Khóa học yêu thương

14:56 11/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không ai là người không biết yêu thương, chẳng qua họ không biết thể hện đúng lúc và đúng chỗ... vì chỉ có tình yêu thương mới làm lành mọi vết thương tâm hồn. Phản hồi của bạn đọc Blog Việt...

Ho ten: Trần Thị Lan

Hình ảnh: Internet
Hình ảnh: Internet

Dia chi: Yên Bái
Tieu de: Tôi thương các em nhỏ tàn tật
Noi dung: Khi nói tới các em nhỏ tật nguyền thì ai cũng thương và muốn giúp đỡ. Như tôi, tôi nghĩ các em đều đang thương và cần mọi người chăm sóc, không biết mọi người có nghĩ vậy không? Tôi cũng muốn được săn sóc, giúp các em nhưng không biết làm cách nào. Tôi mong được liên lạc với các em nhỏ!

Ho ten: Minh Ngoc
Email: bonghongkieuky@yahoo.com
Tieu de: Chia sẻ cùng em.
Noi dung: Trước khi đọc bài của em, chị cũng cho rằng không nên sinh những em bé bị nhiễm HIV, nhưng bây giờ thì chị đã hiểu rồi. Chị cũng muốn chia sẻ một điều, tuần nào chị cũng đến chơi với các em bị tự kỷ ám thị, down, bại não... cùng đội sinh viên tình nguyện trường ĐH Kinh tế quốc dân. Khi nhìn những ánh mắt nụ cười ngây thơ trong sáng của các em, chị cũng như em, thấy cuộc sống đã cho mình quá nhiều. Trước đây chị rất sợ hoặc không dám lại gần những em bị bệnh như thế, nhưng giờ đây, chị thấy yêu quý và nhớ các em rất nhiều nếu tuần nào không đến chơi với các em được. Chị chỉ mong các em được hoà nhập và có nhiều người quan tâm đến các em hơn. Và cuối cùng, chị chúc em thi tốt.

Ho ten: Nguyễn Kim Dung
Email: dung_cdds@yahoo.com.vn
Noi dung: Tôi nghe về chuyến đi của các bạn mà thấy tự hào! Dù trẻ khuyết tật không biết bộc lộ cảm xúc nhưng các bạn đã trở thành nhân vật cổ tích trong tâm trí các em. Chúng hạnh phúc vì có những tấm lòng như các bạn. Mong được giúp đỡ, xin các bạn liên hệ với tôi theo email đã ghi ở trên!

Ho ten: Hồng Phúc
Email: pinkrain85@yahoo.com
Tieu de: Hạnh Phúc trên đường đi
Noi dung: Tôi không phủ nhận mà ngược lại còn rất đồng tình với quan niệm "Hạnh phúc trên đường đi" của bạn. Nhưng triết lý sống: cháy hết mình cánh phượng nhẹ nhàng rơi..., theo riêng tôi, triết lý này luôn đúng. Bởi lẽ, dù cho bạn có những trải nghiệm thành công hay thất bại, hạnh phúc hay đau khổ, và dù cho bạn đang ở địa vị nào - tôi nói địa vị là ám chỉ đến cả địa vị trong công việc lẫn địa vị hạnh phúc- thì bạn cũng vẫn cần phải "cháy hết mình" vẫn phải gắng sống hết mình. Chỉ có cách như thế, ta mới thấy được hạnh phúc không chỉ ở kết quả mà mới thấy được hạnh phúc trên cả đường đi!

Ho ten: Sung
Noi dung: Với tôi thành đạt và hạnh phúc chỉ là một câu nói cho vần, bởi lẽ nội hàm của nó chắc gì mình đã hiểu nổi? Nó quá rộng nhưng rồi lại quá hẹp và nó luôn song hành với ý muốn của mỗi cá nhân con người. Chính vì vậy theo tôi thành đạt và hạnh phúc chỉ nằn trong câu "Một mái nhà có hài hước và đầy ắp tiếp cười" là đủ; theo tôi khi bản thân có sự hài hước là đã thỏa mãn về tinh thần, vật chất và xung quanh mình mọi người cùng hưởng ứng sự thanh bình đó.

