Chẳng lẽ ông Trưởng đoàn thể thao VN có thể phủ nhận được trách nhiệm?

22:37 24/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chang le ong Truong doan the thao VN co the phu nhan duoc trach nhiem
Ông Nguyễn Hồng Minh (đeo kiếng, giữa) và ông Lê Thế Thọ (bìa trái) cùng "sát cánh" ở Manila
Khi cơn sóng giận dữ của người hâm mộ đối với một số trụ cột đội tuyển U.23 bán độ tại SEA Games 23 chưa lắng xuống, thì những phát biểu gần đây của một số người có trách nhiệm như Trưởng đoàn thể thao VN Nguyễn Hồng Minh đã khiến cho dư luận càng bất bình mạnh mẽ bởi thái độ bao che cho ông Phó đoàn Lê Thế Thọ và BHL người Việt.

Trên Báo Thể thao Văn hóa ra hôm qua, ông Nguyễn Hồng Minh đã dùng nhiều mỹ từ để bảo vệ cho ông Lê Thế Thọ, nào là chiếc HC bạc của bóng đá VN ở thời điểm này được coi là vượt chỉ tiêu, ông Thọ đã kịp thời báo cáo về mọi diễn biến ở Bacolod. Nói ông không có mặt trên sân khi U.23 thi đấu là không đúng vì ông còn phải lo nhiều môn khác nữa, nào là ông phải phụ trách cả 2 đội tuyển nam và nữ nên phải chia sẻ thời gian, nào là ông đã hoàn thành tốt trách nhiệm phó đoàn của mình cũng như không thể thông báo cho ông Riedl vì không có chứng cứ cụ thể và lỡ ông Riedl nổi sùng thay người dẫn đến thua trận thì ai chịu trách nhiệm!?

Thật buồn cười khi đọc lập luận này của ông Trưởng đoàn TTVN. Thứ nhất có rất nhiều chi tiết ông tự mâu thuẫn với mình khi lý giải ông giao cho ông Thọ làm phó đoàn phụ trách toàn bộ các môn ở Bacolod trong đó có bóng đá nữ. Môn này tổ chức tại sân Marikina thuộc thủ đô Manila, làm gì diễn ra ở Bacolod. Hơn thế, ông nói vậy không sợ "ngọng miệng" vì chính Bộ trưởng chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái trong cuộc họp giao ban trước ngày đoàn thể thao VN lên đường đã phân công rõ ông Lê Thế Thọ phụ trách bóng đá nam, không hề có một dòng nào giao ông Thọ theo dõi bóng đá nữ. Thứ hai, ông Minh nói ông Thọ không báo ông Riedl là đúng vì không có chứng cứ cụ thể.

Nhiều người đọc ý kiến này phải "giật mình" vì ông Minh nói thế mà không sợ người hâm mộ cả nước phẫn nộ. Có chứng cứ cụ thể thì cần gì phải báo cho ông Riedl mà phải bắt ngay những kẻ làm độ tại chỗ. Hơn thế chuyện Tài Em lên phòng của HLV Lê Thụy Hải báo cáo rõ ràng chuyện 5 cầu thủ trụ cột tổ chức bán độ và lôi kéo đồng đội bán độ 2 tiếng trước trận đấu như thế chưa phải là một chứng cứ quan trọng hay sao? Và nếu giả sử như ông Thọ chưa có chứng cứ cụ thể thì chỉ cần nghe thấy trợ lý HLV Lê Thụy Hải báo cáo lại dấu hiệu thì với trách nhiệm của mình, ông Thọ cũng phải báo lại với HLV trưởng để đề phòng, điều chỉnh khi cần thiết chứ đâu thể nói kiểu ngụy biện như ông Minh. Về khía cạnh pháp luật, bao giờ người ta cũng tìm cách ngăn chặn hành vi phạm pháp sắp xảy ra chứ không ai lại bảo như cách của ông Minh: "Nếu có một nhóm thủy thủ làm phản thì việc trước hết thuyền trưởng phải tìm cách đưa con thuyền cập bến an toàn, chứ nổi sùng để thuyền chìm giữa dòng là hỏng việc". Nói kiểu đó thì trước khi cập bến chắc không còn người nào sống sót!

Cũng qua lời biện bạch của ông Minh, bộc lộ rõ một điều ông Minh đã "bật đèn xanh" cho ông Lê Thế Thọ bất hợp tác với ông Riedl khi khẳng định ông Thọ không báo cáo với ông Riedl là đúng. Hơn nữa cụm từ "vượt chỉ tiêu" khi nói về thành tích của U.23 VN mà ông Minh nêu ra khi trả lời phỏng vấn trong bài báo này còn cho thấy ông và ông Thọ không hề tin tưởng ông Riedl, không tin rằng ông Riedl sẽ đưa đội tuyển vào đến chung kết, trong khi hơn 80 triệu người VN đều chung một ước mơ và có lòng tin đội tuyển VN nếu chơi đúng sức thì hoàn toàn có khả năng tranh chấp chiếc HC vàng. Một điều mâu thuẫn nữa là ông Minh nói hết sức khó hiểu rằng: "Ông Thọ đã hoàn thành trách nhiệm, tuy nhiên để đội bóng xảy ra những lủng củng thì ông Thọ cũng phải chịu trách nhiệm". Vậy thì thưa ông Minh, ông Thọ hoàn thành trách nhiệm gì và phải chịu trách nhiệm gì? Hay là ông vừa muốn bao che nhưng lại lấp lửng để dọn đường nếu bị phản ứng!

Những phát biểu này của ông Minh thực sự không hề gây ngạc nhiên cho nhiều người. Bởi trong giới thể thao không ai lại không biết hai ông là "cạ" với nhau. Việc ông Thọ là một cán bộ về hưu được cử làm Phó đoàn thể thao VN dự SEA Games, trong khi còn những người đương chức đương quyền khác ở UBTDTT lại không được giới thiệu, chính là do ông Minh đề nghị thẳng với Bộ trưởng chủ nhiệm UBTDTT trong khi Thường trực LĐ, nói như Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, không hề biết. Hơn thế, việc ông Minh "đỡ" cho ông Thọ còn có lý do là ông Minh muốn né tránh trách nhiệm vì ông Thọ sai không hoàn toàn do lỗi của LĐ hay trách nhiệm không chỉ riêng ông Thọ mà còn thuộc về ông Trưởng đoàn thể thao VN, người đã phân công ông Thọ đảm nhiệm công việc này. Sự "dây mơ rễ má" này chính là mắt xích làm yếu bóng đá VN.

Với những lùm xùm ở đội U.23 từ đạo đức, sinh hoạt, phong cách và chuyện bán độ nổ ra, chẳng lẽ ông Trưởng đoàn thể thao VN Nguyễn Hồng Minh có thể phủ nhận được trách nhiệm?

Nhóm PV thể thao

Việt Báo
contentlength: 7427
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xem con trai Marcelo "đánh tennis" bằng đầu với dàn sao Real
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..