Vụ đánh bạc và "chạy án" tại PMU 18: Nhiều bị cáo kháng án

18:11 15/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Phiên xét xử sơ thẩm Bùi Tiến Dũng (nguyên tổng giám đốc PMU18) và các đồng phạm về tội đánh bạc và đưa hối lộ khép lại chưa bao lâu, nhiều bị cáo trong vụ án đã có đơn kháng án xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo quy định, 15 ngày sau khi cấp sơ thẩm tuyên án, các bị cáo có quyền làm đơn kháng cáo gửi Tòa án nhân dân Tối cao. Phiên xử sơ thẩm vừa khép lại hôm 7/8.

Từ trại tạm giam, Bùi Tiến Dũng tự làm đơn chống án. "Ông tổng PMU 18" mong muốn được cấp phúc thẩm xem xét, giảm nhẹ một phần hình phạt.

Tại phiên sơ thẩm, Tòa xác định, trong tháng 11/2005, Bùi Tiến Dũng đã nhiều lần "đặt cửa" cá độ bóng đá với Nguyễn Văn Hồng và Bùi Quang Hưng với tổng số tiền gần 760.000 USD (hơn 12 tỷ đồng) và chi hơn 1,1 tỷ đồng để "chạy án". Trong số này có khoản 30.000 USD Dũng đưa Vũ Mạnh Tiên giao cho Tôn Anh Dũng để tìm "cửa" chạy tội. Do đó, trong số 9 bị cáo bị truy tố, nguyên tổng giám đốc PMU18 lĩnh án cao với 13 năm tù, trong đó có 6 năm tù về tội đánh bạc và 7 năm tù về tội đưa hối lộ. Ngoài ra, Bùi Tiến Dũng còn phải nộp phạt 50 triệu đồng về hành vi đánh bạc và nộp sung công số tiền chạy án 1 tỷ 168 triệu đồng.

Vu danh bac va "chay an" tai PMU 18: Nhieu bi cao khang an

Bùi Tiến Dũng và các đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Tiền phong

Luật sư Nguyễn Hồng Bách, người bảo vệ cho Vũ Mạnh Tiên, nguyên phó chánh văn phòng PMU 18, hôm nay (15/8) cũng cho biết, Vũ Mạnh Tiên cũng sẽ làm đơn kháng án xin giảm nhẹ hình phạt. Tiên bị Tòa sơ thẩm tuyên phạt 7 năm tù về tội đánh bạc và đưa hối lộ.

"Nối gót" Bùi Tiến Dũng và Vũ Mạnh Tiên còn có Nguyễn Văn Hồng. Ngay sau phiên xử sơ thẩm, bị cáo này đã thông báo với luật sư của mình là bà Tôn Nữ Thu Hà ý định tiếp tục kháng cáo. Nguyễn Văn Hồng muốn nhờ luật sư này tiếp tục tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình tại phiên phúc thẩm. Tại phiên sơ thẩm, Nguyễn Văn Hồng bị kết án 7 năm tù về tội tổ chức đánh bạc, đồng thời phải nộp phạt 100 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

Đến giờ phút này, mới có Tôn Anh Dũng "lên tiếng" là sẽ không kháng cáo. Hôm nay, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bị cáo này là Nguyễn Huy Thiệp cho biết: Tôn Anh Dũng đã làm đơn xin chấp hành án phạt 4 năm tù theo phán quyết của tòa về tội đưa hối lộ.

H.V

VietBao.vn
contentlength: 3431
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..