Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Văn Tạo: “Đụng đến đâu khó khăn đến đó...”

22:54 12/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu tich LDBD TP HCM Tran Van Tao Dung den dau kho khan den do
HLV Nguyễn Thành Vinh liệu có đưa được “con tàu” NHĐA lên hạng mùa sau? - ảnh : Duy Bùi.

Sau loạt bài Báo động về thực trạng bóng đá đỉnh cao TP.HCM, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Văn Tạo và Phó chủ tịch LĐBĐ TP.HCM kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á (NHĐA) Trần Phương Bình đã dành cho Thanh Niên cuộc phỏng vấn.

* Thưa ông Trần Văn Tạo (ảnh), ông suy nghĩ gì về thực trạng bóng đá đỉnh cao TP.HCM ?

Chu tich LDBD TP HCM Tran Van Tao Dung den dau kho khan den do- Tôi cảm thấy trăn trở và đau lòng khi CLB NHĐA-Thép Pomina rớt hạng chuyên nghiệp và các đội bóng khác gặp khó khăn. Trong thời gian qua, LĐBĐ TP.HCM gắn bó chặt chẽ với bóng đá phong trào nhưng với bóng đá đỉnh cao thì chúng tôi không thể can thiệp vào công việc điều hành của các CLB. Chẳng hạn khi tình hình NHĐA gặp khó khăn, tôi đã liên tục động viên, rồi giới thiệu HLV nhưng CLB không đồng ý vì họ có cách quản lý riêng. Ngay cả sân Thống Nhất vốn là sân nhà thì có CLB cũng muốn chuyển đổi sang sân QK 7... Bản thân tôi từ ngày tham gia liên đoàn với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của bóng đá TP.HCM nhưng cũng chưa thấy hài lòng với những gì mình đã làm. Cơ chế một phần, ngay tiền cũng thiếu, bản thân tôi làm mà không hề nhận lương, thưởng hay bất cứ khoản trợ cấp nào.

* Như vậy hướng ra của bóng đá TP.HCM bế tắc ?

- Thực ra, chúng tôi cũng đã tiên liệu điều này nhưng đụng đến đâu khó khăn đến đó. Chẳng hạn, đến nay Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ TP.HCM vẫn chưa thể ra đời để có thể cung cấp nguồn cầu thủ cho các CLB do còn một số vướng mắc. Bản thân LĐBĐ TP.HCM cũng chưa thành lập được công ty môi giới, quảng cáo để có thể hỗ trợ, tư vấn HLV, cầu thủ cho các CLB... Tôi rất tâm đắc với những gì mà Báo Thanh Niên đã nêu ra. Chúng tôi đang suy nghĩ và sẽ bàn bạc tìm ra hướng đi cho bóng đá TP.HCM trong thời gian tới.

* Thưa ông Trần Phương Bình (ảnh), đánh giá của lãnh đạo NHĐA thế nào về sự xuống dốc của đội bóng ?

Chu tich LDBD TP HCM Tran Van Tao Dung den dau kho khan den do- Trước hết tôi đồng ý với các nội dung mà Báo Thanh Niên đã đưa ra liên quan đến CLB NHĐA. Thực chất tôi cũng biết và nắm được tất cả những vấn đề này, nhưng đúng là quản lý bóng đá không đơn giản. Chúng tôi đã rút ra được nhiều yếu kém cơ bản trong quá trình điều hành là công tác huấn luyện chuyên môn kém, không tạo được nền tảng thể lực tốt, chiến thuật đơn điệu. Công tác điều hành không sâu sát với cầu thủ, chưa đủ kinh nghiệm xử lý tình huống, thiếu nhạy bén với các vấn đề nhạy cảm. Công tác quản lý cấp trên chỉ mới tập trung lo cho đời sống của đội nhưng thiếu chặt chẽ, gắn bó trong điều hành. Khi sự việc xấu xảy ra thì mới tìm cách vá víu, như thế là chưa chuyên nghiệp. Tôi cũng khẳng định là không phải CLB quá nuông chiều Chaiman mà chẳng qua là do công tác quản lý chưa tốt, giải quyết các sự việc liên quan đến cầu thủ này còn thiếu tế nhị dẫn đến sự va chạm. Bản thân tôi cũng nhận ra việc không can dự vào chuyên môn tưởng là tốt nhưng chính sự thiếu đôn đốc kiểm tra anh em lại là khiếm khuyết lớn trong công tác tổ chức đội.

* Sắp tới liệu NHĐA có buông đội bóng ?

- Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc. Tôi từng nói là dù đội xuống hạng, NHĐA vẫn quyết tâm củng cố, xây dựng lại đội. Có người cho rằng chúng tôi dại vì trận gặp Đồng Tháp trên sân nhà chỉ cần “đặt vấn đề” là tình hình khác rồi và sẽ không phải mất tiền nhiều để đưa đội trở lại chuyên nghiệp. Nhưng chúng tôi không bao giờ đồng lõa với chuyện “đi đêm” đó. Nếu mình yếu, mình có vấn đề, mình xuống, chẳng có gì phải quỵ lụy. Chẳng thà một lần rớt hạng để cho từ lãnh đạo đến các thành viên trong đội tự nhìn lại mình, thấy được giá trị của mình bị đánh mất như thế, sẽ thấu hiểu hơn để cùng siết tay làm lại. Chúng tôi sẽ tập trung nguồn lực lớn để lên hạng ngay mùa sau, dự tính sẽ thay đổi triệt để trong thành phần lãnh đạo, anh Đặng Phước Dừa sẽ về giữ chức chủ tịch CLB, HLV trưởng là anh Nguyễn Thành Vinh và một giám đốc điều hành đủ mạnh để xây dựng trở lại đội một cách chuyên nghiệp...

Quang Tuyến - Quốc Anh

Việt Báo
contentlength: 6796
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chúc mừng sinh nhật thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh lầy lội vô đối
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..