Clip World Cup 2018 dưới 90 giây được sử dụng miễn phí

19:37 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo quy định của FIFA, đối với bản quyền phát sóng World Cup 2018, các đơn vị sử dụng clip thời lượng nhỏ hơn 90 giây/trận đấu và sử dụng không vì mục đích thương mại sẽ không phải trả phí.

Clip World Cup 2018 duoi 90 giay duoc su dung mien phiFIFA rất chú trọng tới vấn đề bản quyền tại World Cup

Cụ thể theo quy định của FIFA, tại Việt Nam VTV là đơn vị duy nhất được cấp bản quyền truyền thông hình ảnh World Cup 2018 đầy đủ trên các hạ tầng truyền hình, Internet, mobile, không độc quyền phát thanh và VTV được phép chia sẻ tín hiệu sạch cho một đơn vị thứ ba để phát sóng trên truyền hình, Internet, mobile với điều kiện như: Có sự chấp thuận bằng văn bản của FIFA, ký kết hợp đồng đảm bảo đơn vị thứ ba cũng phải tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ như VTV cam kết với FIFA, đảm bảo các biện pháp khóa mã tín hiệu và các biện pháp kỹ thuật để không tràn sóng ra ngoài lãnh thổ.

Các đơn vị tiếp phát nguyên vẹn chương trình của VTV (có logo VTV), VTV được phép cho một đơn vị thứ ba để tiếp phát sóng trên truyền hình với điều kiện: Có sự chấp thuận bằng văn bản của FIFA, ký kết hợp đồng đảm bảo đơn vị thứ ba cũng phải tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ như VTV cam kết với FIFA, đảm bảo các biện pháp khóa mã tín hiệu để không tràn sóng ra ngoài lãnh thổ.

VTV cấp quyền sử dụng, trích dẫn những clip đặc sắc của trận đấu (có logo VTV) bằng ký kết hợp đồng đảm bảo đơn vị thứ ba cũng phải tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ như VTV cam kết với FIFA (bao gồm các điều khoản kỹ thuật).

Đối với các đơn vị sử dụng thời lượng nhỏ hơn 90 giây/trận đấu và sử dụng không vì mục đích thương mại sẽ không phải trả phí. Các trường hợp khác thì phải trả phí theo các điều khoản cụ thể.

Gần đây sau khi VTV có được bản quyền phát sóng World Cup 2018 và chia sẻ quyền phát sóng với các đơn vị truyền hình khác để phục vụ khán giả, thì trên diễn đàn mạng xã hội khá nhiều ý kiến đã kêu gọi người dùng Việt Nam nói "KHÔNG" với livestream lậu, không chia sẻ trên Facebook, YouTube, các trang web vi phạm bản quyền.

Bởi vì theo những quy định nghiêm ngặt của FIFA, nếu xảy ra hành vi vi phạm bản quyền trong lúc diễn ra World Cup 2018, rất có thể FIFA dừng tín hiệu phát World Cup 2018 tại Việt Nam, và người Việt Nam sẽ mất quyền xem World Cup khi mà VTV phải nhọc nhằn mới có được bản quyền vào phút chót.

Theo các chuyên gia về truyền hình, ngoài hình thức vi phạm bản quyền khá phổ biến trên mạng Internet thì còn có nguy cơ vi phạm bản quyền truyền hình trên vệ tinh.

(Theo ICT)

Đọc thêm

Loading...

VietBao.vn
contentlength: 4907
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Quang Hải bị CĐV nam 'vuốt ve' quá trớn và cái kết bất ngờ
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..

Ronaldo bi to hiep dam

Ronaldo bị tố hiếp dâm

Trong bối cảnh scandal với Kathryn Mayorga chưa yên, siêu sao người Bồ Đào Nha lại dính tới những nghi án cũng liên quan đến hiếp..

AFF Cup 2018

AFF Cup 2018

AFF Cup 2018 diễn ra từ ngày 8/11 đến 15/12/2018.