HLV Trần Văn Phúc: "Cho 1 tỷ cũng đừng hòng bảo tôi buông"

16:30 02/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa gọi điện xuống hỏi, tôi nói thẳng rằng Halida Thanh Hóa thua là xứng đáng. HN.ACB đá tốt hơn và họ thắng. Không có chuyện tiêu cực gì cả, tôi dám đảm bảo bằng danh dự...", HLV Trần Văn Phúc "nổ" một tràng khi nói về trận thua ngạc nhiên trước HN.ACB.

- HN.ACB chơi tốt hơn và thắng. Nhưng ngạc nhiên là ở cách thua của Halida Thanh. Tất cả những ai chứng kiến thất bại này đều thấy lạ?

- Tôi cũng đồng ý là HN.ACB chơi tốt hơn nên thắng xứng đáng. Còn Halida Thanh Hóa, trận này chơi kém hơn hẳn đối thủ cũng như so với chính chúng tôi. Tinh thần cũng như thể lực của Halida Thanh Hóa đều không tốt bằng HN.ACB.

- Thanh Hóa là đội khỏe nhất V-League, đá "máu" nhất V-League. Vừa đi Thái Lan tập huấn 2 tuần về, nhưng sao lại yếu đi đột ngột như vậy? Lý do là gì vậy, thưa ông?

- Lúc mới từ Thái Lan về, cầu thủ sung lắm. Nhưng trận Bình Dương đã khiến cầu thủ của tôi mất nhiều sức quá. Sáng nay tôi gặp cả đội để mổ xẻ trận thua này.

HLV Tran Van Phuc Cho 1 ty cung dung hong bao toi buong
HLV Trần Văn Phúc chỉ đạo các học trò trong giờ nghỉ giải lao trận thua HN.ACB 0-2

Các cầu thủ có trình bày là trận đá với Bình Dương, trời mưa lớn nên mất sức. Đá xong hôm sau lại ra sân bay từ sáng sớm. Hoãn chuyến bay phải nằm vật vờ đợi gần 4 tiếng, ra Hà Nội lại lên xe chạy về Thanh Hóa.

Ngoài lý do khách quan đó, Halida Thanh Hóa còn gặp khó khi mất 2 trụ cột. Nếu có thủ môn Mykola, chắc chắn chúng tôi không thể thua trong tình huống bóng bổng đơn giản mà HN.ACB ghi bàn. Vì thua trước nên chúng tôi rất khó đá, nhất là trước lối chơi kiên cường của đối thủ.

- Nhiều khán giả trên khán đài đã phản đối và hô "Thanh Hóa bán độ", chắc ông có nghe thấy chứ?

- Vừa ra khỏi sân đã có người sán lại, hỏi thẳng: "Thế Thanh Hóa bán trận này bao nhiêu?". Họ hỏi thế thì cũng chịu, biết trả lời làm sao? Đúng là quân mình đá đuối thật, tinh thần lại không máu như quân HN.ACB.

Sau trận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng "hỏi thăm", tôi nói thẳng rằng Thanh Hóa thua thật. Không có tiêu cực ở đây. Đá bóng thì có trận này trận khác, làm sao trận nào cũng hay được. Đôi khi muốn cố cũng đâu có cố được, nhất là với thực lực của Thanh Hóa, trình độ cầu thủ còn nhiều hạn chế.

- Tức là Halida Thanh Hóa "thua thật" vì kém hơn HN.ACB chứ không có chuyện buông?

- Buông vì tình, hay vì tiền? Làm gì có chuyện quan hệ, tình cảm gì ở đây. Hai đội tập cùng sân, chúng tôi gặp nhau vẫn nói chuyện vui, nhưng chẳng đời nào có chuyện nhường nhịn. Ai dại mà chịu thiệt về mình?

Nếu thắng, Thanh Hóa cũng được ít nhất cỡ 150 triệu chứ ít gì. Nếu vì tiền, đưa tôi 1 tỷ nói thua trận nay, trận kia đi cũng đừng hòng mua nổi tôi.

- Một trận thua rơi vào thời điểm rất nhạy cảm và dễ khiến khán giả nghi ngờ. Ông sẽ nói gì với VĐV Thanh Hóa sau trận đấu với HN.ACB?

- Hơn ai hết, tôi và lãnh đạo đội bóng ý thức hết tầm quan trọng của việc giữ "lửa" cho các cầu thủ lúc này. Ở Hà Nội, mỗi trận chỉ lác đác vài ngàn người xem, chẳng đâu được như Thanh Hóa, sân hầu như trận nào cũng gần kín chỗ. Đó là tài sản, là động lực và sức mạnh của đội bóng nên không ai được phép đánh mất.

Halida Thanh Hóa không buông hay có vấn đề khi đã gần đủ điểm trụ hạng, tôi xin được khẳng định điều này. Tôi biết khán giả Thanh Hóa kỳ vọng đội bóng rất lớn, nhưng đừng gây sức ép cho VĐV.

Chúng tôi đã chơi thành công, nhưng đừng quên Thanh Hóa có rất nhiều cầu thủ trẻ, bản lĩnh và kinh nghiệm còn non kém nên có trận này trận khác.

Thanh Hóa thua thật, không thua giả

"Tôi ra ngoài mua tờ báo, bị mấy khán giả chặn lại hỏi: "Này, ông Phúc! Đá với Bình Dương mà cũng thua 1-3 là sao?".

Đau đầu quá, chẳng lẽ đứng lại thanh minh với từng người, rằng cứ so ngoại của Bình Dương toàn 6.000-7.000 USD/tháng so với ngoại của Thanh Hóa chưa đầy 2.000 USD/tháng thì biết đội mình đang ở đâu.

Nhiều người không hiểu, nhưng cũng phải chia sẻ với người ta. Họ có yêu, quan tâm đến đội bóng mới như thế chứ...".

Giang Anh (thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 8773
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..