Có tồn tại: Tình Online?

23:43 17/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chẳng như thời các anh chị thế hệ 7X phải viện đến những lá thư ngộ nghĩnh nhét vào ngăn bàn, kết bạn làm quen qua những trang báo…và những ngày dài chờ đợi hồi âm trong niềm vui nho nhỏ, giờ đây cư dân teen @ có thể tâm sự với nhau bất kể thời gian không gian nào. Chỉ một cú click chuột, một khung webcam nhỏ, bạn tha hồ tâm sự, quan tâm tới nhau và cả yêu đương hờn giận.

Co ton tai Tinh Online
Yahoo Messenger - Luôn được teen @ vào đầu tiên khi online (Ảnh minh hoạ)
“Lướt web và chat là nhu cầu không thể thiếu hàng ngày của mình, giống như cafe và không khí vậy”. Đó chính là suy nghĩ giới trẻ ngày nay. Quả vậy, từ nhân viên khối văn phòng trẻ tuổi đến những cô cậu học sinh khi bật máy tính việc đầu tiên họ làm là đăng nhập nick Y!M và đọc tin nhắn offline.

Và khác với những lá thư đầy ắp tình cảm, câu hỏi yêu thương trước kia của các anh các chị, teen chỉ cần type ra những dòng tâm sự, trong khi bạn chát đang băn khoăn màn hình Buzz rung nhẹ gặng hỏi một lời đồng ý. Nếu ở ngoài đời thường teen ngượng ngùng xấu hổ khi gặp nhau thì online lại hoàn toàn khác. Một status Busy (đang bận) dễ dàng đưa bạn vào những câu chuyện nhiều màu sắc, nhiều trạng thái hờn giận yêu thương.

Giữa bộn bề lo lắng áp lực từ cuộc sống, rất nhiều bạn trẻ online tìm sự đồng cảm qua những con chữ vô hồn. Vô tình lạc vào một room chat nào đó bạn sẽ thấy danh sách dài những nick Y!M cô đơn buồn chán tìm bạn tâm sự. Theo đó cũng không ít “tình hờ” “tình quên lãng” kèm những lời tán tỉnh lộ liễu, cợt nhả xuất hiện đầy rẫy trên mạng.

Nhiều vụ “cứu net” đầy cay đắng đã từng diễn ra, chàng trai “anh hùng” sa bẫy “mỹ nhân” với trận đòn nhừ tử và lột đồ trắng trợn, cô nàng “kẹt nét” ngây thơ rơi vào tay kẻ háo sắc… Vậy mà còn có rất nhiều bạn gái tin tưởng vào bạn chát lạ mặt của mình, họ xúc động trước những lời an ủi kèm biểu tượng emoticons (biểu hiện cảm xúc trên Yahoo Messenger) vui nhộn.

Cách đây vài tháng trên forum của M.Y.E rộ lên một topic tâm sự của bạn Pbl, cô nàng tâm sự về một "tình yêu" qua mạng, mà nhân vật chính trong câu chuyện ấy là cô. Câu chuyện chưa có hồi kết thúc - nhưng cái kết cục thì có lẽ ai cũng nhận thấy rất rõ ràng - "chàng" đã là người đàn ông có vợ!

Thế giới ảo liệu có chỗ tồn tại cho một tình yêu thực? Chìm đắm trong mối tình ảo hay những viễn cảnh xa xôi như cổ tích, chính bạn có nhận ra mình chỉ là một trong vô vàn cuộc tình của những tên nghiện net thì có cảm thấy buồn chán thất vọng vào con người thực và tình yêu thực. Tình online đến quá nhanh và kết thúc đầy bất ngờ giống như khi ta Sign in rồi lại Sign out.

Co ton tai Tinh Online
Có một "happy ending" hay sẽ trở thành nạn nhân của tình online? (Hình chỉ mang tính minh hoạ)
Tất nhiên trong một nghìn câu chuyện ảo thì cũng sẽ có những câu chuyện cổ tích thành hiện thực. Trong chuyện tình online thì cảm giác rất quan trọng, tinh tế đo lường cảm giác của nhau vì không thể ở gần để nhìn nhận hay phân giải.

Cũng có những mối tình happy ending (kết thúc có hậu), cũng có những tình bạn bền vững tìm đến nhau dù cách xa vạn dặm. Hay những câu chuyện lãng mạn đậm chất teen như một bức hình vẽ trên Paint ngộ nghĩnh hay đoạn flash tự làm với lời thoại đáng yêu khiến bạn bối rối… Teen mình tỉnh táo khi online, đặt mình ở nơi an toàn nhất trong thế giới ảo mênh mông để mỗi khi online tất cả trở thành huyền thoại đẹp đẽ.

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ suy nghĩ của mình khi thảo luận về “tình online”, xin trích một số ý kiến của các bạn.

Love_zhiling_89: Tình online có gì đó ảo ảo, nhạt nhẽo lắm nên mình không tin. Nếu may mắn thì gặp được người tốt thực lòng với mình. Nhưng nếu có thì tỉ lệ chắc ít lắm.

Ngocnamhiep: Mình nghĩ những người quen trên mạng có thể giúp mình bộc lộ nỗi lòng dễ dàng hơn.

Hero_zero: Chuyện tình trên mạng thì mình cũng có kinh nghiệm một chút. Theo mình thì tình yêu trên mạng có thể có thật, nhưng thất vọng lớn nhất là không thể gặp mặt nhau và tìm được lòng tin từ hai phía. Nếu bạn đã sa vào chuyện tình này, mình khuyên bạn hãy quay lại đi.

Thu Trang

Việt Báo
contentlength: 7827
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ BLOG HAY NÓNG NHẤT