Xử lý vi phạm TTATGT bằng hình ảnh

08:15 19/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin từ Phòng CSGT – CATP cho biết, từ ngày 18-10, Phòng CSGT sẽ thực hiện việc xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ bằng biện pháp ghi hình, chụp ảnh.

 

Trước đó, Phòng CSGT đã tổ chức tập huấn kỹ năng chụp ảnh, ghi hình bằng máy ảnh, camera cho một số CBCS thuộc các đội trực thuộc. Các CBCS được tập huấn mặc thường phục, chủ yếu tuần tra trên các tuyến, chốt không có lực lượng CSGT chốt trực để chụp ảnh, ghi hình các vi phạm. Đây được coi là cơ sở, bằng chứng để sau đó Phòng CSGT ra quyết định xử lý vi phạm.

 

Trong ngày đầu tiên thực hiện phương thức này, Phòng CSGT ghi nhận khoảng 100 trường hợp vi phạm, chủ yếu là các lỗi vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đường ngược chiều. Hiện, Phòng CSGT đang tiến hành phân loại, xác định chủ phương tiện để gửi giấy mời chủ phương tiện, người vi phạm đến xử phạt tại trụ sở các đội CSGT. Lãnh đạo Phòng CSGT cho biết, trong thời gian tới, lực  lượng CSGT – CATP sẽ sử dụng phương pháp chụp ảnh, ghi hình để xử  lý  vi phạm TTATGT như một trong các biện pháp nghiệp vụ thường xuyên. Tuy nhiên, Phòng CSGT chưa cho biết biện pháp xử lý trong trường hợp chủ phương tiện cố tình không chấp hành giấy triệu tập đến cơ quan CA hoặc không xác định được chủ phương tiện vi phạm do phương tiện, nhất là mô tô, xe máy đã bị mua bán trao tay nhiều lần. Được biết, cách đây vài năm, lực lượng CSGT đã từng thí điểm thực hiện ghi hình, chụp ảnh vi phạm để xử lý vi phạm, song hiệu quả xử lý chưa cao cũng vì những nguyên nhân như trên.

 

T.T

VietBao.vn
contentlength: 2257
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe máy tự ngã và phản ứng của người điều tiết giao thông gây tranh cãi
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..