Vũ "nhôm" bị yêu cầu trực tiếp bồi thường gần 300 tỉ

17:56 12/12/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Số tiền này Vũ "nhôm" nhiều lần khẳng định trước tòa rằng đó là tiền vay cá nhân cựu tổng giám đốc, Vũ không chiếm đoạt của DAB nên không có trách nhiệm trả cho DAB.

Chiều nay, 12-12, phiên toà xét xử vụ thất thoát 3.608 tỉ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB) đã hoàn tất phần các bị cáo tự bào chữa, các luật sư bào chữa cho thân chủ, nguyên đơn dân sự và những người liên quan nêu các yêu cầu bồi thường...

Chủ toạ cho biết phần bào chữa bổ sung cho các bị cáo hoặc nêu yêu cầu bổ sung... sẽ được thực hiện khi đại diện VKS đối đáp vào sáng mai, 13-12. 

Chủ toạ vừa nói xong thì Vũ "nhôm" giơ tay xin được nói, chủ toạ nói Vũ bỏ tay xuống và nhắc lại là sáng mai các bị cáo sẽ được bào chữa bổ sung sau khi VKS đối đáp.

Vu "nhom" bi yeu cau truc tiep boi thuong gan 300 ti

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ nhìn người nhà trước khi bước lên xe về trại tạm giam ở huyện Củ Chi

Ngân hàng Đông Á - nơi xảy ra các hành vi phạm tội của các bị cáo - đề nghị toà buộc cựu tổng giám đốc Trần Phương Bình phải bồi thường cho ngân hàng hơn 3.000 tỉ đồng, gần 70.000 lượng vàng. Đồng thời, ông Bình phải liên đới với một cá nhân bồi thường cho ngân hàng hơn 43 tỉ đồng và liên đới với cựu trung tá công an Nguyễn Hồng Ánh bồi thường 1.200 lượng vàng và lãi phát sinh.

Các bị cáo khác cũng chịu trách nhiệm bồi thường cho ngân hàng, trong đó số tiền mà ngân hàng đề nghị toà buộc bị cáo Phan Văn Anh Vũ - tức Vũ "nhôm", chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 - trực tiếp bồi thường cho ngân hàng cả gốc và lãi là hơn 292 tỉ đồng.

Tuy nhiên, Vũ nhiều lần khẳng định trước tòa rằng số tiền hơn 200 tỉ đồng mà gia đình Vũ đã nộp là tiền vay của cựu tổng giám đốc DAB Trần Phương Bình nên Vũ nhờ trả cho ông Bình. Vũ không chiếm đoạt của DAB nên không gọi là khắc phục hậu quả và Vũ không có trách nhiệm trả cho DAB.

"Số tiền đó là tiền cá nhân anh Bình cho bị cáo vay, đó là giao dịch dân sự. Nay anh Bình gặp nạn, bị cáo không thể làm ngơ. Không cần anh Bình đòi, bị cáo sẽ hoàn trả đúng và đủ trong vòng 30 ngày sau khi phiên tòa kết thúc" - Vũ cam kết trước toà.

Và đúng như cam kết, chiều 4-12, khi toà vẫn đang phần xét hỏi các bị cáo, gia đình bị cáo Vũ đã nộp toàn bộ số tiền này...

Chủ tọa phiên toà cũng nói số tiền này là khắc phục hậu quả hay không sẽ được xem xét trong khi nghị án. Nếu Vũ bị oan thì tiền này sẽ được trả lại ông Bình, những người gây oan cho Vũ sẽ bị xử lý...

PHƯƠNG LOAN
VietBao.vn
contentlength: 4028
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..