Giải U-17 ĐNA có nguy cơ bị huỷ bỏ!

07:00 21/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Số phận giải U-17 ĐNA tiếp tục long đong khi ngoài Việt Nam còn có thêm Singapore xin thay đổi lịch thi đấu, và vì thế AFF đã tính tới chuyện phải huỷ bỏ giải.

Giống như Việt Nam, Singapore cũng tổ chức một giải trẻ trong thời gian diễn ra giải vô địch U-17 Đông Nam Á, nên họ đã gửi công văn tới AFF để xin điều chỉnh thời gian thi đấu. Điều này khiến cho AFF phải đứng trước một bài toán vô cùng nan giải.

Giai U17 DNA co nguy co bi huy bo
AFF quá bị động khi xây dựng kế hoạch tổ chức các giải trẻ.

Nếu LĐBĐ ĐNA kiên quyết giữ nguyên lịch thi đấu, nhiều khả năng Việt Nam và Singapore sẽ không thể cử đội hình mạnh nhất tới dự giải, còn trong trường hợp AFF chấp thuận đề nghị của Việt Nam và Singapore, giải U-17 ĐNA có nguy cơ bị xáo trộn lớn, vì thời gian xin hoãn của 2 quốc gia có thể không trùng với nhau.

Lúc này, AFF mới chỉ có thông báo qua điện thoại tới VFF, và họ cho biết đang cân nhắc 2 khả năng, hoặc là rút ngắn thời gian tổ chức giải, hoặc xấu hơn nữa là huỷ bỏ giải. Nếu điều này trở thành hiện thực thì sẽ là một thiệt thòi rất lớn cho các cầu thủ trẻ, bởi AFF đã rất cố gắng để duy trì sân chơi thường niên cho các ĐT U-17 trong khu vực Đông Nam Á, và thực sự là nhiệm vụ chẳng mấy dễ dàng.

Về phần mình, VFF đang thấp thỏm chờ thông báo chính thức từ phía AFF, và phải sẵn sàng cho cả 2 giải pháp: thành lập hoặc giải tán ĐT U-17 QG. Thế nhưng, trong trường hợp giải U-17 ĐNA vẫn diễn ra như dự kiến, VFF chắc chắn sẽ không triệu tập lực lượng mạnh nhất tới Thái Lan, mà sẽ để ít nhất 1 nửa đội hình chính thức ở lại Việt Nam để tham dự VCK giải U-15 QG tại Đà Nẵng.

Tuy nhiên, sự cố này cũng cho thấy rằng AFF và các nước thành viên chưa xây dựng một kế hoạch thi đấu đồng bộ về các giải trẻ thường niên. Khi xảy ra sự trùng lặp về thời gian thi đấu thì AFF không thể tránh khỏi lúng túng, và buộc phải tính tới chuyện huỷ bỏ giải. Bên cạnh đó, việc AFF không cấp kinh phí tổ chức giải và để LĐBĐ Thái Lan, đơn vị tổ chức, tuỳ tiện thay đổi thời gian thi đấu mà không có lý do chính đáng cũng là một điều cần phải xem xét.

Theo dòng sự kiện

VFF xin ... thay đổi lịch thi đấu U17 Đông Nam Á

Lần thứ ba thay đổi lịch U17 Đông Nam Á

  • Tú Anh
Việt Báo
contentlength: 4776
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Fan quốc tế phát cuồng trước siêu phẩm ngả người móc bóng của Ronaldo khiến thủ môn đứng nhìn!
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 5/9/2019 đến 9/6/2020 với tổng số 8 lượt trận đi - về.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..