Email: hth0678@yahoo.com.uk
Noi dung: Đồng ý. Thành đạt cũng chỉ là phương tiện để đưa ta đến cái đích cuối cùng, đó là hạnh phúc. Thành đạt sẽ có ý nghĩa gì nữa khi không đồng hành cùng hạnh phúc. Có rất nhiều người tự nhận là mình thành đạt, nhưng họ không hạnh phúc. Vậy nên, trên con đường công danh, bạn hãy đi và góp nhặt hạnh phúc.

Ho ten: LuBu
Dia chi: Phú Yên
Email: vuongminh100@yahoo.com
Noi dung: Mình đồng tình với suy nghĩ của tác giả bài viết. Mình khâm phục vì bạn có những suy nghĩ đúng đắn mà không phải ai cũng nghĩ được. Cám ơn bạn đã nhận ra những điều giản dị nhưng có ý nghĩa với cuộc sống của mình!

Ho ten: Lã Trang
Dia chi: Hà Nội
Email: latrang267@yahoo.com
Tieu de: Hạnh phúc - đơn giản.
Noi dung: Tôi thích một câu hát của Đức Huy: "Niềm vui đã có trong tay còn tìm đâu mãi mãi?". Hạnh phúc, chỉ đơn giản như thế!

Một độc giảNoi dung: Bài viết này ngẫm nghĩ thật giống mình "nhiều tình cảm nhưng không biết cách thể hiện", chắc có lẽ do cách sống từ nhỏ và do tôi "bị rèn" nhiều quá nên giờ bạn tôi bảo tôi có con tim bằng đá, mặt dù tôi không muốn vậy !

Ho ten: Nguyễn Thị Hằng Vân
Dia chi: Số 1 ngách 12 ngõ 196 Cầu Giấy Hà Nội
Email: susie_12411@yahoo.com
Tieu de: Tản mạn mùa hè
Noi dung: Đây là mùa hè đầu tiên tôi sống xa nhà, mùa hè đầu tiên giữa lòng thủ đô. Dải đất miền Trung quê tôi được biết đến là xứ sở của gió Lào, cái nắng nóng không ở đâu bằng. Vậy mà tôi lại không thể chịu được không khí ở đây. Ngột ngạt đến khó thở. Tôi nhớ những ngày hè ở quê, đặc biệt là hồi bé. Biết bao nhiêu trò nghịch ngợm để quên đi cái oi ả của ngày hè. Cứ tối đến là trẻ con trong cái xóm nhỏ của tôi lại ý ới gọi nhau. Rồi những hôm mất điện cả xóm già trẻ lớn bé gì đều cùng nhau ra ngoài đồng hóng gió, ngọn gió trong lành mát mẻ của làng quê đủ sức xua đi tất cả, bao mệt nhọc cùng thời tiết nắng nóng của mùa hè. Mọi người cùng chuyện trò vui vẻ với nhau, không còn những toan tính của ngày thường. Không khí thật đầm ấm. Thích nhất là những đêm hè được ngắm sao. Cuộc sông thật thanh bình. Ước gì được trở lại ngày xưa!

Ho ten: Hoàng Lan
Email: huonglantim@yahoo.com
Noi dung: Hãy sống như ngày mai sẽ chết, bạn sẽ yêu gia đình và cuộc sống! Cám ơn đã cho tôi hiểu cách yêu thương những người ở bên mình!

Ho ten: Lan Anh
Dia chi: Hà Nội
Tieu de: Gắng hoàn thành khóa học yêu thương nhé bạn
Noi dung: Giới trẻ giờ rất vô tâm! Nhiều khi họ sống nhiều quá về cái TÔI của mình mà không để ý đến người khác. Không phải mình bạn mắc “bệnh này” đâu. Chỉ có điều bạn đã sớm nhận ra nó. Chúc bạn sớm nhận thấy được tình cảm của mình dành cho mọi người và mọi người dành cho bạn!

Ho ten: Lê Thị Thủy - Dia chi: Thanh Hóa
Email: thuy_le1687@yahoo.com
Noi dung: Khi tôi học lớp 12 ,trong giờ văn học,cô giáo đã dạy tôi về tác phẩm "Mùa lạc" của Nguyễn Khải và tôi nhớ mãi câu nói của Đào: "Trên đời này không có con đuờng cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là chúng ta phải biết vượt qua những ranh giới ấy". Khi tôi thất bại, tôi cảm thấy nản lòng, tưởng chừng như mọi thứ sụp đổ. Nhưng tôi đã biết vượt qua ranh giới của khổ đau để bước đến bến bờ của vinh quang và hạnh phúc.Tôi quyết tâm làm lại từ đầu và tôi đã thành công. Khi bạn thất bại, xin đừng vội nản lòng, hãy thử sức mình một lần nữa, hãy nghĩ rằng bạn sẽ thành công nếu bạn cố gắng bởi "Nếu bạn nghĩ bạn sẽ thành công thì bạn sẽ thành công, nếu bạn nghĩ rằng bạn thất bại thì bạn sẽ thất bại".

