Mỗi đời giám đốc... một hướng cổng!

23:54 22/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngay sau khi lên thay người tiền nhiệm, việc làm đầu tiên của các GĐ Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia I (TT HLTTQG I) đều là thay đổi hướng cổng. Cách đây 10 năm là ông Đặng Ngọc Tuấn và giờ tới lượt ông Phạm Ngọc Viễn.

Năm 1997, tân giám đốc Trung tâm HLTTQG I Đặng Ngọc Tuấn về nhận nhiệm vụ. Ngay lập tức, cánh cổng chính vào trung tâm I hướng Đông Nam bị xây bịt lại, với lý do đi cổng này bị qua chợ thường xuyên tắc đường vào buổi sáng.

Ông Phạm Ngọc Viễn
Ông Phạm Ngọc Viễn

Một nhà để xe khá lớn ngay liền kề cũng bị "giải tán". Sau đó, cánh cổng mới hướng Tây Bắc được dựng lên hoành tráng như dấu tích đầu tiên của giám đốc này, cùng một nhà để xe mới cũng nhanh chóng được hoàn thành nhằm phục vụ cán bộ, VĐV tập huấn tại trung tâm.

Mọi chuyện sẽ đi vào quên lãng nếu không có cánh cổng mới ốp đá mà đỏ bề thế hơn đang dần hoàn thiện nơi vị trí hướng Đông Nam (hướng phải qua chợ trước đây), khi nguyên TTK LĐBĐ VN Phạm Ngọc Viễn về nhậm chức giám đốc Trung tâm HLTTQG I thay ông Đặng Ngọc Tuấn.

Về lại cơ quan cũ trong năm 2007 (trước khi lên nhậm chức TTK LĐBĐVN, ông Viễn là phó giám đốc Trung tâm I), ông Viễn đề nghị nâng cấp cơ sở vật chất, nhưng việc đầu tiên là xây lại cánh cổng cũ như hồi trước năm 1997.

Hiện cánh cổng mới đã gần như hoàn thiện, chỉ còn chờ ngày "cất nóc". Có lẽ, việc tiếp theo sẽ là xây bịt lại cánh cổng hướng Tây Bắc, phá bỏ nhà xe đang sử dụng để xây nhà giữ xe mới cho tiện, chứ chẳng lẽ người trong cơ quan và khách đến công tác lại đi từ cổng này qua cổng kia cất xe.

Đồng thời việc mở lại cổng cũ khiến các phương tiện thường xuyên phải đối mặt với nạn tắc đường mỗi khi qua chợ Nhổn. Cũng cần nói thêm, trong năm 2007, Trung tâm I được chi 3 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị cho hơn 900 VĐV của 51 đội tuyển QG nên mỗi đội tuyển chỉ được cấp khoảng 30% nhu cầu.

Có tiền, việc mua sắm trang thiết bị cho VĐV chưa thấy, nhưng tân giám đốc đã chi không ít tiền chỉ để xây một cái cổng, rồi sẽ là nhà xe gây lãng phí. Trong khi đó, cánh cổng đang sử dụng vẫn rất tốt, hướng ra cả một cánh đồng trồng hoa hồng rực rỡ rồi sẽ bị xây bịt lại.

Trước đây, dân trong giới thường kháo nhau chuyện các giám đốc của Trung tâm I rất mê tín dị đoan, và chuyện đổi cổng có lẽ cũng nằm trong việc ấy. Tuy nhiên, mê tín hay không thì chưa biết, chỉ thấy trước mắt là họ đang lãng phí rất lớn tiền ngân sách nhà nước vào những chuyện vô bổ như thế thật khó chấp nhận.

(Theo TTSGGP)

Việt Báo
contentlength: 4309
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chúc mừng sinh nhật thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh lầy lội vô đối
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..