Xử vụ Thiên Lợi Hòa: “Không làm sai nên cứ đưa tiền là nhận”?!

23:22 07/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Đó là biện hộ của nhiều bị cáo nguyên là cán bộ Hải quan cửa khẩu Bát Xát trong phiên thẩm vấn ngày 7-3.

Trước tòa, Nguyễn Tiến Binh khai đã nhận hộ 100 triệu đồng cho Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Bát Xát Phạm Xuân Thường từ tay của vợ bị cáo Vũ Hồng Bình. Bị cáo Vũ Hồng Bình thì khai số tiền này do Lê Minh Tuấn đưa cho, dặn là gửi cho Thường.

Nguyễn Tiến Binh cũng như các bị cáo Vũ Ngọc Quân, Nguyễn Văn Hưởng, Nguyễn Đức Nghiên đều cho rằng bản thân đã xử lý đúng pháp luật các bộ hồ sơ doanh nghiệp nhập khẩu, không cho doanh nghiệp nào nhập vượt hay nhập lậu.

Các bị cáo cũng đều phủ nhận số tiền khai nhận hối lộ đã khai với cơ quan điều tra trước đây (Quân khai nhận 45 triệu đồng, Hưởng khai trên 20 triệu đồng, Binh khai 35 triệu đồng, Nghiên khai 18,5 triệu đồng). Theo các bị cáo, số tiền thực nhận chỉ vài trăm ngàn đồng đến tối đa vài triệu đồng. Về nguồn gốc tiền đã nhận, các bị cáo khai loanh quanh, khi là tiền đồng nghiệp “cho” để đi học, khi thì cơ quan cho ăn Tết, khi thì tiền thưởng, tiền “lương” làm ngoài giờ hoặc được doanh nghiệp “cho”.

Phiên xử các “sếp” Hải quan sẽ bắt đầu vào thứ Hai tới, sau đó đến phần thẩm vấn hai nguyên trung tá C15 Bộ Công an và cuối cùng mới thẩm vấn nguyên phó chủ tịch tỉnh Lào Cai Nguyễn Ngọc Kim.

HOÀNG ĐÌNH

VietBao.vn
contentlength: 1959
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..