Xử vụ kiện khách sạn New World Sài Gòn

14:41 08/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 7/12, TAND TPHCM đã xét xử vụ ông Trần Quốc Quang kiện đòi Khách sạn New World Sài Gòn bồi thường thiệt hại và công khai xin lỗi. Trong đơn kiện, ông Quang còn yêu cầu tòa điều tra, chuyển hồ qua cơ quan chức năng xử lý về dấu hiệu trốn thuế tại khách sạn này.

Theo đơn khởi kiện của ông Quang, năm 1996, khi New World Sài Gòn khai trương đã mời gọi nhiều khách hàng trong đó có ông, tham gia thành lập Câu lạc bộ sức khỏe. Ông Quang đã nộp 2.000 USD lệ phí để được cấp thẻ hội viên không thời hạn của câu lạc bộ đồng thời nộp 1.000 USD tiền phí luyện tập hàng năm. Đây là mức phí sẽ được duy trì vĩnh viễn.

Tháng 10/2005, ông Quang nhận được thông báo của khách sạn về việc tăng mức phí từ 1.000 lên 1.770 USD. Sau nhiều lần khiếu nại với lãnh đạo khách sạn nhưng không giải quyết được, ngày 6/1/2006, ông Quang đã ký vào biên bản thỏa thuận với New World để được tiếp tục tập luyện. Theo đó, ông Quang được công nhận là hội viên trong 5 năm, mức phí hàng năm giảm 40% mức phí và ông Quang được thông báo phải đóng trên 1.300 USD.

Trình bày trước tòa, ông Quang cho rằng, ông là một trong những người đầu tiên được khách sạn mời tham gia đóng tiền để thành lập câu lạc bộ nên phải được hưởng những quyền lợi đặc biệt như mức phí hàng năm không thay đổi... Điều này đã được thực hiện trong suốt 9 năm qua dù phí của các hội viên khác liên tục tăng. Việc bảo vệ khách sạn ngăn không cho khách vào luyện tập, tự ý tăng giá, khống chế thời hạn để ngưng thẻ hội viên... là đã vi phạm những cam kết trước đó nên ông khởi kiện ra tòa.

Nguyên đơn yêu cầu tòa hủy bỏ biên bản thỏa thuận của ông và khách sạn ngày 6/1/2006, buộc khách sạn phải công nhận ông và gia đình là hội viên suốt đời với mức phí hằng năm không đổi là 1.000 USD; công khai xin lỗi về việc bảo vệ ngăn cản không cho ông vào luyện tập; hoàn trả khoản phí chênh lệch mà ông đã nộp và bồi thường chi phí đi lại, thuê luật sư...

Đặc biệt, ông Quang đưa ra những phiếu thu được cấp cho ông không phải là hóa đơn tài chính theo qui định. Từ đó ông Quang yêu cầu tòa điều tra và chuyển hồ sơ sang Cục thuế TPHCM để xử lý theo pháp luật vì khách sạn có những dấu hiệu trốn thuế trong việc thu chi tài chính tại câu lạc bộ.

Đại diện cho New World, ông Phùng Anh Tuấn yêu cầu ông Quang phải bồi thường chi phí kiện tụng là 48 triệu đồng, đồng thời xin lỗi khách sạn về những cáo buộc về dấu hiệu trốn thuế của khách sạn và nếu ông Quang không rút lại những ý kiến trên thì khách sạn sẽ kiện ông Quang về tội vu khống.

Ông Tuấn cũng thừa nhận trong suốt 9 năm qua ông Quang vẫn được áp dụng mức phí hội viên là 1.000 USD. Tuy nhiên, ông này cho rằng, việc tăng phí hội viên là do khách sạn tự quyết định dựa trên tình hình giá cả thị trường biến động, “khách sạn chỉ có thời hạn hoạt động là 25 năm nên không thể chấp nhận ông Quang là hội viên suốt đời”. Cũng theo ông Tuấn, do ông Quang là khách hàng lâu năm nên khách sạn đã có những ưu đãi đáng kể, giảm 40% phí như đã thỏa thuận.

HĐXX nhận định, không có căn cứ pháp lý nào chứng minh ông Quang là hội viên suốt đời với mức phí vĩnh viễn 1.000 USD/năm nên đã bác toàn bộ nội dung khởi kiện của nguyên đơn. Đối với yêu cầu điều tra về hành vi trốn thuế, HĐXX cho rằng vụ việc này không thuộc thẩm quyền của tòa nên không xét. Ngoài ra, tòa cũng bác yêu cầu đòi bồi thường của phía bị đơn.

Trao đổi sau phiên tòa, ông Quang cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo

Theo VNE

VietBao.vn
contentlength: 4708
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Cô dâu bị bạn thân trộm hơn 1 cây vàng của hồi môn trong lễ cưới

Một vụ trộm cắp tài sản (1,1 cây vàng) ngay sau đám cưới kết thúc vừa xảy ra tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ. Điều không ai ngờ tới, thủ phạm lại chính là bạn thân của cô dâu.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..