Xu ly vu su dung dat cong sai trai cua Cong ty Co phan Xay dung 48
Tại Công ty Xây dựng 48 (P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức – TPHCM), thanh tra phát hiện nhiều sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất

Theo tin từ UBND TPHCM, sau khi nghe Thanh tra TPHCM báo cáo kết quả thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của Công ty Cổ phần Xây dựng 48, tại phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo xử lý những sai phạm của các đơn vị, cá nhân liên quan.

Cụ thể, thu hồi khu đất hơn 7.000 m2 (số tròn) do Công ty Cổ phần Xây dựng 48 (gọi tắt là Công ty 48) cho Công ty TNHH thương mại Hải Vinh thuê trái phép và khu đất 685 m2 do Công ty 48 cho Ban nữ công của công ty thuê lập chợ không phép. Về số nợ (hơn 74.000 USD) tiền thuê đất của Công ty TNHH Hải Vinh đối với Công ty 48, UBND TP giao Thanh tra TP ban hành quyết định thu hồi; giao Sở Tài chính phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý số tiền thu lợi bất hợp pháp (132.000 USD và hơn 330 triệu đồng) từ việc cho thuê kho, mặt bằng của Công ty 48. Ngoài ra, lãnh đạo UBND TPHCM yêu cầu Đảng bộ Tổng Công ty Xây dựng Thủy lợi 4 chỉ đạo tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng thủy lợi 4 tổ chức kiểm điểm nghiêm túc và xử lý trách nhiệm đối với giám đốc Công ty 48 (theo từng thời kỳ) và các cá nhân có liên quan đến các sai phạm theo kết luận thanh tra; đồng thời chỉ đạo Công ty 48 tháo dỡ các công trình xây dựng sai quy hoạch.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, trong thời hạn một tháng kể từ khi có các quyết định của cơ quan chức năng về thu hồi đất và tiền mà Công ty 48 và Công ty TNHH thương mại Hải Vinh không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ thì Thanh tra TP chuyển toàn bộ hồ sơ sang Công an TP để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Trong quá trình thanh tra, Thanh tra TPHCM đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc quản lý, sử dụng 18.725 m2 đất mà Công ty 48 được UBND TP giao, thuê tại phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, như: Vi phạm quy hoạch; cố ý lấn chiếm đất công (lấn chiếm đường đi, công viên cây xanh công cộng; xây dựng trái phép (tự ý mở lối đi, cho xây dựng nhà ở, lập chợ, xây dựng nhà xưởng trên đất công). Nghiêm trọng hơn, công ty còn sử dụng đất sai mục đích hơn 9.400 m2 để thu lợi bất hợp pháp trong thời gian dài với tổng số tiền đến thời điểm thanh tra (tháng 5-2006) là hơn 200.000 USD (số tròn) và 337 triệu đồng. Chưa hết, lãnh đạo Công ty 48 đã đem cả đất thuộc quyền quản lý lẫn đất công cho thuê trái phép bằng hình thức hợp tác sản xuất, liên doanh sai nguyên tắc, trái chức năng, cố ý không trung thực trong việc lập luận chứng kinh tế kỹ thuật mở xưởng sửa chữa cơ khí để được quyền thuê đất nhưng lại tiếp tục cho thuê trái phép dẫn đến hậu quả không thu hồi được hơn 7.400 m2 đất. Theo Thanh tra TP, những việc làm trên của Công ty 48 đã thể hiện sự cố ý làm trái; bất chấp luật pháp về quản lý, sử dụng đất đai; tùy tiện sử dụng đất được UBND TP giao, cho thuê.

N.H - (Theo NLĐ)

Việt Báo
contentlength: 5132
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.

Nguoi dan ong bi ban gai cai ma tuy day vao tu

Người đàn ông bị bạn gái cài ma túy đẩy vào tù

Anh Nguyễn Văn Thiện - người bị bạn gái đẩy vào tù bằng cách cài ma túy vào xe cho biết, sau khi về nhà, anh gặp Vân và vẫn tỏ ra..

Phan no ke de xom cuong hon sam so be gai trong thang may

Phẫn nộ "kẻ dê xồm" cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy

Sau khi một clip ghi lại cảnh người đàn ông có hành động ôm hôn, sờ soạng một bé gái trong thang máy chung cư tại TP.HCM , công an..