Ngày thi đấu thứ 2 (8.12) SEA Games 24: Việt Nam đoạt 9 HCV

09:48 08/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bùi Thị Nhung. Ảnh Bạch Dương

Việt Nam đoạt tổng cộng 23 HCV, 10 HCB, 26 HCĐ
Điền kinh tiếp tục đem về 4 HCV cho Việt Nam
Trương Thanh Hằng tiếp tục đem "vàng" về cho Việt Nam

Như vậy là trong ngày thi đấu thứ hai, đoàn thể thao VN đã đoạt tổng cộng 9 chiếc HCV, 3 HCB và 6 HCĐ. Nổi bật nhất là thành tích của các VĐV ở bộ môn điền kinh, họ đã đem về đến 4 chiếc HCV, vượt chỉ tiêu đề ra.

Bóng đá SEA Games 24, Việt Nam - Lào (2-1): Khó nhọc vào bán kết

Ở ngày thi đấu thứ 2 này đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu tổng cộng 25 môn, trong đó có 8 môn có khả năng đoạt đến 10 HC vàng, gồm điền kinh (2-3 HCV), bơi (1), đấu kiếm (1-2), vật (2-3), cử tạ (1-2).

Ở nội dung bơi lội, lúc 8h40 sáng nay, phóng viên Quang Huy từ Nakhon Ratchasima (Thái Lan) điện về cho biết, Hữu Việt đã thi đấu vòng loại và về hạng nhì ở đợt bơi thứ 2. Thành tích của Việt là 1 phút 6 giây 98, thua xa thành tích cũ của anh là 1 phút 3 giây 98, nhưng Việt chưa tung hết sức bởi phải cảnh giác trước các đối thủ. Kình ngư Trần Thị Thuận cũng vào chung kết 100m ếch nữ với thành tích 1 phút 16 giây 32.

Xuất phát bơi ếch 100m. Ảnh Bạch Dương

Môn điền kinh: Vũ Văn Huyện đã xuất sắc về đầu ở nội dung 110m rào của 10 môn phối hợp với thành tích 15 giây 18, Huyện được 828 điểm. Tiếp sau đó, Huyện tiếp tục chiến thắng ở nội dung ném đĩa với thành tích 38m10, được 626 điểm, hơn Villarube (Philippines) 21 điểm.

Sau 2 chiến thắng ở 110m rào và ném đĩa, Vũ Văn Huyện đã bỏ xa VĐV xếp hạng nhì Boonkete của Thái Lan hơn 200 điểm, nên gần như chắc chắn Huyện sẽ đoạt HCV nếu thi đấu tốt các môn còn lại.

Vũ Văn Huyện thi nhảy cao trong 10 môn phối hợp. Ảnh Bạch Dương

11h, theo phóng viên Giang Lao, môn Billiards 9-Ball Pool đôi nam, cặp Lương Chí Dũng và Nguyễn Thành Nam đang thi đấu bán kết và hiện dẫn trước cặp của Singapore là Chan Keng Kwang và Toh Lian Han 5-3.

Nguyễn Thành Nam đang thi đấu. Ảnh Giang Lao

Đúng 11h30, tin vui từ Thái Lan được các phóng viên TN liên tục truyền về. Ở nội dung đua thuyền (Rowing), đội nam Việt Nam gồm Dương Thanh Bình - Nguyễn Đình Huy đã xuất sắc giành chiếc HCV, Indonesia và Thái Lan đoạt HCB và HCĐ. Ở nội dung chèo thuyền, đội Việt Nam giành được 2 chiếc HCĐ (1 HCĐ đơn nữ và 1 HCĐ đồng đội nữ). Đoàn Việt Nam cũng có thêm 1 HCĐ ở nội dung cử tạ nữ hạng cân 53kg từ VĐV Bích Hà với thành tích 185kg, phóng viên Quang Tuyến điện về cho biết. Như vậy, tính đến 12h29 ngày 8/12, đoàn Việt Nam đã đoạt được 15 HCV, 7 HCB, 23 HCĐ.

Billiards đôi nam 9-ball Pool, cặp Lương Chí Dũng và Nguyễn Thành Nam sau khi dẫn trước cặp của Singapore là Chan Keng Kwang và Toh Lian Han 5-3, cuối cùng đã chịu thua với tỷ số 7-11. Ở nội dung này, đội Việt Nam sẽ tranh HCĐ với Malaysia vào chiều nay.

