Đông Á phất cờ trắng?

20:05 13/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gửi công văn đề nghị Sở TDTT TP.HCM cùng LĐBĐ TP.HCM hỗ trợ nhân lúc đội gặp ""hạn"" nhưng bản thân lãnh đạo ĐA.TP lại phản ứng trước sự việc một cách khá yếu ớt, có phần chấp nhận...

Cuộc họp chiều 13/9

Trước thông tin dư luận, ĐA.TP có thể bị giáng xuống hạng Nhì trong trường hợp kết luận cuối cùng cho thấy CLB có dính líu tới tiêu cực, vào lúc 14h chiều nay (13/9) tại văn phòng Sở TDTT TP.HCM đã diễn ra cuộc họp giữa lãnh đạo Sở, LĐBĐ TP và đại diện lãnh đội ĐÁ.TP nhằm tìm hướng đối phó.

Cuộc họp chiều 13/9

Phía Sở TDTT có Giám đốc Nguyễn Hoàng Năng, LĐBĐ TP gồm Chủ tịch Trần Văn Tạo, TTK Dương Vũ Lâm, Chánh văn phòng Đỗ Ngọc Núi, đại diện ĐA.TP là Chủ tịch Đặng Phước Dừa, HLV phó Lê Quang Ninh.

Cùng với các đại diện khác, sự góp mặt của đội bóng vừa thăng hạng này được xem là bộ mặt chung của bóng đá TP.HCM. Chính vì thế, các lãnh đạo Sở, LĐBĐ TP.HCM rất muốn cùng lãnh đội ĐA.TP bàn bạc, trao đổi, tính toán, đưa ra những hướng đi khả thi ngay cả trong trường hợp xấu nhất đến với đội. Còn nếu, bản thân ĐA.TP thực sự không dính líu đến tiêu cực thì bóng đá TP sẽ làm đến cùng để công sức của BHL, cầu thủ được thừa nhận một cách đúng đắn.

Thay mặt ĐA.TP, Chủ tịch Đặng Phước Dừa báo cáo lại tình hình sự việc và đó là những điều mà hầu như tất cả mọi người đều đã rõ. Một lần nữa, ông Dừa vẫn khẳng định, CLB không có chủ trương chỉ đạo thi đấu tiêu cực mà quyết tâm chơi một thứ bóng đá ""sạch"" và ông sẵn sàng ký vào bản án tử hình để thể hiện tính xác thực.

Theo Chủ tịch Dừa, không loại trừ khả năng, GĐĐH Vũ Tiến Thành đưa hối lộ vì động cơ cá nhân, để nâng cao uy tín cho chính mình và trong trường hợp, ĐA.TP thăng hạng, cộng thêm cựu trợ lý ngôn ngữ tuyển quốc gia lấy được tấm bằng HLV quốc tế thì vị thế của ông Thành sẽ tăng lên đáng kể.

Và vị Chủ tịch đã đề nghị Sở TDTT TP.HCM, LĐBĐ TP giúp đội phân tích về mặt chuyên môn kỹ thuật để sự việc khách quan hơn, qua đó lấy lại sự công bằng cũng như thừa nhận công sức đóng góp của BHL, cầu thủ trong hành trình thăng hạng của ĐA.TP. Bởi lẽ, ""không chỉ vì cá nhân anh Thành mà phủ nhận công lao của tất cả anh em khác"", ông nói.

Cũng theo ông Dừa, hiện tại dù toàn đội vẫn đang tập luyện nhưng tinh thần cầu thủ rất hoang mang và buồn. Nhưng ông khẳng định, dù thế nào thì cũng quyết duy trì sự tồn tại của đội bóng.

Phản ứng yếu ớt

Chủ tịch LĐBĐ TP Trần Văn Tạo đã đặt ra vấn đề cho ĐA.TP, nếu thực sự đảm bảo CLB ""sạch"", không dính dáng đến việc GĐĐH Vũ Tiến Thành đưa hối lộ cho trọng tài thì có dám đứng lên để khẳng định và đấu tranh đến cùng? Nếu không có thì tại sao không bảo vệ và làm gì để bảo vệ?

Chủ tịch Đặng Phước Dừa (bìa phải) sau cuộc họp. Ảnh: Hiển Vinh

TTK Dương Vũ Lâm cũng nói rằng nếu ĐA.TP bảo không liên can gì đến việc làm của GĐĐH Vũ Tiến Thành thì cần phải có những minh chứng xác đáng. Chẳng hạn như, thống kê, trong 22 trận toàn mùa giải, ông Thành hiện diện cùng đội trên sân tổng cộng bao nhiêu lần?

Bên cạnh đó, HLV trưởng Nguyễn Thành Vinh cũng đã lên tiếng giữa ông và GĐĐH Thành hầu như không có sự liên lạc... Nói một cách cụ thể, ĐA.TP cần có minh chứng để cho thấy sự ""sạch"", bằng không ""nếu bị xử theo luật thì cũng phải chấp nhận thôi"" (lời của Chánh văn phòng Đỗ Ngọc Núi).

Dù một mực khẳng định, ĐA.TP ""sạch"" trong cả 22 trận nhưng thật đáng tiếc, chính kiến của Chủ tịch Đặng Phước Dừa đưa ra khá yếu ớt, đến nỗi chính Chủ tịch Trần Văn Tạo phải thốt lên: ""Tôi thấy anh nói yếu quá thì sao giữ được Đông Á?"". Ngoài việc một lần nữa nhờ các lãnh đạo Sở, Liên đoàn, báo chí phân tích về chuyên môn trong các trận đấu của đội bóng, Chủ tịch Dừa nói: ""Nếu LĐBĐ VN xử xuống hạng thì chúng tôi chịu thôi chứ biết sao bây giờ?!"".

