Vụ án ông Hoàng Minh Tiến: Toà yêu cầu hai bên giải trình

15:55 08/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay, tại TAND quận Hai Bà Trưng, thẩm phán được giao giải quyết vụ việc Nguyễn Huyền Cường đã yêu cầu ông Hoàng Minh Tiến làm bản tường trình cụ thể về từng khoản bồi thường, để làm căn cứ cho toà án xem xét, giải quyết.

Cụ thể toà án yêu cầu ông Hoàng Minh Tiến dịch các bản hợp đồng ngoại đã ký kết ra tiếng Việt, có xác nhận của công chứng Nhà nước; bản xác nhận số tiền lương ông Tiến bị thiệt hại tại Hội liên hiệp khoa học sản xuất (84 triệu); tiền chi phí cho các luật sư trong những lần tiến hành tố tụng; tiền cấp dưỡng cho cha mẹ đẻ và ba cô con gái (51 triệu), bản tường trình chứng minh lãi ròng, số lượng hàng hoá là da trâu bò được tiêu thụ (1,46 tỷ đồng)... Tổng cộng có 13 khoản bồi thường với số tiền trên 2 tỷ đồng. "Đây là căn cứ tạo điều kiện cho toà án dễ dàng xem xét và đối chứng", ông Tiến nói.

Đồng thời, toà án cũng yêu cầu Viện kiểm sát Hà Nội, bị đơn trong vụ án bồi thường oan sai cũng phải làm những bản giải trình tương tự đối với từng yêu cầu bồi thường của ông Hoàng Minh Tiến.

Ông Tiến cho biết thêm, hiện vấn đề đòi lại căn nhà bị cơ quan điều tra chiếm đoạt, toà án chưa xem xét đến song mọi hồ sơ về việc làm sai trái của cơ quan điều tra và Viện kiểm sát đã được ông Tiến cung cấp.

Đến nay, Viện kiểm sát Hà Nội chính thức có giấy uỷ quyền cho ông Hoàng Ngọc Cẩn tiếp tục thay mặt bị đơn giải quyết vụ việc. Theo thủ tụng tố tụng dân sự, toà án quận Hai Bà Trưng có 4 tháng để tiến hành hoà giải và hoàn thiện hồ sơ trước khi đưa vụ việc ra xét xử công khai. Vừa qua, Uỷ ban pháp luật của Quốc hội cũng có công văn yêu cầu Viện trưởng VKSND tối cao và Chánh án TAND tối cao khẩn trương xem xét, bồi thường thiệt hại cho ông Tiến.

Phương Vũ

Theo dòng sự kiện:
Ông Hoàng Minh Tiến cung cấp nhiều bằng chứng xác thực (28/10/2004)
Hòa giải giữa ông Hoàng Minh Tiến và VKS Hà Nội (22/10/2004)
Ông Hoàng Minh Tiến chính thức khởi kiện VKS Hà Nội (01/10/2004)
Ông Hoàng Minh Tiến sẽ kiện Viện kiểm sát Hà Nội (07/09/2004)
VKS Hà Nội dừng thương lượng với ông Hoàng Minh Tiến (30/08/2004)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 4718
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nóng: Giết người rồi chôn xác nhiều lần gây rúng động ở Đà Nẵng
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..