Vợ “Dũng con” nộp lại 490 triệu đồng thu nhập bất chính

14:18 27/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 26/5, Phó Trưởng phòng Pid6 Lê Thị Thanh Hoà đã tới Cơ quan điều tra nộp lại 490 triệu đồng thu nhập bất chính. Số tiền này Hoà có được là do câu kết với Phạm Tiến Hưng - Giám đốc BQL gói thầu BC2 - QL18 ký kết các hợp đồng thuê nhà khống cho tư vấn dự án.

Tài liệu điều tra cho thấy, Lê Thị Thanh Hoà (vợ Phạm Tiến Dũng) đã ký hợp đồng cho thuê nhà mình với giá 14.000USD trong 14 tháng, nhưng thực tế không có ai đến ở. Ngoài ra, Hoà còn môi giới cho hàng xóm thuê nhà với thủ đoạn tương tự và móc túi của Nhà nước thêm 14.000USD.

Riêng tại các gói thầu BC1, BC2 và dự án cầu Bãi Cháy, Cơ quan điều tra đã làm rõ ít nhất 3,9 tỉ đồng sai phạm trong khoảng 18 tỉ đồng ở các dự án này. Khoản tiền sai phạm này chủ yếu xuất phát từ các hợp đồng cho thuê nhà khống như trường hợp của Lê Thị Thanh Hoà hoặc Bùi Thu Hạnh (em gái bị can Bùi Tiến Dũng).

Ngoài ra, khoản thất thoát này còn được hợp thức hoá bằng các hợp đồng thuê xe ôtô cho tư vấn giám sát của dự án. Một điều trớ trêu nữa trong vụ án là PMU18 có đến 34 xe cho mượn, nhưng lại đi thuê đến 67 xe ôtô để tư vấn giám sát sử dụng.

Theo C.Tùng
Lao Động

Nguồn:DanTri
contentlength: 2498
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Taxi tông trực diện vào xe tải vỡ nát đầu: Nguyên nhân khiến tất cả bức xúc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..