"Mục tiêu của Việt Nam là trong tốp 3 toàn đoàn"

17:14 15/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt đã khẳng định như vậy về mục tiêu của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam (TTNKTVN). Theo ông, với ưu thế là nước chủ nhà, Đoàn TTNKTVN sẽ vượt chỉ tiêu 60 đến 80 HCV trong tổng số 316 bộ huy chương của 5 nội dung thi đấu tại Para Games 2. Ông Phiệt cho biết:

Muc tieu cua Viet Nam la trong top 3 toan doan
Trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt khá tự tin vào tiềm lực của các VĐV khuyết tật Việt Nam. Ảnh: Trí Thành

"Tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 2 (ASEAN Para Games 2) có 11 quốc gia với hơn 700 VĐV đến từ Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, và chủ nhà Việt Nam. Đoàn có số VĐV tham dự đông nhất là Việt Nam với 249 VĐV, đoàn ít nhất là Lào với 9 VĐV. Các đoàn sẽ tham dự 5 nội dung thi đấu là: bơi, cầu lông, bóng bàn, cử tạ và điền kinh".

Công tác chuẩn bị cho Para Games 2 của Việt Nam đến giờ phút này đã hoàn tất chưa, thưa ông?

Mọi việc đã hoàn tất. Tôi có thể khẳng định chúng ta sẽ tổ chức thành công Para Games 2 như đã từng tổ chức thành công SEA Games 22. Nơi ở của các đoàn đã được sắp xếp. Theo đó, Đoàn Indonesia và Brunei sẽ ở tại khách sạn Bảo Sơn; Đoàn Đông Timor, Lào, Myanmar, Singapore ở KS Meritus; Đoàn Thái Lan, Campuchia ở KS Tây Hồ và Đoàn Malaysia, Philippines ở KS Thắng Lợi. Đoàn chủ nhà Việt Nam ở 2 KS Công đoàn Quảng Bá.

BTC cũng đã đi kiểm tra các địa điểm thi đấu và khẳng định rất đảm bảo chất lượng. Do đặc thù các môn thi đấu là của người khuyết tật nên BTC cũng đã thay đổi một số điều kiện sinh hoạt tại các nhà thi đấu sao cho phù hợp. Trong kế hoạch, tại nhà thi đấu Quần Ngựa sẽ diễn ra môn cầu lông, nhà thi đấu Hà Nội - môn cử tạ, nhà thi đấu Cầu Giấy - môn bóng bàn. Các môn điền kinh và bơi lội sẽ diễn ra tại sân Mỹ Đình và Cung thể thao dưới nước thuộc Khu Liên hơp thể thao quốc gia.

Đâu là khó khăn lớn nhất của BTC trong việc chuẩn bị cho Para Games 2?

Do SEA Games 22 và Para Games 2 diễn ra quá gần nhau nên việc tuyên truyền và chuẩn bị cho ngày hội của người khuyết tật Đông Nam Á gặp nhiều khó khăn. Như việc chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc chẳng hạn, đến ngày 15/12 chúng tôi mới có sân bãi để tập luyện. Hay công tác tập luyện cho các VĐV, do SEA Games 22 đã chiếm quá nhiều thời gian, nên việc dành sân tập cho Para Games 2 là rất ít. Còn một công việc khác, theo tôi, cũng rất khó khăn. Đó là việc phân loại thương tật cho các VĐV. Làm sao cho khách quan, trung thực mới là điều cần thiết nhất.

Ông có thể nói gì về chỉ tiêu của Đoàn TTNKT Việt Nam tại Para Games 2?

Đoàn TTNKT Việt Nam quyết tâm giành từ 60 đến 80 HCV, đứng trong tốp 3 toàn đoàn. Tuy nhiên, với dư âm của SEA Games 22, số lượng huy chương có thể tăng thêm vì các VĐV sẽ quyết chứng tỏ sức mạnh của mình trên sân nhà. Nên nhớ, tại Para Games lần thứ nhất ở Malaysia năm 2001, chúng ta chỉ giành được 13 HCV, 6 HCB và 9 HCĐ.

Thế mạnh của chúng ta hiện nay là gì?

Bơi lội với Thanh Sơn, Trần Nguyên Thái; điền kinh có Nhữ Thị Khoa, Nguyễn Văn Thức, Bạch Quang Thái, Phạm Thị Thu Thanh... còn rất nhiều VĐV khác nữa. Các tấm huy chương đang chờ đón họ.

Được biết, Lễ khai mạc Para Games 2 sẽ diễn ra hoành tráng và đẹp mắt không kém gì SEA Games 22?

Lễ khai mạc Para Games 2 sẽ được tổ chức vào tối 21/12 tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Một chương trình nhạc hội lớn với sự tham dự của hơn 3.000 nghệ sĩ, VĐV sẽ đưa đến cho chúng ta những ấn tượng khó quên.

Chủ đề của Lễ khai mạc là “Hòa bình, Tình yêu và Khát vọng”, gồm 5 chương. Chương 1 là Những đứa con của đất và nước; chương 2 Chào người anh em. Chương 3 và chương 4 là Sức mạnh của trái timKhát vọng của chúng ta. Chương cuối cùng là Cao hơn và đẹp hơn. Để tránh có sự lặp lại của chương trình khai mạc SEA Games 22, Tổng đạo diễn Phó Đức Phương và biên đạo múa Doanh Long đã xây dựng một kịch bản rất hoàn chỉnh, với trọng tâm là bài hát Chào Para Games Hà Nội bài hát chính thức của Para Games 2 do nhạc sĩ Nguyễn Đỗ sáng tác. Tôi dám khẳng định, Lễ khai mạc Para Games 2 sẽ rất đặc sắc và là một lễ hội đầy màu sắc dành cho người khuyết tật Đông Nam Á.

Còn lễ bế mạc thì sao, thưa ông?

Lễ bế mạc sẽ diễn ra tại SVĐ Hàng Đẫy. Do Para Games 2 có quy mô và tầm cỡ nhỏ hơn SEA Games 22, nên chúng tôi quyết định sẽ tổ chức một Lễ bế mạc đơn giản hơn nhưng ấm đượm tình cảm. Theo kế hoạch, từ ngày 18/12 chúng tôi sẽ tiến hành phân nhóm các loại thương tật cho các VĐV và ngày 19/12, chúng tôi sẽ tổ chức lễ kéo cờ các quốc gia tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Xin cảm ơn ông!

  • Tuấn Việt (thực hiện)
Việt Báo
contentlength: 7512
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hậu vệ Bùi Tiến Dũng diễn vai nàng bánh bèo hút trăm nghìn lượt xem
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..