Đón Tết ta ở Pháp

16:49 11/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Qua giao thừa hơn 2 ngày, hôm nay mình mới đi chợ, chuẩn bị làm Tết với bạn bè ở Pháp. Ngày cuối tuần chợ nào chẳng nhộn nhịp, nhưng hôm nay lạ lắm nhé, tư tưởng là đi chợ Tết nên người cứ lâng lâng, ngất ngây như bị hâm ấy.

28 Tết

Kêu gọi bà con ở Nancy cái: Dự định thứ 7 tuần này (tức mùng 3 Tết) tất cả đi chợ nấu nướng ăn cho có không khí, cho đỡ nhớ nhà. Địa điểm là nhà Thọ, Biên. Hai bạn này về Việt Nam ăn Tết và cưới vợ rồi, nhưng tớ với anh Trường có chìa khóa nên không vấn đề gì, chỉ có điều phải đến trước quét nhà vì lâu lắm rồi mọi người quên quét.

Về nhân lực, anh em sẽ phụ chị em đi chợ xách đồ. Chợ thì chắc phải đi chợ Tây và chợ Tàu. Thứ bảy này chị Yến và P.Anh bận đi kiếm tiền về góp Tết nên chắc đến muộn và chỉ ăn với rửa bát thôi nhỉ. Còn em cũng phải đi kiếm tiền góp Tết đến tận 12h trưa mới được về. Sau đấy thì em có thể đi chợ cùng với mọi người.

Em có thể đi chợ Tây vì chỗ em làm gần Cora essey. Chợ Tàu có chị em nào ở nhà thì đi hộ em cái. Nấu thì cả nhà tập trung làm cho có không khí nhé, nên hy vọng mọi người đến sơm sớm.

30 Tết

Ở Việt Nam bây giờ sắp giao thừa rồi. Mình sẽ đón năm mới trong lớp học.

Vậy là năm con heo vàng sắp qua đi. Không hiểu sao mình mong nó qua đi càng nhanh càng tốt. Mặc dù rõ ràng là năm tuổi của mình kèm chữ "vàng", tức là lộc nhiều, nhưng mà sao năm rồi mình toàn gặp điều xui xẻo.

Mẹ mình mê tín, bảo năm tuổi nhiều hạn, mình còn không tin cơ, giờ hết năm mới ngấm đúng là thế thật. Thôi chỉ còn 2 giờ nữa là hết rồi. Tạm biệt heo vàng nhé, chuột bạch cũng ok mà, chỉ cần không đen thui là được.

Chào đón năm mới Mậu Tý, chào đón nhiều cái mới. Như tử vi nói thì năm nay công danh, sự nghiệp, yêu đương gì cũng ok hết. Nghe đã khoái, chả cần biết sự thật nó thế nào.

Chúc tất cả mọi người năm mới an khanh thịnh vượng, nhiều tiền, nhiều của, nhiều niềm vui và hạnh phúc... Tự chúc Heo con năm nay cố gắng lê lết việc học hành, cố gắng kiếm nhiều xiền để năm sau được về quê ăn Tết. Chúc Heo con luôn hạnh phúc như bây giờ, chỉ cần thế thôi là thấy vui lắm rồi. Mong Heo con năm nay không còn gặp hạn hán như năm ngoái nữa, năm nay sẽ toàn gặp may mắn thôi nhé.

Mùng 3 Tết

Sáng phải dậy đi làm rõ sớm nên lười ơi là lười. Cái dây chằng vẫn còn đau nên sau một hồi đấu tranh tư tưởng, hỏi mình quyết định ở nhà. Thôi đằng nào hôm nay cũng là Tết mà, nghỉ một buổi sáng cũng chỉ bị mất có 35 euro thôi.

Và thế là đi chợ, chuẩn bị tối nay làm Tết. Ngày cuối tuần chợ nào mà chẳng đông vui nhộn nhịp, nhưng hôm nay lạ lắm nhé, tư tưởng là đi chợ Tết mà, thành ra trong người cứ thấy lâng lâng, ngất ngây như bị hâm ấy. Rồi thì cứ có cảm giác mình đang ở Việt Nam, và những người xung quanh cũng đang đi chợ Tết như mình. Thấy ai mua gì, lấy gì cũng cảm giác họ sẽ làm Tết như mình tối nay. Ôi trời ơi điên mất rồi. Nhưng thấy vui vui, hihi.

Tối nay nhà mình sẽ làm Tết ăn nhậu với nhau, và vì thế hôm nay mới có Tết. Thực ra là mọi người thôi, chứ hôm mùng một Tết mình cũng làm nem, cơm rang Dương Châu, rau trộn hơi bị ngon, lại còn cả một quả bưởi to đùng nhé. Hôm đó 5 người ăn xong muốn té xỉu, vui ơi là vui, ngon ơi là ngon.

P"titCochon

* Chia sẻ những mẩu chuyện, cảm xúc, clip, ảnh về cuộc sống của bạn tại .

Cùng một tác giả:

Bàn về cái sự ế của tớ

Yêu Tây có gì là không tốt?

Thèm thịt chó trên đất Pháp

Việt Báo
contentlength: 5903
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Blog Hay NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ BLOG HAY NÓNG NHẤT