Chủ tịch FIFA: "Trọng tài biên là thảm họa của World Cup"

15:04 21/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu tich FIFA Trong tai bien la tham hoa cua World Cup
Ông Sepp Blatter (phải) cùng Hoàng gia Nhật trước một trận đấu ở vòng bảng.

Ông Sepp Blatter vừa đánh giá như vậy về trình độ của đội ngũ trọng tài biên, đồng thời cho biết, một số phán quyết của các vị vua sân cỏ trong trận Hàn Quốc - Italy đã làm khổ đội bóng áo thiên thanh và làm khổ cả ông rất nhiều.

Chủ tịch FIFA đề nghị tiến hành cải tổ từ khâu lựa chọn, đào tạo đến chỉ định người cầm còi cho các World Cup sau. Ông khẳng định: "Rõ ràng là hàng chục trận đấu do FIFA tổ chức suốt 4 năm qua đã chưa có đột phá nào trong việc nâng cấp chất lượng của trọng tài chính và trọng tài biên. Trọng tài chính thì còn tương đối, chứ trọng tài biên thì thật là thảm họa của World Cup này, đặc biệt khi họ bắt việt vị".

Mấy ngày qua, gần như cả nước Italy không ngớt lời chê trách các ông vua sân cỏ đã xử không công minh, dẫn đến việc đội bóng yêu dấu của họ bị loại khỏi World Cup. Một số tờ báo còn cho rằng dường như FIFA có âm mưu chống lại Italy. Ông Blatter bác bỏ điều này, nhưng thừa nhận là một số quyết định của trọng tài đã không minh bạch, làm hại đội quân áo thiên thanh: "Thật không may là vô số lỗi lại tập trung một cách ngẫu nhiên vào các trận có Italy. Tồi tệ hơn nữa là trong trận họ gặp chủ nhà Hàn Quốc , trọng tài đã ra một số quyết định gây khó khăn cho Italy. Chắc chắn đó là do đội ngũ cầm còi xử không chính xác, nhưng cũng còn do Italy kém may mắn nữa".

Chủ tịch FIFA cũng nhận xét về phán quyết đuổi Totti khỏi sân: "Trong bất kỳ trường hợp nào, một trọng tài có "tình cảm" cũng sẽ không rút thẻ phạt Totti, bởi họ phải nhớ rằng anh đã lĩnh một thẻ vàng rồi và sẽ phải ra sân nếu bị phạt lần hai".

Với những trận còn lại ở World Cup, Blatter nói: "Trong những tình huống khó xác định là việt vị hay không, trọng tài biên không nên vẫy cờ. Từ chối những bàn thắng hợp lệ còn tệ hơn là công nhận bàn thắng việt vị".

T.D.K. (theo Football)

Việt Báo
contentlength: 3516
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 5/9/2019 đến 9/6/2020 với tổng số 8 lượt trận đi - về.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..