Ý kiến xung quanh việc xét xử vụ án Thủy cung Thăng Long

10:39 28/02/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Sau vụ việc này, tôi chắc chắn các công chức Nhà nước sẽ dè dặt hơn rất nhiều khi xử lý công việc, vì còn phải giữ thân, không ai còn dám phát huy tính năng động, sáng tạo nữa", ông Ngô Chí Thiên, nguyên Phó chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, bức xúc.

Ông Thiên cho biết: "An toàn hơn cả là sẽ chỉ trích dẫn các loại văn bản pháp quy để tùy sếp quyết. Chậm công việc còn hơn có ngày phải vào tù! Cá nhân tôi còn rất buồn vì nhận ra rằng không có sự dũng cảm chia sẻ trách nhiệm giữa các cấp có liên quan những lúc không xuôi chèo mát mái... Tôi cũng được biết các nhà doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp tư nhân, đã xôn xao bàn tán rất nhiều về cái gọi là vụ án điểm này, trong đó nhà doanh nghiệp là người vừa mất tiền, vừa chịu tội nặng nhất. Trong khi đó Nhà nước chưa hề thiệt hại kinh tế, còn chính những bị hại thì không công nhận mình là bị hại! Chắc chắn, các nhà đầu tư sẽ không tránh khỏi tâm trạng bất an trước hàng rào luật lệ chập chờn và chứa đựng quá nhiều rủi ro".

Ông Nguyễn Trần Bạt, Tổng giám đốc Tổng công ty Tư vấn đầu tư và Chuyển giao công nghệ:

"Trong khi chúng ta đang tích cực kêu gọi đầu tư, mà nội bộ lục đục, cộng với tình trạng hình sự hóa các quan hệ kinh tế, dân sự vẫn diễn ra khá phổ biến... đã tạo ra một tâm lý không tốt cho các nhà đầu tư. Với quan niệm, môi trường đầu tư ổn định là tất cả các chính sách phải rõ ràng, minh bạch và sòng phẳng, thì việc quan tòa đưa ra những lời buộc tội và luận tội chưa đủ sức thuyết phục lòng người, cả về công lý lẫn chân lý, đã làm cho nhiều nhà đầu tư có cảm giác hơi ớn mỗi khi có ý định làm ăn lớn!

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, thì chuyên viên khi thừa hành công vụ ở khâu nào, chỉ chịu trách nhiệm ở khâu đó. Họ không phải là người ký mà chỉ là người trình, không có quyền quyết định, mà chỉ có quyền kiến nghị xem xét, nên không thể đổ trách nhiệm cuối cùng lên đầu họ được, trừ khi có biểu hiện của sự thông đồng để trục lợi cá nhân hoặc nhận hối lộ để làm sai lệch hồ sơ dự án. Do vậy, sau khi có phán quyết của Tòa án cấp sơ thẩm trong vụ án Thủy Cung- Thăng Long, thì tâm lý sợ trách nhiệm đã lan truyền đến hệ thống cơ quan quản lý nhà nước".

(Theo Đầu Tư)

contentlength: 3510
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân chứng kể phút nhóm hiệp sĩ bị cướp đâm gục trên phố
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.