Vụ án Trần Phương Mai: Hai cách đòi nợ của Tacombank

01:02 08/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phiên tòa sơ thẩm của TAND TP.HCM xét xử vụ án Trần Phương Mai đã khai mạc sáng ngày 7/10 (dự kiến kéo dài đến ngày 22/10). Vụ án này gồm 13 bị cáo, trong đó có 10 bị cáo nguyên là cán bộ Ngân hàng Thương mại cổ phần Tân Việt (Tacombank), bị Viện KSND TP.HCM truy tố về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Cố ý làm trái...".

Quan hệ giữa Công ty Hoàng Long (do vợ chồng hai bị cáo Trần Phương Mai, Trần Phi Vân điều hành) và Tacombank bắt đầu từ những năm 1995 và kết thúc bằng một vụ tranh chấp tại Tòa Kinh tế TAND TP.HCM vào cuối tháng 7/2000, khi Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tacombank Lương Văn Yên khởi kiện Công ty Hoàng Long đòi khoản nợ hơn 286 ngàn USD và gần 579 triệu đồng từ các hợp đồng tín dụng và các khoản vay bắt buộc bằng ngoại tệ. Nhưng vụ kiện chưa giải quyết xong thì HĐQT cũ hết nhiệm kỳ, khi bầu lại HĐQT mới, Tacombank đã rút đơn kiện chuyển sang tố cáo Công ty Hoàng Long lừa đảo chiếm đoạt gần 2 triệu USD. Cơ quan điều tra vào cuộc, kết quả là vợ chồng Trần Phi Vân và gần như toàn bộ những cán bộ chủ chốt của "ê-kíp cũ" tại Tacombank, từ Chủ tịch HĐQT Lương Văn Yên, Tổng giám đốc Lê Trần Bạ... đến các cán bộ nghiệp vụ đều có mặt tại phiên tòa này với tội danh bị truy tố là "Cố ý làm trái...".

M.T

Việt Báo
contentlength: 2228
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nghẹt thở màn truy đuổi trộm chó kịch tính trong đêm
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Cô dâu bị bạn thân trộm hơn 1 cây vàng của hồi môn trong lễ cưới

Một vụ trộm cắp tài sản (1,1 cây vàng) ngay sau đám cưới kết thúc vừa xảy ra tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ. Điều không ai ngờ tới, thủ phạm lại chính là bạn thân của cô dâu.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..