Bạn có bao nhiêu cái tên?

15:59 20/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm nay có thời gian lai rai ngồi kiểm lại xem tớ có bao nhiêu cái tên nhé!

Đầu tiên là tên cúng cơm, tên ghi trong giấy khai sinh là Đỗ Hoàng Nam. Tên này bắt nguồn từ lâu lắm rồi từ hồi bố tớ bắt đầu đi học đại học cơ.

Ban co bao nhieu cai ten

Chả là thế này, bố tớ tên là Đỗ Vũ Hoàng, hồi bắt đầu đi học đại học, bố ghi trong giấy đăng ký nhập học là ĐỖ Vũ Hoàng (Nam) (nghĩa là male) nhưng cái ông ghi hồ sơ nhập học lại cứ hiểu tên bố tớ là Hoàng Nam, làm bố tớ và ông nội đi tìm tên, lớp học gần chết. Rồi 1 lần cách đây 3 năm bố tớ vui tính tham gia trò chơi "Ai là triệu phú" trên đài truyền hình, lúc được lên ngồi ghế nóng, bác Lại Văn Sâm lại hỏi: Tên anh là Đỗ Vũ Hoàng Nam?

Bố tớ đã trả lời dõng dạc thế này: Không đấy là tên con trai tôi, còn tôi tên là Đỗ Vũ Hoàng.

Hihi hồi đó tớ còn ở tận đâu đâu ấy, đã có mặt ở trên đời này đâu và bố mẹ tớ đã về ở với nhau đâu nhỉ?

Thế là từ đó bố tớ quyết định tên con trai của bố tớ phải là Đỗ Vũ Hoàng Nam và bố tớ bảo quyết đi tìm cô nào họ Vũ biết đẻ ra cái thằng tớ, nhưng tìm mỏi mắt mà không thấy nên đành lấy tạm cái cái cô họ Nguyễn xinh xinh và cuối cùng tên tớ cắt gọn đi thành ĐỖ HOÀNG NAM thôi (thực tình mẹ tớ ko thích tên này đâu nhưng cuối cùng phải chịu thua bố, sau đó còn cay cú bảo đã thế em Nhím tương lai sẽ có tên là Thủy Nữ).

Hình ảnh: Theo blog Thuy Nhim
Hình ảnh: Theo blog Thuy Nhim
Đến cái tên thứ hai là Nhia.

Cái tên này cũng là tên của bố hồi nhỏ (bố tham nhỉ cái gì cũng muốn dính mình vào.)

Nghe ông bà nội kể lại hồi nhỏ bố tớ có cái bờm tóc rất nghệ sĩ, giống một nhân vật dân tộc Tây Nguyên trong phim hồi những năm 80 tên là Giàng Lầu Nhia nên cụ nội lấy luôn tên này đặt cho bố, và bây giờ bố đặt lại cho tớ.

Cái tên này hay bị đọc nhầm lắm, hồi đầu mọi người tưởng tớ là Liên Xô nên hay đọc thành Nhi-a, rồi Nhía, hay Nhi-i-a. Kể từ hôm nay mọi người chịu khó đọc lại nhé, đọc liền như tớ đánh vần thế này: i-a ia Nhờ ia Nhia hi hi, (tên này độc phết tớ cam đoan cả Hà Nội chả ai có - tớ đăng ký bản quyền luôn đấy nha).

Hình ảnh: Theo blog Thuy Nhim
Hình ảnh: Theo blog Thuy Nhim

Nam Cau: Những lúc tớ không vừa ý chuyện gì hoặc ngủ không đủ giấc là tớ hay cau lông mày lại, khuôn mặt cứ nhăn nhó nên tên tớ bị biến thành Cau.
Ban co bao nhieu cai ten

Nam Toe: Ngược lại với cau thì phải có lúc toe chứ nhỉ, những lúc nào tớ đã ngủ đủ giấc, hoặc có người hầu chuyện hợp là tớ toe toét lắm, cái miệng rộng cứ ngoác ra hết hai bên mang tai.

Bây giờ một ngày tớ vẫn toe mấy tiếng và cau mấy tiếng đấy (chi tiết toe lúc nào cau lúc nào thì phải hỏi ông ngoại vì ông chơi với tớ thường ngày mà).

Hình ảnh: Theo blog Thuy Nhim
Hình ảnh: Theo blog Thuy Nhim

Nam hoa: Tớ không tự nhận là hoa hậu đâu nhé. Tên này được mẹ tớ đặt cho vì hiện tại chân tay tớ chi chít những nốt hoa gấm đã thành sẹo do bọn muỗi và mụn nóng để lại, trông gần giống con báo hoa. Mẹ tớ bảo cũng may tớ là con trai chứ tớ mà là con gái thì chắc bố mẹ tớ sẽ phải “cày cuốc” thật nhiều để kiểm tiền mua nhà “các” cho tớ.
Ban co bao nhieu cai ten

Nam khai: hi hi tớ không thích nói chi tiết cái tên này đâu, xấu hổ lắm, nhưng cả nhà kiến nghị nên đành phải đưa vào. Chả là thế này, tớ có ưu điểm là rất ít khi tè dầm ban đêm, chính vì thế qua mộy đêm ngủ dậy “sản phẩm” của tớ cô đặc lại và có mùi rất đặc trưng giống mùi thuốc làm tóc của các bà các cô. Lúc đó tớ mà tưới ở đâu thì cả ngày hôm đó ở đấy cứ phảng phất mùi “nước hoa”. Tớ lại giống chú chó con hay đi “đánh dấu” khắp nơi nên nói chung cả nhà ông bà ngoại hiện giờ và cái phòng nhà tớ đang ở lúc nào cũng “thơm phức”.

Hình ảnh: Theo blog Thuy Nhim
Hình ảnh: Theo blog Thuy Nhim
Nam …đùn: tên này mới xuất hiện cách đây không lâu, từ hồi tớ bị ốm khỏi đến giờ tớ hay... đùn lắm. Đã thế tớ lại nguỵ trang rất giỏi, cho dù đã đùn ra quần thì vẫn toe toét và cười như không có chuyện gì xảy ra, chỉ khi nào sản phẩm bốc mùi và bố mẹ ông bà sờ vào quần phát hiện ra và đưa tớ đi xử lý (tên này mới xuất hiện thôi và hy vọng sẽ ko tồn tại lâu đâu).

Nam

Nam

Hình ảnh: Theo blog Thuy Nhim
Hình ảnh: Theo blog Thuy Nhim

Đấy tính sơ sơ tớ đã có tới 6 cái tên rồi, các bạn thử vào đọc và bình luận xem cái tên nào đặc biệt nhất rồi báo tớ biết nhé.

Còn bạn, tên của bạn là gì? Kể cho tớ nghe với nào!

Thiên Thần Blog – Theo Blog Thủy Nhím

Giao diện blog Thuy Nhim
Giao diện blog Thuy Nhim

Vài nét về Thiên thần blog: “Nhà tớ có 3 người, Bố Hoàng Nhia, mẹ Thuỷ Nhím và tớ nhân vật chính - Đỗ Hoàng Nam tức Nhia con”.

Việt Báo
contentlength: 13147
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ BLOG HAY NÓNG NHẤT