Agribank Cup: U.23 Việt Nam - U.23 Thái Lan: 2-1

17:50 28/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Agribank Cup U.23 Viet Nam U.23 Thai Lan 2 1

Được đánh giá là yếu hơn rất nhiều các tuyển thủ U.23 Việt Nam đã biết mình biết ta khi chấp nhận chơi phòng ngự ngay từ đầu mặc cho các cầu thủ U.23 Thái Lan tung hoành. Tuy nhiên, bằng những nổ lực tuyệt vời của cả đội U.23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các chàng trai Thái Lan ngay trên sân Mỹ Đình bằng hai bàn thắng của Quốc Vượng (phút 37) và Văn Quyến (phút 52).

Bàn thắng mở tỷ số 1-0 của U.23 Việt Nam

Bấm vào đây để xem video bàn thắng thứ 2

Bàn gỡ muộn màng Thonglao (7) ở phút 80 đã không thể cứu vãn một trận thua đau đớn của các tuyển thủ U.23 Thái Lan. Một chiến thắng ngọt ngào ngay trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan dù họ mạnh hơn chúng ta đã tạo được đà tâm lý cự kỳ thuận lợi để chúng ta bước vào trận đánh lớn ở SEA Games 23 sắp tới!!!

Đội hình xuất phát của 2 đội:

* U.23 VN: Quang Huy (1); Hải Lâm (16), Bật Hiếu (17), Minh Đức (3), Văn Trương (2); Tấn Tài (19), Quốc Vượng (20), Tài Em (22), Quốc Anh; Văn Quyến (10), Thanh Bình (18).

* U.23 Thái Lan: Kosin Hathairattanakool (18), Suree Sukha (3), Kiathrawut Saiwaeo (4), Prat Samakrat (5), Nataporn Phanrit (15), Datsakom Thonglao (7), Suchao Nutnum (8), Pichitphong (19), Ekaphan Inthasen (17), Jakkrit Bunkham (12), Teeratep Winothai (14).

Trận đấu giữa U.23 Malaysia và U.20 Nhật Bản vừa kết thúc với tỷ số 4-0 nghiêng về các chàng trai Nhật Bản.

Sân vận động Mỹ Đình chiều nay không còn một chỗ trống, ước tính có khoảng 30 ngàn người hiện diện trên sân để chứng kiến trực tiếp trận đấu này. Đội tuyển U.23 Việt Nam ra sân trong trang phục toàn đỏ và U.23 trong trang phục toàn xanh.

Ngay phút đầu tiên của trận đấu các cầu thủ U.23 Thái Lan đã tổ chức ngay đợt tấn công về phía khung thành của U.23 Việt Nam.

Phút thứ 3 của trận đấu tuyển U.23 Việt Nam được hưởng quả đá phạt góc. V.Quyến thực hiện quả đá phạt vào khu 16m50, Phan Thanh Bình tung người đánh đầu bóng đi chệch cột dọc.

Trên sân Mỹ Đình vào lúc này đang cuồng nhiệt hơn bao giờ hết. Tiếng hò reo, kèn trống, tiếng hô “Việt Nam! Việt Nam! Việt Nam!...”, cứ liên tục vang vọng trên các khán đài.

Phút thứ 7, từ một quả đá phạt chếch bên cánh phải, Jakkrit Bunkham (12) chuyền bóng vào giữa để Teeratep Winothai (14) chọn điểm rơi đánh đầu nhưng rất may là bóng đã đi chệch cột dọc. Trong những phút đầu tiên này, các chàng trai áo đỏ của chúng ta chủ động lui về phòng ngự số đông để chờ cơ hội phản công.

Phút thứ 9, tuyển U.23 Việt Nam suýt thua khi thủ môn Quang Huy (1) lao ra đấm bóng không an toàn sau quả đá phạt góc của một cầu thủ U.23 Thái Lan. Bóng được phá ra ngay tầm sút của Jakkrit Bunkham (12) nhưng may mắn là bóng lại đi cách cột dọc khung thành Việt Nam trong gang tấc.

Trong những phút vừa rồi, hàng phòng ngự của tuyển U.23 Việt Nam tỏ ra thi đấu không tập trung, phá bóng không dứt khoát và nhiều lần để các cầu thủ tấn công U.23 Thái Lan cướp bóng và tung ra khá nhiều cú sút xa nguy hiểm.

Không có nhiều thay đổi trong đội hình ra sân so với trận đấu với U.23 Malaysia nhưng xem ra, các tuyển thủ của chúng ta vẫn chưa bắt nhịp được trận đấu và dễ dàng bị các cầu thủ U.23 Thái Lan dồn ép. Chỉ còn duy nhất một mình tiền đạo Thanh Bình (18) được cắm ở trên còn toàn bộ các cầu thủ áo đỏ đã lui về phòng thủ.

Phút 16, Ekaphan Inthasen (17) thoát xuống thông minh để đối mặt với thủ thành Quang Huy (1) nhưng rất may là trung vệ Bật Hiếu (17) đã kịp thời lui về bọc lót phá bóng đi hết đường biên ngang.

