AFF Cúp: Thái Lan vào chung kết

21:07 28/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

AFF Cup: Thai Lan vao chung ketNỗ lực cuối cùng của tuyền VN cũng chỉ là một trận hòa không bàn thắng trên đất Thái dù có hàng lọat cơ hội ăn bàn. Như vậy, cặp đấu chung kết của giải đấu này sẽ là Thái Lan và Singapore.

Thua với tổng tỷ số sau hai lượt đi và về là 0-2, điều an ủi duy nhất cho các cầu thủ VN là trận hòa đầu tiên trên đất Thái.

Diễn biến chi tiết

Rất mong manh để tuyển VN lách qua khung cửa hẹp tại Bangkok để có mặt ở trận chung kết khi đã thua đến hai bàn trắng ngay trên sân nhà. Thắng lại từ hai đến ba bàn cách biệt trước Thái Lan bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm, điều này có thể?

Rất khó. Nhưng dù sao, một trận dầu chơi được với một tinh thần còn nước còn tát là điều mà giới hâm mộ VN đang cần.

Đội hình xuất phát của tuyển VN trong trận đấu này có hai thay đổi: thủ môn Dương Hồng Sơn thay cho Quang Huy và Hữu Thắng ra sân ngay từ đầu thay cho Hồng Minh ở vị trí tiền vệ trung tâm. Trên hàng công, cặp tiềnđạo Thanh Bình  - Công Vinh vẫn được trọng dụng. Cặp trung vệ vẫn là Huy Hòang - Như Thành. Hai hậu vệ biên là Văn Biển - Quang Thanh. Hai tiền vệ cánh vẫn là Tấn Tài bên phải và Bảo Khanh bên trái.

Phía Thái Lan, các cầu thủ trụ cột như Thonglao, Kiatisuk, thủ môn Kittisak vẫn có mặt...

Phút 1. Ngay đầu trận, Thái Lan đã có hai pa đá phạt góc liên tiếp nhưng ngay sau đó, pha phản công cực nhanh của tuyển VN với sự bứt phá của Thanh Bình cũng đã làm dậy sóng khán đài, tuy nhiên cú sút của Bình lại không chính xác.

Phút 3. Hữu Thắng đi bóng dũng mãnh giữa sân phối hợp với Thanh Bình. Cầu thủ Đồng Tháp này xoay người sút bóng rất căng ở cự ly 20m buộc Kittisak phải đấm bóng chịu phạt góc.

Phút 6. Hàng tiền vệ của tuyển VN tranh chấp bóng không khoan nhượng đã tạo nên một thế trận cân bằng và mang lại chút ít hi vọng cho người hâm mộ. Chơi tỉnh táo, đầy sức mạnh và kỷ thuật, Hữu Thắng dường như đã lấy lại phong độ vốn có của mình.

Phút 10. Trận đấu đang diễn ra cân bằng với các pha tranh chấp không khoan nhượng ở khu vực giữa sân. Cho đến lúc này, có thể nói là tuyển VN đã cởi bỏ được mặc cảm thua trận ở bốn ngày trước đó.

Phút 12. Thonglao thoát xuống ở cánh phải và lật bóng ngược lên để Sarayoot sút bóng ngay vòng cấm, bóng bật hàng phòng ngự và ngay sau đó Suchao phố hợp để Sarayoot sút bóng lần thứ hai, bóng đi vọt xà.

Phút 15. Thonglao đi bóng bên cánh phải vượt qua Hữu Thắng rồi chuyền ngang để Nirut băng lên sút xa không thành công.

Phút 16. Tiếc cho tuyển VN khi Kittisak chơi hay. Đường lật cánh của Tấn Tài đã được Bảo Khanh đánh đầu chiến thuật cho Thanh Bình và cú tung móc của Bình bị thủ môn này từ chối bàn thắng. Ngay sau đó, pha phạt góc của VN đã tạo được sóng gió trước khung thành Kittisak nhưng hậu vệ Thái đã kịp phá bóng ngay vạch cầu môn.

