Vu co y lam trai tai Ben xe Mien Dong TP HCM Khoi to nguyen Pho doi Quan ly dich vu
Lê Minh Cường - Ảnh: Đàm Huy
Sau khi nguyên Giám đốc bến xe Miền Đông (BXMĐ) Nguyễn Nam Sơn bị bắt, hôm qua 30.10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC15) Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại); đồng thời tiến hành khám xét nơi ở, kê biên tài sản và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Minh Cường (nguyên Phó đội quản lý dịch vụ - BXMĐ) để điều tra về tội "cố ý làm trái...".

Năm 2004, khi được điều động về điều hành BXMĐ, việc cải tổ đầu tiên của ông Sơn là xóa sổ đội bốc xếp hàng hóa do ông Nguyễn Thế Niểu làm đội trưởng, thành lập Đội quản lý dịch vụ thay thế và giao cho "đệ tử ruột" Lê Minh Cường giữ chức đội phó, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Sơn. Đội Quản lý dịch vụ được coi là cỗ máy hái ra tiền mà ở đó nhiều người muốn nhảy vào chia phần. Chỉ tính riêng Tổ bốc xếp, tiền khoán đã đạt từ 100 - 250 triệu đồng/tháng. Về việc in phiếu thu trái quy định của Bộ Tài chính, ông Cường khai chính Giám đốc Sơn đã lệnh cho ông tự vẽ mẫu mang đi in. Sau đó, Cường giao lại toàn bộ phiếu thu cho Nguyễn Hồng Tân (nhân viên bốc xếp) quản lý. Hằng ngày, Tân phát cho 4 nhân viên bốc xếp tự quản mỗi loại mệnh giá là 10 cuốn mang ra 2 cổng chính bến xe bán cho những người vận chuyển hàng hóa vào bến. Sau đó, 4 nhân viên này mang tiền và phiếu còn tồn (nếu có) về đối chiếu và nộp tiền cho Tân, để Tân nộp lại cho Cường. Theo Cường, từ tháng 9.2004 - 3.2006, Đội Quản lý dịch vụ đã thu được hơn 5,3 tỉ đồng. Đáng chú ý, trong đó chỉ nộp khoán cho phòng tài vụ chưa đến 2 tỉ đồng; chi bồi dưỡng cho Thanh tra Giao thông công chính 31 triệu đồng, Công an P.26 (Q.Bình Thạnh) 10,5 triệu đồng và chi bồi dưỡng giữ đất tại Bình Phước (4,8 triệu đồng)...

PC15 chỉ thu giữ được tại kho bến xe 4.240 cuốn phiếu thu, thiếu hụt 10.455 cuốn so với tổng số phiếu thu mà Cường đưa đi in. Hiện PC15 đang tiếp tục làm rõ tình tiết này.

Đàm Huy

Việt Báo
contentlength: 3734
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..