Luật mới của FIFA: Chỉ thay 6 cầu thủ trong 1 trận giao hữu

22:54 28/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua, FIFA đã công bố một số quy định mới trong cuộc họp thường niên tại London. Một trong những nội dung quan trọng nhất là việc giới hạn số lần thay người trong các trận giao hữu. Theo đó, trong các trận giao hữu ở cấp đội tuyển quốc gia, mỗi đội chỉ được phép thay tối đa 6 cầu thủ.

FIFA đã đi đến quyết định này theo đề xuất ban đầu của Chủ tịch Sepp Blatter. Theo ông Blatter, việc thay cầu thủ một cách vô tội vạ như hiện nay đôi khi biến các trận giao hữu thành trò hề. HLV Goran-Sven Eriksson của đội tuyển Anh là người đầu tiên lên tiếng phản đối quy định này. Ông cho rằng luật mới của FIFA sẽ làm mất ý nghĩa chính của các trận giao hữu là thử nghiệm đấu pháp và đội hình.

FIFA cũng sắp đưa ra những quy định mới về thời gian nghỉ giải lao, cách thức đá phạt... Theo đề xuất ban đầu, thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp đấu chính thức sẽ dao động từ 15 đến 20 phút, thay vì tối đa là 15 phút như hiện nay. Các cầu thủ thể hiện cách ăn mừng bằng việc cởi áo sẽ bị cảnh cáo. Trong trường hợp đá phạt trực tiếp, nếu các cầu thủ của đội bị phạt không đứng cách điểm đá phạt 10 yard (9,14m) hoặc cố tình ngăn cản việc đá phạt bằng những cách khác nhau, điểm đá phạt sẽ được nhích lên 10 yard về phía khung thành đội bị phạt. Nếu việc thay đổi này khiến điểm đá phạt đi vào phía trong khu vực cấm địa, điểm đá phạt mới sẽ được xác định ngay bên ngoài vùng cấm địa ở một điểm gần nhất so với điểm đá phạt trên lý thuyết. FIFA cũng dự định sẽ đưa ra quy định buộc các cầu thủ bị chấn thương cần sự chăm sóc của bác sĩ phải ở ngoài sân ít nhất 2 phút. FIFA cũng đang xem xét kế hoạch trang bị máy bộ đàm cho các trọng tài trong các trận đấu. Phương pháp này đã được thử nghiệm tại Scotland trong thời gian qua và thu được một số kết quả tích cực. Sân cỏ nhân tạo cũng có thể được phép sử dụng ở những giải đấu thuộc các cấp độ khác nhau của FIFA.

Đ.Hùng

Việt Báo
contentlength: 3104
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..