Phút 19. Tuyển VN lại triển khai tấn công bằng việc Vinh lùi về rất sâu lấy bóng rồi phối hợp với Tấn Tài. Tiếc là pha chọc khe trung lộ của Tài cho Vinh hơi sâu để Kittisak lao ra cắt bóng.

Phút 23. Hữu Thắng bất ngờ đi bóng thẳng vào trung lộ rồi chuyền sang cánh cho Vinh thoát xuống. Tuy nhiên, trung vệ Niweat kịp lao ra phá bong ngay trong chân Công Vinh. Pha bóng này cho thấy Hữu Thắng đang chơi cực tốt và có lẽ chính áp lực không nhiều như tại sân Mỹ Đình đang giúp cho cầu thủ này tự tn thể hiện mình hơn.

Phút 30. Tuyển Thái Lan đang cầm được bóng và chơi chậm, chắc nhằm hạn chế sự hưng phấn của đối phương. Lối chơi rình rập rất khó chịu của Thái Lan đang phát huy tác dụng.

Phút 35. Thế trận vẫn là giẳng co với cách chơi chậm có ý đồ của Thái Lan. Chính điều này đã khiên các cầu thủ VN thiế kiềm chế khi liên tục phạm lỗi bằng các pha chơi rắn nhằm giành được quyền kiềm soát bóng. Đã xuất hiện nhiều pha bóng phối hợp thiếu mạch lạc bên phía tuyển VN.

Phút 37. VN tấn công bằng hàng lọat miếng đánh. Đầu tiên là pha đánh trung lộ giữa Hữu Thắng và Công Vinh và ngay sau đó là pha xuống biên của Biển lật vào Bình đánh đầu với, bóng trôi sang cánh phải để Tài và Thanh phối hợp nhưng vẫn không thể gây khó cho khung thành Thái Lan. Ngay sau đó, Suchao thoát khỏi Văn Biển để chuyền bóng trống trải cho Thonglao ngay trong vùng cấm, may là cú đệm long hơi với của tiền vệ quái kiệt này đưa bóng ra ngòai cầu môn Hồng Sơn.

Phút 40. Tấn Tài đã đưa bóng cho Công Vinh bên nách phải rất thoáng, Vinh bật bóng bổng vào và Bảo Khanh thoát xuống trống trải nhưng cú sút căng từ cự ly 5m của Khanh ở góc hẹp lại đi chệch ra ngòai. Thật đáng tiếc. Các cơ hội cứ lần lượt trôi qua.

Phút 45. Pha phối hợp đá phạt của tuyển VN đã tạo được cơ hội thật sự. Phương bất ngờ chuyền bóng sệt từ cánh phải vào vùng cấm và Vinh lùi lại nhận bóng rồi xoay người sút ngay bằng chân trái ở cự ly 10m, bóng lại đi vọt xà. Cơ hội vẫn cứ trôi qua.

Hiệp hai bắt đầu. Hồng Minh vào sân thay cho Hữu Thắng ở vị trí tiền vệ trung tâm. Ngay ở phút đầu tiên của hiệp hai, Thanh Bình lại có cơ hội sút xa ngay trực diện khung thành nhưng bóng lại đi quá cao.

Phút 48. Sau khi khởi đầu hiệp hai bằng việc tràn lêntấn công, bây giờ, tuyển VN lại đang đánh rơi thế trận vào tay Thái Lan.

Phút 50. Vinh dạt sang biên phải phối hợp với Tài rồi Thanh, Quang Thanh lật bóng bổng vào nhưng Bảo Khanh trong gọng kìm của cặp trung vệ Thái Lan đã không thể bật cao đánh đầu.

Phút 54. Có cảm giác là các cầu thủ VN đang giảm sút thể lực khi không thể tao áp lực lên đối phương bằng lối chơi pressing như ở hiệp một, đồng thời, các pha phối hợp tấn công rời rạc, thiếu chuẩn xác. Thái Lan vẫn đang chơi chậm với cự ly đội hình hợp lý, phong tỏa tốt các miếng tấn công của tuyển VN.

