Xem xét kết quả thanh tra tại Tổng Cty cấp nước Sài Gòn: CATP Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ, xử lý

18:31 14/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 13/9, Thanh tra TPHCM đã có cuộc họp với UBND TPHCM báo cáo về kết quả thanh tra những tiêu cực xảy ra tại Tổng Cty cấp nước Sài Gòn (Sawaco).

Cụ thể những vụ việc như Sawaco tạm ứng, cho vay có liên quan đến nguồn vốn thành lập và hoạt động hệ thống “Cty gia đình”: Cty TNHH Sản xuất VLXD Phú Đức; Cty TNHH Thương mại Liên Phú Đức và Cty TNHH Hiệp Lực.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã thống nhất với kết luận thanh tra, đồng thời chỉ đạo Giám đốc CA TPHCM tiếp nhận hồ sơ để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Như Tiền phong ngày 31/5/2006 đã thông tin về kết quả thanh tra, nhóm doanh nghiệp trên đã được Sawaco ưu ái cho thực hiện 44/86 gói thầu trị giá hơn 131 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 75,41% so với tổng giá trị các gói thầu mà 3 Cty “con” trúng thầu.

Những gói thầu này đều có trị giá cao hơn thực tế, gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước. Sở dĩ có được ưu ái như vậy vì đứng sau những doanh nghiệp này là những cán bộ của Sawaco góp vốn thành lập Cty.

Hữu Vinh

Việt Báo
contentlength: 1934
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân chứng kể phút nhóm hiệp sĩ bị cướp đâm gục trên phố
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..

Pha duong day danh bac khung cua nguoi Trung Quoc tai Hai Phong

Phá đường dây đánh bạc "khủng" của người Trung Quốc tại Hải Phòng

Vừa qua, bộ Công an đã phối hợp với Công an TP.Hải Phòng tổ chức đột kích, triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế tại khu đô thị Our..

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.