Vụ New Century: Công an Hà Nội kỷ luật 11 cán bộ

18:34 08/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vu New Century Cong an Ha Noi ky luat 11 can bo
Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh: "Đây chỉ là xử lý kỷ luật bước đầu. Khi có kết luận của CQĐT về những cán bộ bảo kê cho New Century, chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý".

Giám đốc Công an TP Hà Nội, thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh vừa nhận thiếu sót về vấn đề trách nhiệm quản lý và phát hiện sai phạm tại vũ trường New Century. 11 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Công an thành phố sẽ phải nhận kỷ luật đợt này.

Đột kích New Century

Ông Nguyễn Đức Nhanh cho biết, sáng nay Công an Hà Nội đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố về việc kiểm điểm, xử lý cán bộ có trách nhiệm bằng văn bản. Giám đốc Công an thành phố đã yêu cầu các đơn vị kiểm điểm trách nhiệm bước đầu và báo cáo cụ thể bằng văn bản.

Theo đó, 4 đơn vị là Công an phường Hàng Trống, Công an quận Hoàn Kiếm, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC13), Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC14), Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC17) sẽ phải kiểm điểm đầu tiên. Trong đó, lãnh đạo Công an thành phố phê bình nghiêm khắc 3 tập thể cũng như chỉ huy các đơn vị Công an phường Hàng Trống, Công an quận Hoàn Kiếm, PC17.

Theo đó, Công an thành phố quyết định áp dụng biện pháp kỷ luật khiển trách 11 cán bộ: 6 cán bộ thuộc Công an quận Hoàn Kiếm (trong đó có 2 cán bộ Công an Hàng Trống), 3 cán bộ thuộc PC17 và 2 cán bộ thuộc PC13. “Danh sách” kỷ luật bao gồm cả cán bộ phụ trách, trinh sát địa bàn, trưởng Công an phường, cảnh sát khu vực… liên quan đến sai phạm xảy ra tại vũ trường.

Yếu tố “lỗi” được xác định là những cán bộ này đã thiếu trách nhiệm trong công tác theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và quản lý địa bàn, để xảy ra tụ điểm mà không phát hiện, không xử lý được. Bản thân giám đốc Nguyễn Đức Nhanh cũng nhận trách nhiệm về thiếu sót trong quản lý của mình đã để tụ điểm phức tạp này hoạt động trong thời gian dài mà chưa phát hiện, xử lý.

Siết chặt quản lí 9 nhóm ngành nghề nhạy cảm

Ônh Nhanh liệt kê 9 nhóm ngành nghề nhạy cảm, dễ bị lợi dụng gây mất trật tự an ninh, dễ dẫn đến tội phạm làm các cơ quan quản lý rất “đau đầu”.

Theo thống kê, trên địa bàn Hà Nội hiện có 24 vũ trường, trong đó có 13-14 vũ trường cổ điển (CLB khiêu vũ). Thành phố cũng có 20 quán bar, trong đó có một số quán bar có có ca nhạc như Hale Club, Hồ Gươm xanh… cùng gần 1.000 quán karaoke.

Số quán Internet được cấp giấy phép là khoảng 1.000 quán, với qui định không được hoạt động sau 24h. Số địa chỉ, cắt tóc thư giãn cũng khoảng gần 1.000… Số nhà nghỉ là gần 2.000.

Tới đây, Công an thành phố sẽ tham mưu với UBND TP Hà Nội siết chặt quản lí các ngành nghề dễ bị lợi dụng này. Theo đó sẽ có qui định về phân công, phân cấp trách nhiệm cụ thể về cấp phép, kiểm tra, thu hồi khi vi phạm… Cấp ngành, cấp quận, cấp phường và công an phải làm những việc gì trong việc quản lí.

Lấy ví dụ về hoạt động của các địa điểm Internet, tới đây sẽ giao cho công an phường trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện đóng cửa sau 24h. Riêng với những tụ điểm lớn thuộc lĩnh vực kinh doanh nhạt cảm sẽ giao cho những người phụ trách cụ thể, nếu xảy ra các vụ việc, phải chịu trách nhiệm.

Theo ông Nguyễn Đức Nhanh, Công an thành phố không khuyến khích phát triển những ngành nghề này bởi việc quản lí chưa được chặt chẽ nên phát triển tràn lan sẽ dễ xảy ra tiêu cực.

Nhóm PV

Việt Báo
contentlength: 7472
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.

Nguoi dan ong bi ban gai cai ma tuy day vao tu

Người đàn ông bị bạn gái cài ma túy đẩy vào tù

Anh Nguyễn Văn Thiện - người bị bạn gái đẩy vào tù bằng cách cài ma túy vào xe cho biết, sau khi về nhà, anh gặp Vân và vẫn tỏ ra..

Phan no ke de xom cuong hon sam so be gai trong thang may

Phẫn nộ "kẻ dê xồm" cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy

Sau khi một clip ghi lại cảnh người đàn ông có hành động ôm hôn, sờ soạng một bé gái trong thang máy chung cư tại TP.HCM , công an..