Theo luật sư Giang Hồng Thanh, việc chị Hương chưa sẵn sàng trao – nhận lại con là điều hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm…

Liên quan đến vụ các cháu vẫn chưa về đoàn tụ với gia đình trong vụ trao nhầm con tại bệnh viện Đa khoa Ba Vì, TP.Hà Nội, sáng 12/7, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Ba Vì cho biết, nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên là do hai gia đình bị trao nhầm con là anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) và chị Vũ Thị Hương (29 tuổi, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) chưa thống nhất khoản bồi thường.

Đồng thời, bản thân chị Hương vẫn đang sốc và cũng chưa sẵn sàng cho việc trao – nhận lại con đặc biệt phải chấp nhận xa đứa con mình đã yêu thương, chăm sóc trong suốt 6 năm qua.

"Phía gia đình anh Sơn tương đối sốt ruột nhưng phía chị Hương chưa sẵn sàng. Bệnh viện cũng gửi công văn cho tòa án thụ lý hồ sơ để thực hiện các bước theo quy định pháp luật, nếu không hòa giải được pháp luật sẽ can thiệp", ông Vinh cho hay.

Vu trao nham con o Ba Vi: Khong tra con bi trao nham, nguoi me co vi pham phap luat?

Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, bệnh viện Đa khoa Ba Vì.

Trước tình huống này, nhiều người đặt ra câu hỏi trong trường hợp chị Hương chưa muốn trao nhận lại con do chưa sẵn sàng có vi phạm pháp luật không?

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, luật sư Giang Hồng Thanh – Văn phòng luật Giang Thanh cho biết: “Mặc dù đã có kết quả giám định ADN về việc chị Vũ Thị Hương không phải là mẹ đẻ của cháu Đoàn Nhật M. (con đẻ anh Sơn) nhưng chị Hương vẫn chưa tự nguyện trao trả cháu cho bố mẹ đẻ của cháu. Điều này là hoàn toàn có thể hiểu được và có thể thông cảm được tại thời điểm hiện tại, bởi lẽ chị Hương là người đã chăm sóc nuôi dưỡng cháu M. suốt 6 năm qua với niềm tin cháu M. là con đẻ của mình.

Thậm chí kể cả trong trường hợp chị Hương không phải là mẹ đẻ của cháu M. thì sự yêu thương gần gũi giữa hai con người trong 6 năm chắc chắn phải để lại tình cảm sâu nặng mà không thể dứt bỏ một sớm một chiều”.

Vu trao nham con o Ba Vi: Khong tra con bi trao nham, nguoi me co vi pham phap luat?

Bệnh viện Đa khoa Ba Vì.

Luật sư Thanh cũng cho hay: “Về mặt pháp lý, việc chị Hương chưa chấp nhận trao trả cháu M. cho bố mẹ đẻ của cháu cũng chưa phải là hành vi vi phạm pháp luật. Theo quy định của luật Hôn nhân và Gia đình, Bộ luật Tố tụng Dân sự, chỉ có Tòa án mới là cơ quan có thẩm quyền phán quyết, xác định con cho cha mẹ hoặc cha mẹ cho con. Vì vậy khi chưa có bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án, thì về mặt pháp lý chị Hương vẫn là mẹ đẻ của cháu M. Không ai có quyền buộc chị Hương phải trao trả cháu M. cho người khác.

“Tất nhiên, tôi tin rằng trước sau gì chị Hương cũng sẽ trao trả cháu M. cho bố mẹ đẻ của cháu để đón con đẻ của mình về. Nhưng điều này cần phải có thời gian để chị Hương, cháu M. cũng như gia đình anh Phùng Giang Sơn làm quen và chấp nhận sự thật”, luật sư Thanh chia sẻ thêm.

 

 

 

VietBao.vn
contentlength: 4516
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh va dong pham

Xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có các bị cáo nguyên là cán bộ Bộ Công an và số tiền mà tổ chức đánh bạc này đã thu..