Phút 58. Phùng Văn Nhiên vào thay cho Thạch Bảo Khanh. Có lẽ Nhiên sẽ chơi ngay vị trí của Khanh.

Phút 60. Liên tục trong vài pha bóng vừaa qua là sự thi đấu thiếu tập trung của hàng phòng ngự. Đầu tiên là Như Thành đi bóng bất cẩn ngay trước vòng cấm để cầu thủ Thái Lan cướp được bóngnhưng may mắn là không nguy hiểm. Ngay sau đó là Quang Thanh khống chế bóng không tốt sau pha trả về của Tấn Tài. Cũng may mắn là pha tấn công của Thái Lan ngay sau đó không gây khó cho Hồng Sơn.

Phút 62. Nhiên phạm lỗi ngay trực diện khung thành nhưng cú sút từ cự ly 20m của Thonglao không chính xác. Trận đấu đang diễn ra chậm và rời rạc.

Phút 65. Lại một cơ hội bị bỏ qua. Vinh mang bóng lên tỉa cho Như Thành, Thành chuyền rất thoáng xuống cánh phải cho Tấn Tài từ góc hẹp ở cự ly chừng 6m, Tài lại chọn phương án sút bóng trong khi Vinh và Bình đang rất trống trải ở ngay trước khung thành. Cú sút của Tài căng và hiểm nhưng bóng lại đi chệch khung thành.

Phút 66. Sarayoot rời sân và Pipat, người ghi bàn thắng thứ hai cho Thái Lan trên sân Mỹ Đình vào sân.

Phút 69. Sai lầm của Biển chút nữa đã bị trả giá. Cú phá bóng bất cẩn của Biển đưa bóng đến ngay chân của Suchao ngay trong vòng cấ và đường chuyền nhanh của anh này đưa Pipat vào tư thế thụan lợi, may mắn là cú bay người đánh đầu này lại đưa bóng ra ngòai.

Phút 74. Trận đấu đang trôi đi đầy nhàm chán. Các cầu thủ hai bên thi đấu rời rạc và rất ít các miếng tấ công có thể làm dậy sóng khán đài như ở hiệp một.

Phút 76. Công Vinh có cơ hội rất tốt khi la xuống nhận đường chuyền dài nhưng cú tâng bóng của anh lạ bị Kittisak chận đứng. Lại trôi qua những cơ hội vàng.

Phút 78. Huy Hòag mang bóng phản công chuyền thoáng cho Tấn Tài ở cánh trái, đường lật cánh sệt của Tài vào trong nhưng Công Vinh không đủ sức rướn để đệm bóng. Lại trôi đi một cơ hội nữa.

Phút 82. Đức Dương vào sân thay Văn Biển. Như vậy, Nhiên sẽ chơi hậu vệ cánh trái và Dương sẽ chơi ở vị trí của Nhiên.

Phút 85. Có lẽ hi vọng mong manh của người hâm mộ VN đã không còn. Năm phút cính thức cuối cùng nhưng với một thế trận không sáng sủa cộngvới thểlực giảm sút, việc ghi hai bàn vào lưới Thái Lan là quá khó.

Phút 89. Các cầu thủ vào sân thay người của tuyển VN cho đến thời điểm này đều không để lại ấn tượng nào. Đặc biệt là tiền vệ trụ Hồng Minh. Anh chơi nặng nề và chưa có một pha triển khai tấn công nào ra hồn trong khi cả Nhiên và Dương đếu rất ít khi có bóng.

Trận đấu có ba phút bù giờ. Cũng đồng nghĩa chúng ta đã chia ta AFF Cúp với vị trí đồng hạng ba cùng Malaysia và cặp đấu chung kết của giải đấu này là Thái Lan - Singapore.

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Như vậy, Thái Lan đã thắng sau hai lượt trận với tổng tỷ số 2-0.

TTO

VietBao.vn
contentlength: 11732
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chú gấu vào sân cỏ đưa bóng cho trọng tài trong trận bóng đá ở Nga
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..