Nhật Bản đăng cai giải vô địch câu lạc bộ bóng đá thế giới

21:45 09/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhat Ban dang cai giai vo dich cau lac bo bong da the gioi
Chủ tịch FIFA Blatter trong buổi kỷ niệm 50 năm ngày thành lập AFC
Nhật Bản sẽ đăng cai tổ chức giải vô địch câu lạc bộ bóng đá thế giới 2005, đó là tuyên bố của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

Chủ tịch Blatter nói: "Làm sao có thể gọi là câu lạc bộ vô địch thế giới khi chỉ có một trận đấu giữa hai câu lạc bộ vô địch châu Âu và Nam Mỹ". Phát biểu này một nữa cho thấy quan điểm của Chủ tịch Blatter là kêu gọi mọi người không thể gián tiếp nhìn nhận cúp Liên lục địa mà Nhật Bản tổ chức hàng năm giữa đội vô địch champions league châu Âu với đội vô địch cúp Libetadores Nam Mỹ, như là cúp xác định câu lạc bộ số một thế giới.

Chủ tịch Blatter nhấn mạnh: "Các bạn phải tổ chức một giải có những đội đại diện cho châu Âu, Nam Mỹ và phần còn lại của thế giới. Đó mới thực sự là giải vô địch câu lạc bộ thế giới".

Việc chọn Nhật Bản đăng cai giải này của FIFA trong năm 2005, theo Chủ tịch Blatter không phải vì Tokyo (Nhật Bản) đã là địa điểm truyền thống của cúp Toyota (hay còn là cúp Liên lục địa), mà là FIFA muốn nhấn mạnh đến vai trò của châu Á đối với thế giới bóng đá.

Chủ tịch Blatter nói thêm: "World Cup 2002 đã tổ chức thành công tuyệt vời ở Hàn Quốc-Nhật Bản. Có nhiều sự kiện và giải quốc tế trình độ thế giới tổ chức tại châu Á, và giải vô địch câu lạc bộ thế giới là một trong những sự kiện đó".

Chủ tịch AFC, Mohamed bin Hammam nói quyết định này đã đem lại niềm tự hào cho cả châu Á. Trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập AFC, Chủ tịch Hammam nói: "Đây là tin rất tốt đẹp cho châu Á. Điều này đã cho chúng tôi thêm nhiều tự tin".

NGUYỄN TÚ

Việt Báo
contentlength: 2925
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Quang Hải bị CĐV nam 'vuốt ve' quá trớn và cái kết bất ngờ
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..