Ở nội dung Petanque vòng loại đơn nam và nữ (thi đấu vòng tròn), VĐV Huỳnh Công Tâm đã thắng VĐV của Lào, nhưng để thua Malaysia và Thái Lan. Ở giải nữ, VĐV Lý Thị Đa Rinh thua cả 2 trận trước Malaysia và Thái Lan. Chiều nay, các VĐV tiếp tục thi đấu các trận vòng loại còn lại.

Trong khi đó, thông tin của phóng viên Thanh Niên gửi về cho biết VĐV Vũ Văn Huyện tiếp tục thi đấu rất thành công và đứng đầu ở nội dung nhảy sào của 10 môn phối hợp. Hiện Vũ Văn Huyện đang dẫn đầu ở nội dung 10 môn phối hợp và bỏ xa vận động viên xếp thứ 2, nếu giữ vững phong độ thi đấu thì có khả năng Huyện sẽ giành được huy chương vàng ở nội dung này.

Ở nội dung cầu mây nữ, tuyển nữ Việt Nam chính thức vào tranh chung kết với Thái Lan sau khi vượt qua đội Lào.

Ở bộ môn quần vợt, nội dung đồng đội nam, VN chỉ đoạt HCĐ sau khi thua Indonesia 0-3 ở bán kết.

14h trưa nay, bảng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam được bổ sung thêm 1 chiếc HCB do công của vận động viên cử tạ Hoàng Anh Tuấn (hạng cân dưới 56kg). Với tổng cộng 281kg sau hai động tác cử giật và cử đẩy, Anh Tuấn chỉ giành chiếc HCB; HCV thuộc về vận động viên của Eko Yuri của Indonesia với 284kg. Trước đó, Hoàng Anh Tuấn được kỳ vọng tuyệt đối sẽ đem về chiếc HCV ở nội dung này.


VĐV cử tạ Hoàng Anh Tuấn. Ảnh Khả Hòa

Chiều nay, ở nội dung kiếm chém, 2 VĐV Việt Nam là Nguyễn Thị Chung và Nguyễn Thị Lê Dung gặp nhau ở tứ kết. Ở nội dung này, chắc chắn sẽ có 1 VĐV Việt Nam có mặt ở trận bán kết lúc 16h45.

Ở nội dung kiếm 3 cạnh, Trần Thị Len cũng đã có mặt ở trận bán kết gặp đối thủ người Philippines Orendain lúc 15h20. Trước đó, ở nội dung kiếm liễu của nam, sau khi Bùi Văn Thái thua Wu Jie của Singapore ở vòng 16, VĐV còn lại là Trần Vân Anh cũng thua đối thủ cực mạnh người Philippines là Segui 8/15 và bị loại.

Vào lúc 15h30, tin vui tiếp tục đến với đoàn thể thao Việt Nam khi vận động viên Trương Thanh Hằng đã giành chiến thắng ở nội dung 800m nữ. Đây là chiếc HCV thứ 2 Hằng đem về cho đoàn Việt Nam tại SEA Games lần này. Hôm qua (8/12), Hằng cũng xuất sắc đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 1.500m nữ. Cũng ở nội dung 800m nữ, VĐV Vũ Thị Trang về nhì và giành chiếc HCB.

Theo thông tin phóng viên Thanh Niên điện về lúc 15h40, ở nội dung kiếm 3 cạnh, VĐV Trần Thị Len trong trận bán kết gặp đối thủ Orendain của Philippines, Len để thua 6/15 và đành nhận HCĐ. Như vậy, ở ngày hôm nay, môn đấu kiếm sẽ dồn mọi hy vọng vào nội dung cuối cùng là kiếm chém của VĐV Nguyễn Thị Lê Dung - sẽ đấu bán kết gặp VĐV của chủ nhà Thái Lan Starrat Sirawalai lúc 16h45.

Chiều nay, ở nội dung Petanque, VĐV Huỳnh Công Phước giành thêm 1 trận thắng trước VĐV chủ nhà Thái Lan, như vậy cùng với trận thắng VĐV Lào ở buổi sáng, Phước giành quyền vào bán kết nội dung đơn nam.

Nguyễn Đình Cương vui mừng sau khi đoạt được HCV ở nội dung
800m nam. Ảnh Bạch Dương

Tiếp bước Trương Thị Thanh Hằng, vận động viên điền kinh Nguyễn Đình Cương đã thi đấu xuất sắc và giành chiếc HCV ở nội dung chạy 800m nam. Như vậy tính đến thời điểm này (15h55) đoàn Việt Nam đã đoạt tổng cộng 17 HCV, 9 HCB, 25 HCĐ.

