Được và chưa được

23:11 16/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Duoc va chua duoc
Quyết định mời ông Đoàn Nguyên Đức làm trưởng đoàn bóng đá của LĐBĐ VN được dư luận hoan nghênh - ẢNH: KHẢ HÒA

LĐBĐ VN vừa có quyết định mang tính đột phá khi họ chính thức mời ông Đoàn Nguyên Đức làm trưởng đoàn bóng đá nam dự Giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) 2007. Một quyết định được dư luận hoan nghênh bởi tất cả đều chờ đợi sự đột phá này từ lâu. Quyết định này, chứng tỏ LĐBĐ đã có cách nhìn mới vì sự thay đổi của bóng đá VN. Để một cá nhân có uy tín xã hội và cả tiền bạc đứng đầu đội tuyển, nhằm tạo nên bầu không khí mới, giúp đội tuyển có khí thế hơn ở một giải đấu quốc tế là một tín hiệu mừng với bóng đá VN.

Từ sự đổi mới trong cách chọn người của LĐBĐ VN, người hâm mộ cũng rất kỳ vọng vào đại hội thường niên của liên đoàn diễn ra vào ngày 10.1 tới. Đại hội này sẽ bầu ra một vị phó chủ tịch phụ trách chuyên môn - một chức danh đang khiếm khuyết, nhưng cực kỳ cần thiết.

Trao quyền cho ông Đoàn Nguyên Đức, rõ ràng LĐBĐ VN còn rất muốn đội tuyển VN thi đấu thành công tại AFF Cup 2007. Nhưng cũng đáng buồn thay, ngay trong ngày công bố quyết định mời ông Đoàn Nguyên Đức, các quan chức LĐBĐ VN đã không thể hiện được quyết tâm và sự nhất quán của mình. Đó là việc LĐBĐ VN yêu cầu báo chí đính chính việc liên đoàn không hề giao chỉ tiêu cho đội tuyển là phải có mặt ở trận chung kết AFF Cup. Nhưng khi bị các phóng viên vặn lại, thì những quan chức này lại ậm ờ theo kiểu: "Ừ, thì có chỉ tiêu, nhưng là căn cứ theo đề xuất của BHL (chứ không phải do LĐBĐ VN đề ra) và không có việc HLV Riedl phải ra đi nếu đội tuyển không đạt chỉ tiêu". Nhưng trước đó, chính Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ đã phát biểu trên báo chí rằng: "Tôi có thể khẳng định rằng, AFF Cup là kỳ sát hạch quan trọng cho HLV Riedl. Nếu không hoàn thành chỉ tiêu, LĐBĐ VN có thể sa thải HLV này".

Rất mong, LĐBĐ VN sẽ phát huy tốt những mặt mạnh của mình và ngày càng hạn chế những cái không được để bóng đá VN sớm vươn lên đứng đầu khu vực.

Q.H

Việt Báo
contentlength: 3745
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chú gấu vào sân cỏ đưa bóng cho trọng tài trong trận bóng đá ở Nga
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..