Bao Thanh Nien du kha nang to chuc giai vo dich bong da Dong Nam A
Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á luôn được người hâm mộ VN nhiệt liệt chào đón
Sau khi Báo Thanh Niên chính thức đề nghị với LĐBĐVN đề đạt lên AFC, AFF xin nhận Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (trước đây là Tiger Cup tổ chức 2 năm một lần), nhiều vị lãnh đạo có tâm huyết với bóng đá VN đã hết sức đồng tình và ủng hộ.

* Ông Hồ Đức Việt - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và Môi trường của Quốc hội, nguyên Chủ tịch LĐBĐVN: Một ý tưởng tuyệt vời!

"Tôi rất hoan nghênh ý tưởng tuyệt vời này của báo Thanh Niên. Một đội bóng dù ở cấp CLB hay đội tuyển quốc gia phải được đảm bảo bởi các yếu tố sau để phát triển tốt: trình độ kỹ thuật, chiến thuật, thể lực, bản lĩnh, tinh thần thi đấu, tổ chức, quản lý và huấn luyện tốt, môi trường tốt. Ở yếu tố cuối cùng bao gồm cả sự ủng hộ của công chúng và cọ xát qua các giải thi đấu. Khu vực Đông Nam Á rất hiếm giải đấu, mới chỉ có Cúp C1 dành cho các CLB, còn ở tầm đội tuyển quốc gia có duy nhất Tiger Cup. Nếu giải bóng đá này bị hủy bỏ sẽ là điều rất đáng tiếc, nhất là trong hoàn cảnh Đông Nam Á vẫn là vùng trũng nhất của bóng đá thế giới. Báo Thanh Niên mạnh dạn đứng ra cùng với LĐBĐVN tổ chức giải đấu sẽ là một điều rất tốt, và tôi tin báo Thanh Niên sẽ thành công! Tôi khẳng định như vậy vì những lý do sau: 1/ Báo Thanh Niên đã có kinh nghiệm tổ chức các hoạt động thể thao nói chung và bóng đá nói riêng ở quy mô lớn. 2/ Báo Thanh Niên rất năng động trong vận động tài trợ. 3/ Đội ngũ phóng viên báo Thanh Niên có trình độ tổ chức khá chuyên nghiệp. Tất nhiên, báo Thanh Niên phải sớm có đề án tổ chức trình Chính phủ phê duyệt. Cá nhân tôi rất hoan nghênh và ủng hộ báo Thanh Niên, chúc báo hoàn thành xuất sắc ý tưởng của mình".

* Ông Đào Ngọc Dung - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Đây là việc làm rất có ý nghĩa

"Về nguyên tắc chung, T.Ư Đoàn rất ủng hộ ý tưởng của báo Thanh Niên trong việc xin đăng cai giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Tôi rất hoan nghênh sáng kiến này. Đây là việc làm rất có ý nghĩa vì mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá khu vực nói chung, tạo sân chơi lành mạnh và thú vị cho đội tuyển các quốc gia và môi trường tốt bồi dưỡng cầu thủ, nhất là tài năng trẻ. Báo Thanh Niên cần làm việc với LĐBĐVN và tính toán kỹ, chi tiết để đảm bảo tốt nhất các điều kiện mà một giải thể thao yêu cầu".

* Ông Nông Quốc Tuấn - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam: Báo Thanh Niên cần tích cực chuẩn bị

"Hội LHTN Việt Nam rất ủng hộ báo Thanh Niên. Nếu đăng cai giải đấu này, người hâm mộ Việt Nam càng được thỏa mãn niềm khát khao yêu bóng đá. Báo Thanh Niên đã tổ chức rất thành công giải bóng đá trẻ U.21, trên đà đó cần phát huy sức mạnh để tổ chức tốt một giải đấu có tầm rộng hơn. Báo cần tích cực chuẩn bị và sớm có đề án mang tính khả thi cao để có được sự hậu thuẫn, ủng hộ lớn từ các cấp, các ngành, đặc biệt là Ủy ban TDTT và LĐBĐVN; kêu gọi các nhà tài trợ, doanh nghiệp, các tổ chức có uy tín nhằm tạo được một cơ cấu giải thưởng thật sự hấp dẫn".

* Ông Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính - Viễn thông, nguyên Chủ tịch LĐBĐVN khóa IV: Rất may báo Thanh Niên đã vào cuộc