Ho ten: Lâm Thị Mây
Dia chi: Bắc Ninh
Noi dung: Ý chí con người vươn lên đã chiến thắng những rào cản của cuộc đời!

Ho ten: Hua zhuan sung
Dia chi: Hải Phòng
Email: naturalhose46@gmail.com
Noi dung: Bài viết rất hay, nó là những gì trong lòng bạn muốn nói. Những cảm nhận thật nhẹ nhàng, nó như một cơn gió thoảng qua thôi nhưng để lại rất nhiều hương sắc của cuộc đời. Người ta thường nói người trầm lặng là biểu hiện của một nội tâm phong phú, những cảm xúc từ đáy lòng của bạn đã làm cho những người đọc nó có nhiều suy ngẫm. Hạnh phúc của con người trên đời chính là được yêu thương và biết yêu thương người khác. Hãy nhìn sâu vào đôi mắt của em nhỏ đó, chúng ta sẽ thấy cả một hồ thu, một nỗi buồn man mát. Nỗi buồn không tìm thấy hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống, nếu ai đó nói bạn không biết yêu thương thì chắc chắn rằng người đó vẫn chưa hiểu bạn. Mỗi người có một tính cách, một lối sống và quan điểm khác nhau. Hãy sống làm sao mà mình thấy rằng mình không uổng phí thời gian vô ích. Không ai là người không biết yêu thương mà chẳng qua họ không biết thể hện đúng lúc và đúng chỗ mà thôi...

  • Tha thứ là cách để làm cho tâm hồn ta thanh thản và cao đẹp hơnPhản hồi bài viết Phải làm gì khi hận thù?

    Hình ảnh: Internet
    Hình ảnh: Internet

Ho ten: Lê Phương Thúy
Dia ch i: TPHCM
Email: whitestonesvn@yahoo.com
Noi dung: Cũng mới làm bạn với P gần đây thôi, nên cũng chưa hiểu lắm về P nhưng thấy P cũng là người khá vui tính, và mình vẫn hay gọi P là nhóc, vì P ít hơn mình 1 tuổi... Bài viết này của P hay lắm... chị đọc và thấy bất ngờ ghê nhóc ạ, mong nhóc sẽ có nhiều bài hay hơn nữa nhé... (chị Stone)

Ho ten: Nguyen Huong
Dia chi: 360.yahoo.com/sandtb_vn
Noi dung: Trước đây tôi đã trách móc một người bạn rất nhiều. Tôi đã luôn cố gắng làm những điều tốt nhất, nhưng chỉ nhận lại những rắc rối, phiền phức, những lời nói dối, rồi hiểu lầm, cãi vã... Tôi không hiểu tại sao tôi không cảm thấy hạnh phúc. Nhưng bây giờ tôi đã nhìn mọi việc rõ ràng hơn. Tôi nhận ra những phiền muộn trong lòng tôi là vì tôi đã không muốn tha thứ cho người khác, và cả cho mình nữa.

Trách móc và giận dỗi chẳng thể giải quyết được gì. Vậy nên tôi đã quyết định tha thứ tất cả, để người bạn đó được thanh thản, và cả tôi cũng nhẹ nhàng hơn. Bây giờ những điều làm tôi khổ sở trước kia đã không còn ý nghĩa nữa. Thoát ra khỏi những ám ảnh đó, tôi bỗng thấy cuộc đời thật đẹp. Nắng bỗng vàng hơn, bầu trời trong xanh hơn, và mọi người tôi gặp đều đáng yêu một cách kỳ lạ. Suốt một thời gian dài tôi đã không nhận ra điều đó. Và quan trọng hơn cả, bây giờ tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi đã sẵn sàng rộng mở trái tim mình để đón nhận những niềm vui, để chia sẻ với bạn bè, người thân, để tha thứ và được tha thứ...