Suốt gần 20 phút đầu tiên của trận đấu, các cầu thủ U.23 Việt Nam vẫn chưa tạo được một tình huống nguy hiểm nào về phía khung thành của thủ môn Kosin (18). Điểm sáng ở hai cánh là Quốc Anh (6) và Tấn Tài (19) vẫn chưa là chính mình khi không dám mạo hiểm đột phá tấn công như trận gặp U.23 Malaysia. Do áp lực phải lui về phòng ngự chiều sâu nên các đợt phản công của tuyển U.23 Việt Nam diễn ra khá chậm và dễ dàng bị các cầu thủ áo xanh bẽ gãy.

Phút 23, trong một pha phối hợp đá phạt từ khoảng cách 25m, Văn Quyến (10) nhả bóng cho Quốc Vượng (20) băng lên sút căng nhưng bóng đi ngay vào hàng rào và dễ dàng bị thủ thành Kosin (18) ôm gọn.

Phút 30, Bật Hiếu (17) nhận thẻ vàng đầu tiên của trận đấu sau pha “giật chỏ” đối với Teeratep Winothai (14).

Phút 35, Văn Quyến (10) nhận bóng khá trống trải trước vòng 16m50 nhưng tiền đạo này lại xử lý bóng quá chậm để ba hậu vệ Thái Lan lui về cướp được bóng.

Agribank Cup U.23 Viet Nam U.23 Thai Lan 2 1

Niềm vui của các cầu thủ U.23 Việt Nam khi ghi bàn thắng thứ nhất vào lưới tuyển U.23 Thái Lan

Phút 37, sân Mỹ Đình như muốn vỡ tung khi cú vô lê nửa nảy của tiền vệ Quốc Vượng (20) lượn cong vào góc xa khung thành trước sự bay người bất lực của thủ thành Kosin. U.23 Việt Nam bất ngờ vượt lên dẫn trước U.23 Thái Lan 1-0 ( Bấm vào đây để xem video )

Tiếng hò reo ngày một lớn hơn, "lửa" đã xuất hiện trên khán đài sân Mỹ Đình, người Việt Nam đang ôm chồm lấy nhau chia vui cho bàn mở tỷ số quá tuyệt vời của Quốc Vượng (20). U.23 Việt Nam đã làm một đòn “hồi mã thương” độc đáo để tạm vượt lên dẫn trước 1-0 trước đối thủ Thái Lan.

Phút 42, tuyển U.23 Việt Nam có một tình huống phản công cực kỳ nguy hiểm suýt nâng tỷ số lên 2-0. Từ giữa sân, Quốc Vượng tích cực đoạt được bóng rồi mở rất trống trải sang cánh phải cho Văn Quyến (10) đang băng lên. Tiền đạo số 10 này dốc bóng tốc độ rồi đột ngột ngoặt bóng vào trong loại một hậu vệ Thái Lan. Tiếc là cú kết thúc cuối cùng vào góc gần của Quyến lại đi sạt cột dọc.

Kể từ khi có được bàn thắng, U.23 Việt Nam thi đấu khởi sắc hẳn lên và bắt đầu tổ chức được những tình huống tấn công bài bản về phía khung thành U.23 Thái Lan. Trong khi đó, các cầu thủ áo xanh như vẫn còn chưa tin vào kết quả bị dẫn trước nên bất ngờ chùng xuống và thi đấu có phần kém sắc sảo so với đầu trận.

Agribank Cup U.23 Viet Nam U.23 Thai Lan 2 1

Sự cuồng nhiệt của các cổ động viên trên khán đài SVĐ Mỹ Đình

Đúng 18h53, trọng tài đã nổi còi kết thúc hiệp một trận đấu giữa U.23 Việt Nam và U.23 Thái Lan với phần thắng 1-0 tạm nghiêng về các cầu thủ chủ nhà.

Hẹn gặp lại các bạn sau 15 phút nữa!

Mời các bạn quay lại TNO để tiếp tục theo dõi tiếp hiệp hai của trận đấu giữa U.23 Việt Nam với U.23 Thái Lan trên sân Mỹ Đình (Hà Nội). Kết thúc hiệp một trận đấu, tuyển U.23 Việt Nam đang tạm dẫn trước U.23 Thái Lan một bàn với cú kết thúc tuyệt vời của Quốc Vượng (20) ở phút thứ 37.

Trong những phút đầu tiên của hiệp hai, các cầu thủ U.23 Thái Lan dường như đã sực tỉnh khi bắt đầu dồn lên tấn công về phía khung thành thủ môn Quang Huy (1).

