xuống cánh trái cho Gilberto lao theo. Ba hậu vệ Nhật hút theo Ronaldo vì đoán rằng Gilberto sẽ chuyền bóng cho gã béo. Khe hở của cặp trung vệ Nhật vừa dãn ra, Gilberto tung ngay cú sút đầy quyết đoán vào góc xa khiến Kawaguchi không kịp ngã người truy cản.

Phút 62, Oguro vào sân thay Takahara. Takahara vừa vào sân thay cho Tamada nhưng anh đã bị chấn thương nên không thể tiếp tục thi đấu.

Phút 64, Bên cánh trái Robinho đi bóng xân vào vòng cấm địa, vượt qua 2 hậu vệ, đối mặt với thủ môn Kawaguchi. Anh đá nửa chuyền nửa suốt nhưng bên này Ronaldo không kịp lao vào.

Phút 67, Nakata phá bẫy việt vị Brazil thoát xuống bên cánh trái nhưng đường chuyền vào của anh bị hậu vệ Brazil phá ra chịu phạt góc.

Phút 68, Đội Brazil có liên tiếp 2 sự thay đổi người. Ze Roberto vào sân thay cho Kaka còn Ronaldinho rời sân nhường chỗ cho Ricardinho.

Phút 77, Alex có pha đi bóng bên cánh trái đường chuyền vào giữa của anh bị các hậu vệ Brazil dễ dàng lấy được. Trong tình huống này, chỉ có 3 cầu thủ Nhật tham gia tấn công trong khi đó có đến 5-6 cầu thủ Brazil.

Nhat Brazil 1 4 Dung nhip Samba
Hàng thủ Nhật Bản bất lực trước hàng tấn công của Brazil.
Phút 80, VAAAAOOOÒO Pha bật tường giữa Juan và Ronaldo giúp Ronaldo thực hiện cú sút sửa bằng chân phải. Bóng nằm gọn trong lưới. Như vậy Ronaldo đã có 14 bàn thắng tại các kỳ World Cup, cân bằng kỷ lục của Gerd Mueller.

Phút 83, Đội Brazil có sự thay đổi người cuối cùng, thủ môn Ceni vào sân thay cho Dida

Phút 84, Nakamura cho cú sút phạt khá hay từ cự ly 25 mét nhưng bóng bay chệch cột dọc.

Hiệp hai được cộng thêm 3 phút.

Phút 90+2. Cơ hội cuối cùng cho đội Nhật đã trôi qua khi Nakamura sút nối hụt từ đường chuyền của Alex.

Trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu. Tỷ số chung cuộc 4-1 nghiêng về đội Brazil.

Sĩ Huyên bình luận: 90 phút vờn bóng trước Nhật, Brazil đã có không ít lần thực hiện những màn bật tường đúng kiểu "Made in Brazil". Bàn thắng thứ hai của Ronaldo trong trận này là kết quả cuối cùng của màn trình diễn ngoạn mục giữa trung vệ Juan và Ronaldo.

Trong một pha dâng cao tấn công, Juan cướp được bóng trong chân cầu thủ Nhật và bất ngờ tổ chức tấn công thẳng vào trung lộ. Anh bật tường cho Ronaldo rồi xấn tới trước, Ronaldo nhả bóng ngang cho Juan rồi lao người qua một bên để nhận quả bật tường trở lại của Juan. Cú lao người qua một bên ấy của Ronaldo đánh lừa được trung vệ Nhật, góc sút rộng mở và ngay lập tức Ronaldo tung ngay cú vuốt bóng bằng chân phải, ghi bàn thắng thứ nhì của anh trong trận.

Bàn thắng thứ 14 của Ronaldo qua 4 kỳ World Cup (World Cup tại Mỹ năm 1994, anh không được vào sân dù chỉ 1 phút) lại là một bàn thắng mang đậm dấu ấn cá nhân và lối chơi bật tường lừng danh của bóng đá Brazil.

Không có bất ngờ xảy ra. "Mặt trời" đã lặn trên đất Đức, con cháu Thái dương thần nữ phải khăn gói ra về sau vòng đấu bảng với chỉ 1 điểm lấy được trước Croatia.

HLV Zico chính thức nói lời tạm biệt với LĐBĐ và đội tuyển Nhật. Vận may luôn ngoảnh mặt cùng cầu thủ tài hoa nay. Ông không thành công trong màu áo tuyển Brazil ở World Cup 1978, 1982 và 1986. Và nay, lại không thành công trong vai trò HLV trưởng đội tuyển Nhật. Tài hoa bạc phận...

Đội hình xuất phát

Nhật (4-4-2): Kawaguchi, Santos, Tsuboi, Kaji, Nakazawa, Hidetoshi Nakata, Ogasawara, Nakamura, Inamoto, Maki, Tamada

Brazil (4-4-2): Dida, Lucio, Juan, Cicinho, Gilberto, Kaka, Ronaldinho, Silva, Juninho, Ronaldo, Robinho.

NHÓM PV TS

Việt Báo
contentlength: 21719
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

Vong loai World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 5/9/2019 đến 9/6/2020 với tổng số 8 lượt trận đi - về.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..