Ông Trương Quý Dương, nguyên giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình bị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

PC_Article_AfterShare_1

Phiên tòa xét xử Hoàng Công Lương và 6 bị cáo liên quan vụ chạy thận làm chết người ở Hòa Bình đang diễn ra phần xét hỏi. Ông Trương Quý Dương, nguyên giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình là bị cáo được xét hỏi đầu tiên. Trước đó, ông Dương bị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Vu chay than lam chet nguoi: Xet hoi cuu giam doc benh vien Hoa Binh
Bị cáo Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo bản cáo trạng, bị cáo Trương Quý Dương vi phạm Quy chế nhiệm vụ, quyền hạn trong việc "Tổ chức bộ máy của bệnh viện cho phù hợp với nhiệm vụ được giao". Theo trả lời của Bộ Y tế thì Đơn nguyên lọc máu, khi hoạt động phải có đầy đủ thành phần, nhân lực cần thiết theo Quy chế công tác khoa lọc máu.

HĐXX hỏi về cơ sở để thành lập đơn nguyên thận tại BV Đa khoa Hòa Bình, ông Trương Quý Dương cho biết: “Bị cáo nghĩ rằng đủ cơ sở để thành lập”. Theo ông Dương, chỉ khi bệnh viện thành lập khoa, phòng mới thì mới phải xin ý kiến cấp trên. Còn dưới cấp khoa, phòng là thuộc thẩm quyền của bệnh viện.  

Theo đó, đơn nguyên thận nhân tạo tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình về mặt tổ chức, đơn nguyên thận nhân tạo thuộc khoa hồi sức tích cực. Về kỹ thuật thực hiện theo chuyên môn của đơn vị chuyển gia công nghệ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi HĐXX nhắc đến việc phải có kỹ sư, kỹ thuật viên lọc máu hay không?, ông Dương trả lời: “Theo quy chế của bệnh viện không có chức danh kỹ thuật viên lọc máu mà đây là nhiệm vụ của kỹ thuật viên. Như vậy, một nhân viên được đào tạo về nhiệm vụ này cũng có thể đáp ứng”.

Khi được HĐXX hỏi về việc nhận báo cáo sự cố chạy thận, ông Dương cho biết đã được ông Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó Giám đốc bệnh viện) báo cáo về sự cố và thời điểm đó việc chạy thận đã được tạm dừng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong phần trả lời của mình, bị cáo Trương Quý Dương cho biết: Sự cố xảy ra gói gọn trong hai từ "nỗi đau", nỗi đau của bệnh nhân, của nhân thân, nỗi đau cả bị cáo, nỗi đau của ngành y tế. Ông Dương khẳng định không chối bỏ trách nhiệm và sau đó đã thay mặt bệnh viện nhận trách nhiệm, cố gắng khắc phục hậu quả./.

Vu chay than lam chet nguoi: Xet hoi cuu giam doc benh vien Hoa Binh

Xét xử Hoàng Công Lương: Vắng hai nhân chứng, phiên tòa vẫn diễn ra

VOV.VN - HĐXX quyết định phiên tòa tiếp tục diễn ra vì những người vắng mặt đã có lời khai trong hồ sơ. Hoàng Công Lương có mặt tại phiên tòa.

Trọng Phú/VOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 4415
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xe container tong hang loat xe may gay tai nan tham khoc o Long An

Xe container tông hàng loạt xe máy, gây tai nạn thảm khốc ở Long An

Khoảng 15h chiều 2/1/2019, xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 kéo theo rơ-mooc 62R-001.08 đã đâm hàng loạt phương tiện..

Xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh va dong pham

Xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có các bị cáo nguyên là cán bộ Bộ Công an và số tiền mà tổ chức đánh bạc này đã thu..