Ngay sau đó, qua điện thoại, phóng viên Quang Huy, Việt Phương với giọng nói đầy vui mừng cho biết, vận động viên Bùi Thị Nhung vừa đoạt được chiếc HCV ở nội dung nhảy cao nữ (1m88). Đây là chiếc HCV thứ 5 mà điền kinh Việt Nam đoạt được sau 2 ngày thi đấu ở SEA Games 24.

Với mức xà 1m88, Bùi Thị Nhung đã xuất sắc giành chiếc HCV ở nội dung nhảy cao nữ. Ảnh Bạch Dương

Trong khi đó, vào lúc 16h3 chiều nay, sau trận thắng vận động viên Sothavy của Campuchia, tay vật nữ Việt Nam Nghiêm Thị Giang đã xuất sắc đem về cho bộ môn vật 1 HCV nữa ở hạng cân 51-55 kg.

Nghiêm Thị Giang. Ảnh Việt Phương


Chiều nay, ở trận bán kết nội dung kiếm chém cá nhân nữ, VĐV Nguyễn Thị Lê Dung thắng VĐV của chủ nhà Starrat Sirawalai tỷ số 15/12, giành quyền vào tranh chung kết lúc 17h40 với VĐV người Singapore Yean Hong.

Vận động viên Nguyễn Thị Lê Dung (phải) vào chơi chung kết nội dung kiếm chém cá nhân nữ. Ảnh G.Lao

Ở nội dung chạy 3.000m nam, vận động viên Trần Văn Thắng chỉ về thứ 3 và đoạt HCĐ, về nhất và nhì ở nội dung này là các vận động viên của Philippines và Thái Lan.

Đúng 17h30, tin vui của phóng viên Thanh Niên từ Thái Lan liên tục gửi về tòa soạn. Đầu tiên là ở nội dung điền kinh 10 môn phối hợp, với phong độ thi đấu rất tốt, vận động viên Vũ Văn Huyện liên tục dẫn đầu các môn thi đấu và cuối cùng giành chiếc HCV ở nội dung này.

Tin vui kế tiếp là ở nội dung vật hạng cân 55-59 kg, vận động viên Lương Thị Quyên cũng đã xuất sắc đem lại thêm 1 HCV nữa cho đoàn Việt Nam.

"Không phụ lòng người hâm mộ, VĐV Nguyễn Thị Lê Dung đã chơi xuất sắc trong trận chung kết nội dung kiếm chém cá nhân nữ và giành luôn chiếc HCV. Trong trận chung kết, Dung đã thi đấu tốt và hạ VĐV Yean Hong của Singapore với tỷ số 15/13", phóng viên Giang Lao từ Thái Lan cho biết. Như vậy ở ngày thi đấu hôm nay, các VĐV đấu kiếm Việt Nam đã giành được 1 HCV, 1 HCĐ.

Như vậy tính đến 18h ngày 8/12, đoàn Việt Nam vẫn đang đứng ở vị trí thứ 2 bảng tổng sắp với 22 HCV, 9 HCB, 26 HCĐ.

Nguyễn Thị Lê Dung (phải), vui mừng sau khi đoạt được HCV môn kiếm chém. Ảnh G.Lao

Càng gần cuối ngày thi đấu thứ 2, tin vui các VĐV Việt Nam đoạt huy chương gửi về càng nhiều. Lúc 18h15, phóng viên Thanh Niên điện về cho biết Nguyễn Hữu Việt vừa góp vào bảng thành tích chung của đoàn Việt Nam bằng 1 chiếc HCV ở nội dung bơi lội 100m ếch. Trong khi đó, ở nội dung thể dục dụng cụ, đoàn Việt Nam cũng vừa có chiếc HCB đồng đội nữ.


Đôi nhảy Hồng Thi và Nguyễn Hải Anh ở bộ môn khiêu vũ thể thao. Ảnh: Khả Hòa

Tại môn khiêu vũ thể thao chiều nay, các đôi nhảy của Việt Nam đã không vượt qua được các đôi nhảy đến từ Thái Lan, Malaysia và Philippines và không giành được bất cứ huy chương nào. Ngày mai, các đôi nhảy Việt Nam sẽ tiếp tục dự tranh ở 5 nội dung khác.

TNO tiếp tục cập nhật thông tin về đoàn thể thao VN đang thi đấu tại SEA Games 24 vào ngày mai. Mời bạn đọc đón theo dõi!

TNO

Việt Báo
contentlength: 16821
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..