Phút 52, bất ngờ lại tiếp tục xảy ra khi tuyển U.23 Việt Nam tiếp tục có được bàn thắng thứ hai sau một pha phối hợp tuyệt đẹp giữa Quốc Anh (6) và Văn Quyến (10). Từ bên cánh trái, Quốc Anh (6) xuất sắc đột phá qua được hậu vệ Suree Sukha (3) rồi chuyền bóng đầy cảm giác loại hai hậu vệ Thái Lan đến ngay đầu của Văn Quyến. Không khó khăn lắm, tiền đạo nhỏ con này chọn đúng điểm rơi bật cao đánh đầu tung lưới Kosin (18) ( Bấm vào đây để xem video bàn thắng thứ 2 )

Agribank Cup U.23 Viet Nam U.23 Thai Lan 2 1

Pha đánh đầu ghi bàn tuyệt đẹp nâng tỷ số lên 2-0 của Văn Quyến (10)

Hơn 40 ngàn khán giả trên sân Mỹ Đình như ong vỡ tổ, hò reo sung sướng! Đâu đó khán giả lại hô vang điệp khúc “Ba không! Ba không!” như cách đây 7 năm khi tuyển Việt Nam xuất sắc đánh bại Thái Lan 3-0 trong khuôn khổ Tiger Cup.

Đến lúc này, lợi thế về tỷ số cũng như tinh thần hưng phấn đang thuộc hẳn về các cầu thủ áo đỏ. Bị đánh giá là yếu hơn rất nhiều, cũng như những gì mà đội tuyển chúng ta chịu đựng trong suốt 30 phút đầu tiên, có thể nói việc ghi được hai bàn thắng vào lưới U.23 Thái Lan là một sự nỗ lực đáng khen của các cầu thủ áo đỏ.

Thế trận đang diễn ra một chiều khi các cầu thủ của chúng ta lui cả về phòng ngự và chỉ để mỗi mình Thanh Bình (18) ở tuyến trên. Đây cũng là thời cơ khá tốt để U.23 Việt nam tiếp tục thực hiện những đợt phản công của mình để có thể tái lập chiến thắng 3-0 lịch sử.

Phút 75, Vũ Phong (21) vào sân thay cho tiền vệ cánh phải Tấn Tài (19) ra nghỉ.

Agribank Cup U.23 Viet Nam U.23 Thai Lan 2 1

Ngay sau pha thay người, tuyển U.23 Việt Nam may mắn tránh được một bàn thua trông thấy khi cú kết thúc ở cự ly gần 8m của tiền đạo Teeratep Winothai (14) lại đi vọt xà ngang trong gang tấc. Một mình một bóng trước khung thành quá rộng của Quang Huy (1) nhưng không hiểu sao Winothai lại sút bóng lên trời!

Mưa đã bắt đầu rơi trên sân Mỹ Đình như muốn hạ hoả cơn thịnh nộ của các cầu thủ Thái cũng như giúp các cầu thủ Việt Nam khoẻ khoắn hơn.

Thế nhưng, có vẻ như thể lực của chúng ta đã bắt đầu không đảm bảo khi bất ngờ để cho các tuyển thủ Thái Lan rút ngắn tỷ số ở phút 80 sau cú sút căng từ ngoài vòng 16m50 của tiền vệ xuất sắc Datsakom Thonglao (7). Một bàn thắng tương tự như cú sút ghi bàn mở tỷ số của Quốc Vượng (20).

Ngay sau bàn thua, các tuyển thủ U.23 của chúng ta đã bỏ lỡ một cơ hội cực kỳ quý giá để nâng tỷ số lên 3-1 khi cú bay người “lắc đầu” của Công Vinh đi ngay vào cột dọc. Đó là một pha phối hợp tuyệt đẹp từ bên cánh trái khi Quốc Anh (6) tiếp tục có một đường chuyền như đặt vào giữa để Công Vinh đánh đầu. Tiếc là pha kết thúc sau đó của Thanh Bình (18) lại đi không chính xác.

Trận đấu trở nên nóng và nhanh hơn lúc nào hết khi cầu thủ hai đội chơi đôi công ăn miếng trả miếng lẫn nhau. Nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Quang Huy (1) cũng như hai pha kết thúc cẩu thả của Winothai (14) có lẽ lưới của đội tuyển Việt Nam đã bị rung lên.

Trận đấu được cộng thêm 3 phút và U.23 Việt Nam đang tiến rất gần đến một chiến thắng oanh liệt trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan. Khán giả trên sân Mỹ Đình đã đứng cả dậy để chuẩn bị chào đón chiến thắng của đội nhà. Trong những phút vừa qua, tuyển Việt Nam đã bỏ lỡ 2-3 cơ hội đáng tiếc khi Văn Biển, Công Vinh, Vũ Phong có bóng trống trải trước khung thành của thủ môn Kosin.

Đúng 20h, trọng tài đã chính thức nổi còi kết thúc trận đấu giữa U.23 Việt Nam và U.23 Thái Lan với phần thắng 2-1 nghiêng về các cầu thủ của chúng ta. Đó là một chiến thắng quý giá và cần thiết vào lúc này. Như vậy, chỉ cần cầm hoà U.20 Nhật Bản ở trận đấu cuối cùng vào ngày 30/10 đội tuyển U.23 Việt Nam sẽ chính thức đoạt Cúp Agribank. hẹn gặp lại các bạn trên TNO vào 18h ngày 30/10!

TNO - Trần Bảo Ngọc

Việt Báo
contentlength: 17201
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..