Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Bửu: “Tôi đã khuyên Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đừng dùng ông Thọ”

00:45 27/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Lê Bửu, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khi trao đổi với Thanh Niên cho biết: "Từ năm 1966, khi tôi còn là Bí thư chi bộ Vụ Thể thao thành tích cao, chịu trách nhiệm theo dõi trường huấn luyện ở Nhổn, tôi đã phát hiện Lê Thế Thọ không phải là người có thể tin cậy.

Ông Thọ hoạt động không lộ diện nhưng xộc đầu này, đến đầu kia, lôi kéo vây cánh và có những biểu hiện không trung thực,  càng về sau này càng bộc lộ tính cục bộ địa phương, chèn ép những nơi không "biết điều" với mình như chuyện cố tình ép 3 đội TP.HCM bị loại vào năm 1987 hay đổi trắng thay đen trong cách xử lý trận bán kết Hải Quan - Quảng Nam Đà Nẵng trên sân Chi Lăng năm 1991. Khi tôi ra làm Tổng cục trưởng, tôi đã nói thẳng bóng đá VN mà còn Lê Thế Thọ thì tan nát. Khi đó, tôi dứt khoát không sử dụng, kiên quyết không cho ông Thọ tham gia LĐBĐVN. Mặc dù sau đó ông Thọ xin về giúp Nghệ An, tôi cũng không đồng ý vì Nghệ An khi đó đang được quy hoạch để phát triển bóng đá trẻ. Rồi ông Thọ xin về hỗ trợ Tổng Cục Đường Sắt, chỗ anh Vũ Hạng làm trưởng đoàn, nhưng bóng đá Đường Sắt cũng tiêu luôn. Mới đây, khi biết ông Thọ quay trở lại ứng cử LĐBĐVN khóa 5, tôi đã gọi điện cho Bộ trưởng - Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái nói rõ không nên sử dụng ông Thọ nữa và nên rút lại việc ai đó giới thiệu ông Thọ tham gia LĐ. Anh Thái hứa với tôi là sẽ xem xét nhưng rồi sau đó ông Thọ vẫn vào LĐ. Khi ông Thọ bất ngờ được cử làm Phó đoàn thể thao VN dự SEA Games 23 thì tôi cũng đã điện thoại cho anh Thái yêu cầu không nên cơ cấu như vậy, nhất là khi ông Thọ đã là cán bộ về hưu, đưa vào sẽ không hay ho gì và không khéo sẽ sinh chuyện. Anh Thái cũng sốt sắng hứa với tôi sẽ chấn chỉnh. Nào dè ông Thọ vẫn đi Philippines! Nêu ra những vấn đề này, tôi muốn nói nếu thật sự những người lãnh đạo ngành công tâm và biết lắng nghe dư luận thì sẽ không còn những người như ông Lê Thế Thọ làm hoen ố hình ảnh bóng đá VN...".

Đ.K

Việt Báo
contentlength: 3106
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Để có tuyệt phẩm trước Juventus, Ronaldo đã mất hơn 10 năm làm "kẻ thất bại"
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 5/9/2019 đến 9/6/2020 với tổng số 8 lượt trận đi - về.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..