Ho ten: Hương Ly
Dia chi: Ninh Bình
Email: samacxanh_370088@yahoo.com
Noi dung: Tha thứ là tốt nhất vì ai cũng có lần mắc lỗi. Dù hôm nay ta không mắc thì một ngày kia điều ấy sẽ đến! Ta tha thứ cho bạn và sẽ có ngày bạn tha thứ cho ta. Như thế cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và vui vẻ hơn. Tất cả vì những người ta đã, đang và là bạn của ta! Chỉ có thế cuộc sống mới thanh thản, chúc bạn thành công!

Ho ten: Nguyễn Hải Tùng
Dia chi: TP. Hồ Chí Minh
Email: nguyenhaitung@viettel.vn
Noi dung: Cứ nghĩ nó là một phần của cuuộc sống thì sẽ hay hơn.

Ho ten: Thân Thị Thu Hương
Dia chi: Đà Nẵng
Email: k13a3dtu@yahoo.com
Noi dung: Tha thứ là cách để làm cho tâm hồn ta thanh thản và cao đẹp hơn

Ho ten: Y Doanh
Email: fakewind_luv@yahoo.com
Noi dung: Vâng, đúng là tha thứ là cách trả thù tốt nhất cho người đã làm ta tổn thương, làm ta thanh thản thật. Nhưng ta chỉ có thể tha thứ khi mọi việc đã là quá khứ, khi ta chẳng còn gì đối với nó mà thôi, thật vậy, đôi lúc có những kẻ làm ta tổn thương, làm ta hận thù nhưng họ không biến mất, họ vẫn ngày ngày xuất hiện bên ta không thể lẩn tránh, và nỗi đau họ gây ra cho ta ngày càng tăng dần thì liệu ta có đủ bình tĩnh, có đủ khoan dung va lý trí mà tha thứ? Đó chính là điều tôi muốn nói!

Ho ten: Đặng Xuân Anh
Email: daxuananh@yahoo.com
Tieu de: Chỉ có tình yêu thương mới làm lành mọi vết thương!
Noi dung: Lần thứ nhất tôi cầu hôn cô ta từ chối, sau một năm cô ta lập gia đình nhưng không có hạnh phúc, tôi lại vứt bỏ cơ hội đi nước ngoài, và danh dự gia đình để chia sẽ yêu thương giúp cô ta vượt qua nỗi đau. Sau một năm bên nhau thật hạnh phúc, không hề có một sự tranh cãi vì tôi luôn nhường nhịn. Nhưng sau đó, cô ta lại chia tay tôi vì không vượt qua được dư luận. Tôi vô cùng đau khổ, nhưng càng giận cô ta tôi càng cảm thấy đau nhiều hơn, nên tôi thông cảm, tha thứ chia sẻ và giữ lại kỷ niệm tôi cảm thấy nhẹ nhàng và có niềm tin hơn trong cuộc sống vì chỉ có tình yêu thương mới làm lành mọi vết thương tâm hồn.

Ho ten: Lê Phương Thúy
Dia chi: TPHCM
Email: whitestonesvn@yahoo.com
Tieu de: Sự tha thứ...
Noi dung: Đọc bài viết của P, tôi cũng suy nghĩ nhiều... Đúng là như vậy thật, đời người quá ngắn, nếu chúng ta cứ ôm mối hận thù trong lòng, thì sẽ chỉ làm bản thân thêm "tổn thương" mà thôi... Sống thì nên biết tha thứ, dù rằng việc đó không phải lúc nào cũng đơn giản... Chúng ta sống trên đời này không phải lúc nào cũng để tìm kiếm những điều mình mong muốn, mà còn phải biết chấp nhận và vượt qua những điều ngược lại, vượt qua những điều làm chúng ta đau khổ hay tức giận... Tha thứ là cách tốt nhất để tâm hồn được thanh thản. Có một câu thơ của nhà thơ Tố Hữu mình rất thích: "Tôi mở lòng tôi với mọi người, để tình trang trải khắp nơi nơi..." Hãy mở rộng con tim mình, hãy biết thứ tha... vì như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng từng viết: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng... ". Hy vọng mọi thù hận trên thế giới này sẽ dần dần được xóa bỏ, con người sống hòa thuận và yêu thương nhau nhiều hơn... đó mới chính là ý nghĩa của cuộc sống!

Việt Báo
contentlength: 23201
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ BLOG HAY NÓNG NHẤT