Vụ ""hô biến"" đất công ở Bình Dương: Hơn 15 quan chức bị triệu tập

22:33 15/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cơ quan điều tra - Bộ Công an đã liên tiếp triệu tập lấy lời khai của hơn 15 quan chức tỉnh Bình Dương (đương chức hoặc đã nghỉ hưu) để làm rõ những khuất tất đằng sau vụ “hô biến” hơn 700 ha đất công trồng cao su thành của riêng.

Trong đó có một số “nhân vật” là cán bộ lãnh đạo đầu ngành của tỉnh .

Cơ quan điều tra đã và đang tiếp tục củng cố chứng cứ phạm tội của một số đối tượng có liên quan trong việc “biến hóa” chủ trương ban đầu (chỉ bán cao su, vật kiến trúc trên đất của UBND tỉnh) thành chuyển nhượng vườn cao su kèm luôn quyền sử dụng đất cho người mua.

Các quan chức bị triệu tập đợt này là lãnh đạo các Sở NN&PTNT, Tài chính Vật giá, Thuế, Tài nguyên - Môi trường, Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng tỉnh qua các thời kỳ.

Trong danh sách triệu tập của cơ quan điều tra còn có một số cán bộ là lãnh đạo chủ chốt của Huyện ủy và UBND huyện Bến Cát.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng tiến hành triệu tập nguyên Giám đốc, Phó giám đốc, Kế toán trưởng Cty SOBEXCO (đã giải thể) để sớm làm sáng tỏ các thủ đoạn tham ô đất công gây bức xúc trong dư luận thời gian qua của một số quan chức, đối tượng.

Theo Huy Thịnh (Tiền phong)

VietBao.vn
contentlength: 1812
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..