Vụ 213 container mất tích: Người thứ 3 bị bắt là ai?

19:37 13/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 13/9, thêm 1 cán bộ hải quan bị bắt liên quan đến vụ 213 container mất tích tại cảng Cát Lái.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ mất 213 container hàng hóa tại cảng Cát Lái, ngày 13/9, cơ quan cảnh sát điều tra (C46) – Bộ Công an đã bắt tạm giam ông Lê Vũ Nam (công chức Cục hải quan TPHCM) để điều tra về hành vi buôn lậu.

Ông Lê Vũ Nam là người thứ 3 bị bắt trong vụ mất 213 container tại cảng Cát Lái.

Trước đó, ngày 11/9, Tổng cục hải quan đã có thông tin chính thức về việc Bộ công an bắt tạm giam 2 công chức là ông Nguyễn Văn Lâm và Trần Thanh Tùng (thuộc Cục hải quan TPHCM).

Vu 213 container mat tich: Nguoi thu 3 bi bat la ai?
Nhiều container tạm nhập tái xuất mất tích sau khi ra khỏi cảng Cát Lái. Ảnh: Công an TP.HCM

Các công chức hải quan trên được cho có sai phạm liên quan đến việc 213 container của 56 doanh nghiệp vận chuyển quá cảnh qua cảng Cát Lái - TP.HCM (cửa khẩu nơi đi) để trung chuyển bằng đường bộ, xuất đi Campuchia (cửa khẩu nơi đến) trong các năm 2015 và 2016.

Tuy nhiên, sau đó số container trên đã được vận chuyển khỏi cảng Cát Lái mà không được đưa đến cửa khẩu xuất theo quy định.

Sau khi phát hiện vụ việc, tháng 11/2016, Tổng cục hải quan đã lập đoàn kiểm tra và phát hiện ra nhiều bất thường. Tổng cục hải quan đã chỉ đạo lãnh đạo Cục hải quan TP.HCM yêu cầu 23 cán bộ liên quan tường trình vụ việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục làm việc với nhiều cán bộ, công chức hải quan khác có liên quan đến vụ việc trên để mở rộng điều tra vụ án.

Thùy Dung (Tổng hợp)

VietBao.vn
contentlength: 2669
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nam 'đạo chích' vào siêu thị, trộm sữa giấu trong quần bị camera ghi lại
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Gia đình của 6 người không hề hay biết Nguyễn Hải Dương sẽ bị xử tử vào ngày 17/11

Theo lịch của Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước, Nguyễn Hải Dương – kẻ chủ mưu trong vụ thảm sát 6 người trong gia đình của người yêu, sẽ bị tiêm thuốc độc vào ngày 17-11, thế nhưng gia đình nạn nhân không nhận được bất cứ thông báo nào khiến họ vô cùng bức xúc.