Vì sao phải xem xét lại tội danh của Ngọc Miu?

13:29 15/05/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lê Hương Giang từng khai Ngọc biết việc buôn ma túy, bản thân người tình Văn Kinh Dương cũng khai như vậy. Tuy nhiên, tại tòa Ngọc lại phản cung nên tòa yêu cầu điều tra làm rõ.

TAND TP.HCM chưa thể đưa ra phán quyết đối với 10 bị cáo trong đường dây sản xuất ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu. Thay vào đó, tòa đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung do còn một số vấn đề chưa được làm rõ.

Trong 8 kiến nghị công bố tại tòa, HĐXX đề nghị cơ quan điều tra làm rõ việc bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu) có biết người tình là Văn Kính Dương cùng đồng phạm buôn bán ma túy hay không, để làm căn cứ xác định tội danh cho phù hợp.

Ngọc Miu có biết Văn Kính Dương buôn ma túy?

Trải qua những ngày xét hỏi, Ngọc Miu phản cung, không thừa nhận cáo buộc tàng trữ trái phép ma túy. Bị cáo cho rằng không hề biết Nguyễn Thu Huyền để ma túy trong phòng của Lê Hương Giang ở nhà cô. Do đó, việc chở Huyền đến khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 10) là để cho người phụ nữ này cất túi đồ chứ không phải giấu ma túy.

Văn Kính Dương cũng khai người tình không hề biết việc buôn bán ma túy của anh ta vì Ngọc không bao giờ hỏi và Dương cũng không nói.

Tuy nhiên, theo công bố của chủ tọa, trong lời khai và đối chất trước đó, khi được hỏi Ngọc biết bị cáo Dương buôn bán ma túy từ lúc nào, bị cáo Lê Hương Giang khai: “Có lần Ngọc hỏi có phải Dương đang mua bán ma túy không? Tôi không nói. Ngọc bảo chị đừng giấu em, em hỏi mọi người, biết hết rồi”.

Bên cạnh đó, tại biên bản hỏi cung, Ngọc không có ý kiến gì về lời khai cũng như đối chất. Tuy nhiên, cô bổ sung thêm là biết ma túy Nguyễn Thu Huyền để trong phòng Giang nhưng không rõ số lượng bao nhiêu.

“Tôi nghe Huyền nói gói để trong phòng của Giang là thuốc lắc nên tôi biết. Do nể tình bạn bè, chị em, nên tôi cho Huyền để thuốc lắc ở đó”

, lời khai của Ngọc được chủ tọa đọc lại.

Vi sao phai xem xet lai toi danh cua Ngoc Miu?Ngọc Miu tại phiên tòa chiều 14/5. Ảnh: Liêu Lãm.

Ngọc Miu cũng từng khai cô biết gói hàng là ma túy và chủ động gọi đặt phòng khách sạn. Huyền đưa bịch màu vàng cho Ngọc cầm rồi lấy chìa khóa lên mở cửa phòng. Sau đó, Huyền cất đồ vào tủ gỗ. Trên đường về nhà, Ngọc có hỏi Huyền gói hàng vừa cất là gì? Huyền nói đó là ma túy.

"Tôi không biết Huyền tới chỗ ở của tôi để ma túy từ lúc nào cho đến khi Dương gọi điện cho tôi, bảo Huyền tới lấy đồ. Lúc đó tôi mới biết số ma túy Huyền cất tại khách sạn là bao nhiêu", trích bản tự khai của Ngọc.

HĐXX nhiều lần hỏi lại Ngọc tại tòa có hay không việc bị cáo này biết Văn Kính Dương buôn bán ma túy cũng như gói hàng của Huyền để trong phòng của Giang là ma túy; tuy nhiên, Ngọc đều khai không hề biết.

Hôm 14/5, trước khi tòa trả hồ sơ, chủ tọa tiếp tục xét hỏi Ngọc về việc này. Cô nói không biết việc Dương mua bán ma túy. Khi chủ tọa nhắc lại lời khai Ngọc từng thừa nhận là biết, Ngọc nói thời gian đó cô mang bầu, thường xuyên về Hải Phòng nên không biết.

Giang từng khai Ngọc biết việc buôn bán ma túy, bản thân người tình của Văn Kinh Dương cũng từng khai như vậy; tuy nhiên, tại tòa Ngọc lại phản cung nên HĐXX trả hồ sơ để điều tra rõ về hành vi của Ngọc nhằm định tội danh phù hợp.

Trong phần tranh luận trước đó, luật sư bào chữa cho Ngọc Miu có kiến nghị chuyển tội danh cho thân chủ vì những tình tiết như Ngọc biết Huyền đem túi nylon chứa ma túy đi tới khách sạn cấu thành tội Không tố giác tội phạm phù hợp hơn là Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bố của trùm ma túy không tố giác tội phạm?

Trong 8 vấn đề tòa yêu cầu điều tra làm rõ , có việc ông Văn Trọng Thái - cha của Văn Kính Dương , đưa cho Dương 4 tỷ đồng để mua căn hộ, trong khi biết con trai đang bị truy nã về tội đặc biệt nghiêm trọng.

