Xác của Năm Cam bị lấy trộm

11:09 24/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gia đình Năm Cam không phủ nhận việc đã nhờ người lấy trộm xác ông trùm và đàn em Nguyễn Hữu Thịnh ra khỏi pháp trường Long Bình (quận 9, TP HCM) đưa đi chỗ khác an táng. Tại nơi chôn tử tù này, Năm Cam không phải là ngoại lệ, từ lâu ở đây đã tồn tại một dịch vụ "đặc biệt" với chi phí cắt cổ.

Theo Pháp Luật TP HCM, pháp trường là bãi đất hoang, rộng lọt thỏm giữa một bên là đường quốc lộ, một bên là khu du lịch Suối Mơ. Cây cao, rậm rạp che khuất tầm nhìn. Từ lối chính vào chừng 300 m, bên phải là nơi thi hành án tử hình, bên trái chôn tử tội, không theo hàng lối nào cả.

Sau khi bị đưa ra trường bắn Long Bình, xác của Năm Cam cùng 4 đàn em là Nguyễn Hữu Thịnh, Phạm Văn Minh (Minh "Bu"), Châu Phát Lai Em và Nguyễn Việt Hưng (Hưng "Mi-nhon" được chôn ở đây. Tuy nhiên, ngày 15/6 một người dân làm "hướng dẫn viên" đi lại trong pháp trường tiết lộ: "Người nhà Năm Cam và cả người nhà Thịnh, Minh "Bu", Lai Em đều lấy xác về gần hai tuần rồi, chỉ Hưng còn nằm lại vì gia đình tận ngoài Bắc. Nghe đâu để lấy 4 xác người kia thân nhân phải trả trên hai trăm triệu đồng". Anh này giải thích, gia đình tử tội thường thuê người trộm xác, trừ khi quá nghèo, ở xa hoặc không còn thân nhân. Bởi vậy, người ta đào huyệt nông, lấp đất sơ sơ để dễ lấy lên khi lực lượng bảo vệ rời hiện trường. Mộ Năm Cam bị canh chặt quá nên 3-4 ngày sau mới lấy được.

"Hướng dẫn viên" chỉ vào ngôi mộ còn nguyên vẹn của Nguyễn Việt Hưng để làm chứng cho lời nói. Cạnh đó là 4 nấm mồ đắp đất sát nhau đã bị xới tung rồi lấp lại qua loa, bia gỗ ghi tên tử tội và ngày thi hành án không còn nữa. Anh khẳng định đây là mộ Nam Cam và đàn em, chôn ở dưới chỉ là quan tài rỗng.

Len lỏi đám cỏ dại ở pháp trường Long Bình có khoảng 40 ngôi mộ, trong khi 6 năm trước con số này là 70. Nhiều mộ chỉ là nấm đất lâu ngày bị rửa trôi, thấp dần hoặc gần như bằng phẳng. Một số bị cây cỏ phủ lấp hoặc chỉ còn là hố nước đục mà lúc bị trượt xuống mới biết là sâu tới đầu gối. Tại đây, không tìm thấy dấu vết các hố mộ của 3 tử tội Phạm Huy Phước, Lê Hữu Cảnh và Trần Quang Vinh (vụ Tamexco) bị tử hình cách đây 6 năm. Tương tự, mộ của Tăng Minh Phụng và Phạm Nhật Hồng (tử hình năm 2003) cũng biến mất. "Hướng dẫn viên" giải thích: "Họ có có nghèo khó, mồ côi đâu mà nằm ở đây. Thân nhân đưa về rồi".

Chiều 17/6, người nhà Năm Cam không phủ nhận đã thuê người lấy xác, nhưng từ chối cung cấp số tiền chi phí cho việc này. Theo một nguồn tin, người thân của tử tù Tăng Minh Phụng phải khó khăn, tốn khoảng 60 triệu đồng mới đưa được xác Minh Phụng từ pháp trường về một ngôi chùa ở Vũng Tàu an táng. Tương tự, để lấy được xác Phạm Huy Phước, Lê Hữu Cảnh, Trần Quang Vinh ra khỏi pháp trường, mỗi gia đình chi khoảng 30 triệu đồng. Phước và Vinh được đưa về quê an táng. Cảnh được thân nhân đem thiêu và gửi tro trong một ngôi chùa.

Việc lấy xác nếu không thuê đường dây chuyên nghiệp ở đây thì khó mà thực hiện được. Hai thiếu niên hằng ngày vào pháp trường chơi cho biết: "Trông hoang vắng như vậy chứ đứng đây một chập có người hỏi ngay; đào bới chút xíu thôi, người ta bắt liền. Dân phòng, công an đi qua hoài". Theo lời mách nước của họ cứ ra hỏi thăm các quán nước bên cạnh pháp trường là có người chỉ dẫn tới dịch vụ ăn trộm xác.

Tuy nhiên, đây chỉ điểm môi giới, nơi giao dịch là quán cà phê cách pháp trường khoảng 2 km. Tại đây, một thanh niên tự giới thiệu: "Cỡ xác như Năm Cam và nhiều tay cộm cán tôi còn lấy được thì người không có tên tuổi là cái đinh gì". Anh ta cho biết, luật không cho lấy xác mà phải chôn tại chỗ. Ai lấy mà bị phát hiện không chỉ phải chôn lại như cũ mà còn bị công an phạt tới bến. Tuy nhiên nếu chịu chung chi thì họ sẽ cho đàn em móc xác lên, tắm rửa sạch sẽ, quấn chiếu gọn gàng đem ra tận xe du lịch (do người nhà lo) chở về nơi an táng. "Tôi làm ăn quen rồi, ngày nào cũng đi lòng vòng ngoài pháp trường, có công an bảo vệ tới cùng mà", người thanh niên nói.

Xac cua Nam Cam bi lay trom
contentlength: 6960
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nóng: Giết người rồi chôn xác nhiều lần gây rúng động ở Đà Nẵng
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..

Bat ke giet nguoi hang loat o Ha Noi va Vinh Phuc

Bắt kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) “giết người hàng loạt“, xảy ra..