Ông giải thích, LĐBĐ VN là cơ quan quyền lực cao nhất của môn thể thao Vua và do cả nước bầu ra. Các thành viên trong Liên đoàn đều là những người được tín nhiệm, vậy nếu họ đưa ra phán quyết thì phải chịu thôi và trong trường hợp này không chỉ ĐA.TP thiệt mà cả nước thiệt! Ông nói: ""Nếu chống lại LĐBĐ VN thì chống lại cả nước sao?!"".

Nhưng sau đó, Chủ tịch Dừa lại bảo, thực ra Giám đốc Sở Nguyễn Hoàng Năng và Chủ tịch LĐBĐ TP Trần Văn Tạo hỏi thì ông trả lời cho có chứ trong đầu vẫn không nghĩ ĐA.TP xuống hạng vì ông là người hiểu đội bóng hơn ai hết! Có thể, ông Dừa nói đúng, nhưng nếu ông ""giữ khư khư"" cái hiểu ấy thì phỏng ích gì khi CLB đang rất cần những minh chứng rõ ràng?

Rối bời

Có lẽ việc GĐĐH Vũ Tiến Thành bị bắt là ngoài dự kiến như lời Chủ tịch Dừa phát biểu, thế nên lãnh đạo ĐA.TP hiện ở trong tình trạng rối bời. Nói là kiên quyết giữ đội bóng dù có xuống hạng Nhì nhưng, chính người trong cuộc không thể mường tượng hết những gì phải đối mặt trong thời gian tới đây. Ngoài việc không thu hút được tài trợ, còn là những cuộc ""đào thoát"" của cầu thủ như một tất yếu,...

ĐA.TP khẳng định không chỉ đạo ông Thành đưa hối lộ nhưng có dám đấu tranh đến cùng để chứng minh ""sạch""?

Chính sự lúng túng của ĐA.TP, không đưa ra được kế hoạch, phương án cụ thể khiến lãnh đạo Sở, LĐBĐ TP cũng chẳng biết phải làm sao ngoài... đợi kết luận cuối cùng rồi mới chính thức lên tiếng. Trước mắt, sau cuộc họp chiều nay (13/9), Giám đốc Sở Nguyễn Hoàng Năng và Chủ tịch Trần Văn tạo sẽ trực tiếp đến gặp gỡ các cầu thủ để hiểu rõ hơn tình hình đồng thời động viên anh em cố gắng chuyên tâm luyện tập.

Quan điểm của các nhà làm thể thao bóng đá TP là nói ""không"" với tiêu cực và có tội thì phải xử lý đến cùng, miễn là đúng người đúng tội. Chủ tịch Tạo mong muốn trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng thì những người chịu trách nhiệm xử lý vụ việc nhìn nhận một cách cẩn trọng và khách quan. Ông Tạo giả sự những báo cáo của Chủ tịch Phước Dừa hoàn toàn là sự thật thì với tư cách là Chủ tịch LĐBĐ TP, chính ông sẽ lên tiếng, bảo vệ quyền lợi cho đội bóng.

Ông Tạo nói: ""Nếu xử theo luật là vì anh Thành dính đến tiêu cực nên ĐA.TP phải rớt hạng thì cho dù như thế, trong kết luận cũng sẽ đề nghị ghi rõ bản thân CLB không dính dáng đến tiêu cực để trả lại sự công bằng cho các cá nhân khác đã cống hiến cho đội bóng. Bởi chuyện anh Thành làm, anh ấy chịu. Còn nếu gộp làm một thì ĐA.TP chết, đá sao được, ngay cả ở giải hạng Nhì!"".

Vấn đề còn lại là ĐA.TP có dám mạnh dạn tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng để chứng minh mình trong sạch?

  • B.K

Tin liên quan:

VFF tự mở ""Toà án"" xét xử tiêu cực!
Sẽ triệu tập một số lãnh đạo Đông Á TP
Đông Á Thép Pomina sẽ đi về đâu?
HLV Thành Vinh: ""Chưa bao giờ bàn việc gì với ông Thành""
Thêm 3 trọng tài ra tự thú
LĐBĐ VN chống tiêu cực trọng tài bằng thẻ ATM?
Phán quyết cho ĐA.TP và ông Trân ngay tháng 9!
Ông Vũ Tiến Thành khai đưa hối lộ theo chỉ đạo
K.Khánh Hoà được xử ""trắng án""!
VFF học cách LĐBĐ Italia xử vụ Genoa?
Trọng tài Thành khai nhận: Có muộn không?
Ông Đoàn Phú Tấn: ""Không thể có chuyện tiêu cực với tôi""!
Vũ Tiến Thành khai nhận hành vi đưa hối lộ

HLV Riedl sốc nặng khi cựu trợ lý Tiến Thành bị bắt!
Vụ Lương Trung Việt: Hé mở nhiều tình tiết mới
Khởi tố trọng tài Lương Trung Việt về tội nhận hối lộ
Người Huế phẫn nộ với trọng tài Lương Trung Việt
Di lý trọng tài Việt ra Hà Nội
Nỗi đau của một gia đình bóng đá

Uỷ ban, Liên đoàn sẵn sàng chấp nhận đau đớn
GĐĐH Đông Á: ""Tôi nắm được tình hình đâu mà móc nối?""
Thông tấn nước ngoài trước vụ Lương Trung Việt

Bắt khẩn cấp GĐ ĐH Đông Á TP Vũ Tiến Thành

Chủ tịch Dừa lấy sinh mạng đảm bảo ĐA.TP ""sạch""

Việt Báo
contentlength: 17811
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..