"Nếu xóa đi một sân chơi như Tiger Cup sẽ là một thiệt thòi rất lớn không chỉ cho đội tuyển Việt Nam mà còn cho tất cả các đội bóng khác trong khu vực. Vốn chỉ là vùng trũng trên bản đồ bóng đá thế giới, bóng đá Đông Nam Á vì thế có thể sẽ càng trở nên tụt hậu hơn nếu bước sang đấu trường lớn của châu lục và quốc tế. Nên duy trì giải đấu này và rất may báo Thanh Niên đã vào cuộc. Tôi rất ủng hộ ý tưởng này. Nhân cơ hội Tổng thư ký AFC Peter Velappan - người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á - và lãnh đạo AFF đang làm việc tại Việt Nam, báo Thanh Niên nên chủ động đề đạt ý tưởng này. Báo Thanh Niên cũng nên khẩn trương có kế hoạch chi tiết vì đây là một giải đấu rất tốn kém, cần phải sớm thu hút nguồn tài trợ rộng rãi. Nếu ý tưởng này trở thành hiện thực, báo Thanh Niên nên hợp tác chặt chẽ với AFC và AFF vì nghiệp vụ quảng bá thương hiệu của các nhà tài trợ của họ rất bài bản, chuyên nghiệp. Nếu làm tốt công tác này, chắc chắn số tiền thu được sẽ rất dồi dào. Và báo Thanh Niên cũng nên lưu ý về tên gọi của giải đấu. Nếu Tiger không tài trợ nữa thì phải tìm một tên gọi khác, bây giờ tạm gọi tên nguyên thủy là Giải bóng đá khu vực Đông Nam Á".

* Ông Lê Hùng Dũng - Phó chủ tịch LĐBĐVN: Chắc chắn giải sẽ gây được tiếng vang lớn

"LĐBĐVN và cá nhân tôi rất vui khi báo Thanh Niên, một tờ báo rất có uy tín và có tầm hoạt động xã hội mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn có tầm ảnh hưởng lớn với bên ngoài, đứng ra nhận đỡ đầu cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Trong bối cảnh bóng đá khu vực nói chung và bóng đá VN nói riêng đang gặp những khó khăn nhất định trong việc tìm nguồn tài trợ thì báo Thanh Niên - bằng bản lĩnh và kinh nghiệm vận động của mình - xung phong nhận giải là một nỗ lực lớn rất đáng hoan nghênh. Tôi đã báo cáo ý tưởng độc đáo này với Chủ tịch LĐ Nguyễn Trọng Hỷ và chúng tôi đều nhất trí sẽ ủng hộ hết mình báo Thanh Niên thực thi ý tưởng này nếu được AFC, AFF đồng ý. Ngày mai, tôi sẽ bàn bạc cụ thể với Ban Biên tập báo Thanh Niên để có tờ trình và những bước đi chi tiết trong việc nhận giải. Tôi nghĩ với quyết tâm và khả năng tổ chức, vận động tài trợ của báo Thanh Niên, chắc chắn giải sẽ gây được tiếng vang lớn nếu được tổ chức chủ yếu ở VN".

* Ông Vũ Quang Vinh - Phó chủ tịch phụ trách truyền thông LĐBĐVN: Tôi hết sức cảm động

"Tiger Cup vốn là một giải bóng đá gây được sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ Việt Nam. Nếu báo Thanh Niên đăng cai, với tư cách cá nhân cũng như tư cách người phụ trách truyền thông của LĐ, tôi hết sức cảm động và ủng hộ nhiệt tình. Báo Thanh Niên đã có một ý tưởng vô cùng quý báu. Theo tôi, báo Thanh Niên hoàn toàn có đủ khả năng để tổ chức tốt bởi lẽ báo có tầm ảnh hưởng rộng rãi trong dư luận và được xã hội ủng hộ. Báo Thanh Niên lại có thể kêu gọi được đông đảo nhà tài trợ không chỉ trong mà còn ở ngoài nước".

* Ông Trần Quốc Tuấn - Tổng thư ký LĐBĐVN: LĐBĐVN rất tin tưởng vào khả năng tổ chức của báo Thanh Niên

"Tôi rất thích thú khi anh Nguyễn Công Khế - Tổng biên tập báo Thanh Niên có sáng kiến nhận giải vô địch Đông Nam Á bởi đó là sự thể hiện tấm lòng và cộng đồng trách nhiệm với LĐBĐVN trong việc góp phần nâng cao vị thế cho bóng đá VN. Tất nhiên LĐBĐVN rất tin tưởng vào khả năng tổ chức, tuyên truyền và kêu gọi tài trợ của báo Thanh Niên nên sẽ sát cánh với báo trong vụ việc này. Hôm nay, tôi đã có thăm dò qua ông Velappan cũng như trao đổi trực tiếp với một vài quan chức bóng đá trong khu vực, được biết hiện AFC, AFF đang rất ráo riết tìm nhà tài trợ và bước đầu đã đàm phán được với một vài tổ chức kinh tế lớn nên có thể đến cuộc họp LĐBĐ Đông Nam Á vào tháng 11 tới, họ sẽ công bố cụ thể chuyện tài trợ. Cho nên, mọi chuyện phải chờ đến tháng 11 tới. Tôi nghĩ trong thời gian từ nay đến đó, báo Thanh Niên nên tích cực chuẩn bị và Thường trực LĐBĐVN cũng sẽ cùng Ban Biên tập báo đề đạt ý tưởng này lên AFF. Nếu như khi ấy họ không tìm được tài trợ, LĐBĐVN sẽ cùng báo Thanh Niên đứng ra nhận giải cũng không muộn".

Quang Tuyến - Lan Phương
(ghi)

Việt Báo
contentlength: 11100
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..