Sen nở!

09:31 28/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(Blog Việt) - Không biết tự bao giờ tôi yêu màu xanh và màu trắng hồng bát ngát ấy! Có lẽ vì yêu một người nên bất cứ điều gì gắn với em đều đẹp...

Hình ảnh: theo Blog NIB
Hình ảnh: theo Blog NIB


Vậy là sen nở rồi !
Hôm trước ngắm cả một khoảng xanh ngắt... sen đấy! Lác đác đâu đó những chấm hồng hồng! Kìa một bông kìa hai bông! Vậy là sen sắp nở rộ những đoá lớn!

Thích lắm giữa cái mệt nhọc, căng thẳng của Hà Nội lại thấy cảnh tượng ấy - phía trước của con đường là bát ngát một hồ sen với những nụ mới nhú khiến lòng con người ta nhẹ nhõm hơn vui vẻ hơn và thấy dễ chịu hơn!

Sinh nhật em là lại một mùa sen sắp nở!
Không biết tự bao giờ tôi yêu màu xanh và màu trắng hồng bát ngát ấy đến thế!
Có lẽ vì yêu một người nên bất cứ điều gì gắn với em đều đẹp...

Một buổi trưa nắng chang chang đi cùng một người bạn ngang qua đó, cô ấy rất thích những bông sen và nói rằng: Nếu có dịp cô ấy nhất định sẽ trở lại Việt Nam và ngắm ao sen này! Mặc dù vốn tiếng Anh không nhiều nhưng tôi vẫn thao thao bất tuyệt về cái mùa sen và về cô gái có ngày sinh vào đúng mùa sen cùng cô bạn ấy!

Khúc khích cười (cô ấy trải tầm mắt rộng), cái mũi cao và làn da trắng! Những lọn tóc vàng bay bay trong gió! Cô ấy hỏi tên người bạn gái của tôi... Vui lắm cái bất đồng ngôn ngữ đôi lúc giải quyết bằng cử chỉ ám hiệu hay một hình vẽ nào đó. Tôi nói với cô bạn: Bạn gái tôi gầy và rất thông minh! Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu với bạn. Elisa mỉm cười! Từ lúc học với những người bạn Pháp, có lẽ đây là lần đầu tiên tôi trò chuyện nhiều đến thế !

Giao diện Blog NIB
Giao diện Blog NIB


Gió hồ thổi bay đi cái nắng chói chang trên đầu, sóng vẫn vỗ bì bạch nơi mặt hồ.
Thế rồi trở về nhà với một tâm trạng vui lắm !

Cuộc sống thật nhiều lúc thấy mệt mỏi vô cùng nhưng phải có những lúc như thế mới biết mình phải biết quý trọng những giây phút như thế ! Những gì mình đã có đang có và sẽ có!

Mùa hạ, nhiều lúc mẹ hay cắm những bó sen, uhm hoa sen nhà tôi bé lắm, thường thì không to vì nó hơi mắc và dù có cắm nhiều cũng không thể nào đẹp bằng cả một hồ sen được!

Đến bao giờ thì cái hồ sen ở đây sẽ bị san lấp giải toả! Không biết được nhưng có lẽ những gì đã gắn với tôi những kỷ niệm đã có... những tấm ảnh ở đây luôn luôn trong tôi như một phần của ký ức sẽ mãi luôn đẹp như vậy!

Yêu lắm!

Hình ảnh đại diện của NIB
Hình ảnh đại diện của NIB
Blog Việt theo Blog NibChip

Về tác giả blog NIB Chip: Một đứa trẻ trong vòng tay mẹ! Một thằng nhóc của phố chợ! Một thanh niên yêu Tổ Quốc! Một người đàn ông đang yêu! Và ... tất cả những gì nhiều hơn thế!

Chúc các bạn tuần mới tốt lành và chiều nay các bạn đừng quên theo dõi Chat với blogger để gửi câu hỏi giao lưu với một nhân vật đặc biệt cùng Blog Việt trong tuần tới nhé!

Việt Báo
contentlength: 6379
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Blog Hay NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ BLOG HAY NÓNG NHẤT