Tại tòa, ông Thái cho biết khi Dương trốn lệnh truy nã thì không tự liên lạc với gia đình vì sợ bị phát hiện. Thông qua người bạn của con, ông nghe nói Dương làm ăn buôn bán qua mạng chứ không tới nơi Dương sinh sống. Ông “không nỡ” báo thông tin của con trai cho cơ quan chức năng vì tình cha con.

Chủ tọa hỏi ông có gửi tiền cho Dương không? Ông Thái nói gửi cho con 2 lần, tổng cộng 4 tỷ đồng. Trả lời câu hỏi của HĐXX về việc biết con bị truy nã mà vẫn gửi tiền, ông Thái nói: “Tôi không biết Dương làm ăn gì nhưng biết con làm ăn đàng hoàng”.

HĐXX nói theo quy định luật pháp, biết Dương ở đâu dù là cha con mà không khai báo thì có thể sẽ phải bị truy tố tội không tố giác tội phạm. Ông Thái chậm rãi: “Thưa quý tòa, đây là tình mẫu tử”.

Vi sao phai xem xet lai toi danh cua Ngoc Miu?Ông Văn Trọng Thái. Ảnh: Trương Khởi.

Trong phần xét hỏi,  Dương cũng khai được bố gửi tiền trước Tết Nguyên đán 2016. Theo lời khai bị cáo, ông Thái trực tiếp vào Sài Gòn rồi giao tiền cho con trai đang trốn truy nã ở ngoài đường.

Về điều này, ông Thái xác nhận một mình ông đưa tiền mặt cho Dương ở ngoài đường. Khi đó, Dương không cho ông biết nơi ở, chỉ kể về việc đầu tư vào quán giải khát. Sau đó, ông Thái đưa tiền nhờ con trai mua giúp căn hộ để chuyển vào Sài Gòn sinh sống.

Ông Thái nói ông từng khuyên con ra đầu thú. Việc ông đưa tiền nhờ con mua nhà vì nghĩ Dương làm ăn đàng hoàng.

Trước khi trả hồ sơ điều tra bổ sung, HĐXX có xét hỏi bổ sung ông Thái. “Ông có biết con ông bị truy nã vì tội đặc biệt nghiêm trọng không?”, chủ tọa hỏi.

“Tôi biết cháu bị truy nã nhưng chỉ biết là cháu trốn khỏi trại giam”, ông trả lời và cho biết không được nghe thông tin con trai bị truy nã vì tội nghiêm trọng.

HĐXX yêu cầu cần làm rõ hành vi của ông Văn Trọng Thái, có hay không việc che giấu tội phạm.

Vi sao phai xem xet lai toi danh cua Ngoc Miu?Văn Kính Dương tươi cười tại phiên tòa chiều 14/5. Ảnh: Liêu Lãm.

Ngoài 2 kiến nghị liên quan đến Ngọc Miu và bố của Văn Kính Dương, TAND TP.HCM còn đề nghị cơ quan chức năng xen xét các vấn đề liên quan đến Văn Kính Dương và đồng phạm.

Việc Văn Kính Dương trốn khỏi trại giam Thanh Lâm (Thanh Hóa) thuộc trường hợp có tổ chức do có nhiều người tham gia. Ở đây đang có sự mâu thuẫn khi TAND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) kết án 2 người trong số này theo điểm a khoản 2 Điều 311, còn Viện KSND TP.HCM truy tố Dương theo khoản 1 Điều 311. Do đó, HĐXX đề nghị xem xét lại điều khoản truy tố Văn Kính Dương về tội Trốn khỏi nơi giam giữ.

Các kiến nghị còn lại liên quan đến việc xác định số tiền thu lợi bất chính của các bị cáo, hiệu lực của bản án Dương vừa nhận và giá trị, tác dụng của các loại hóa chất thu được khi phá án.

VietBao.vn
contentlength: 10506
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nghẹt thở màn truy đuổi trộm chó kịch tính trong đêm
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Bat ke giet nguoi hang loat o Ha Noi va Vinh Phuc

Bắt kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) “giết người hàng loạt“, xảy ra..

Phat hien thi the bi do be tong o Binh Duong

Phát hiện thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương

Khuya 15/5, Công an tỉnh Bình Dương đang phong toả khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng điều tra làm rõ nghi án..

Xet xu trum ma tuy Van Kinh Duong

Xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương

Chiều 8/5, TAND TP HCM tiếp tục xét xử Văn Kính Dương (38 tuổi, quê TP Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (còn được gọi là Ngọc "miu", 25..

3 ba chau bi tham sat o Binh Duong

3 bà cháu bị thảm sát ở Bình Dương

Vụ thảm sát được phát hiện ở Bình Dương sáng 24.4. 3 bà cháu tử vong trong nhà, trên người các nạn nhân có nhiều vết thương.

Thay giao bi to lam nu sinh lop 8 mang thai

Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai

Theo ông Hoàng Đình Chinh - Trưởng Công an xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, Lào Cai), trước sự giám hộ của chị dâu và chị họ, cháu H..