Vấn đề giám định ADN quá... mới đối với Công an Hà Nội!

17:03 20/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thiếu tướng Phạm Chuyên:

Thiếu tướng Phạm Chuyên (người đứng)
TT – “Tôi cũng có nghe dư luận về việc giám định ADN. Nhưng trong lịch sử tư pháp VN, giám định ADN là vấn đề rất mới, bản thân Công an Hà Nội chưa từng có vụ nào sử dụng phương pháp giám định ADN…”. Giám đốc Công an Hà Nội - thiếu tướng Phạm Chuyên – xác nhận với đông đảo phóng viên tại cuộc họp báo đầu tiên về vụ Lương Quốc Dũng chiều nay 20-2.

Thiếu tướng Phạm Chuyên cho biết cơ quan điều tra thành phố có yêu cầu, nhưng do nơi tiếp nhận vụ án ban đầu là từ công an phường nên vấn đề này chưa được lưu tâm đúng mức. “Đây là vấn đề rất… mới đối với Công an Hà Nội, nhiều anh em còn chưa rõ thế nào là… ADN”, ông Chuyên không ngại bộc lộ “khoảng trống” trong nghiệp vụ của Công an thành phố và ngỏ ý “nếu có gì bỡ ngỡ, cũng mong được thông cảm”.

Tuy nhiên, giám đốc Công an Hà Nội khẳng định kết quả giám định ADN chỉ là “một loại vật chứng trực tiếp mà nếu có thì rất tốt, nhưng còn có nhiều chứng cứ khác như lời khai của các nhân chứng, của bị can, biên bản khám nghiệm hiện trường, biên bản khám của bệnh viện đối với cháu bé và những chứng cứ khác nữa”.

Theo ông Chuyên, đó là những chứng cứ tố tụng hình sự - nếu qua điều tra là xác thực – hoàn toàn có thể kết luận vụ án mà không cần có giám định ADN. Một số thông tin cho rằng vì không giám định ADN nên vụ án này sẽ chìm xuồng, điều đó là “ảo tưởng về luật pháp hoặc có thể là một luận điệu để chối tội” của người liên quan trong vụ án, thiếu tướng Phạm Chuyên nhấn mạnh trong sự kiên quyết.

Cũng tại cuộc họp báo, lãnh đạo Công an Hà Nội thông báo một ngày sau khi bị bắt tạm giam, sức khỏe của bị can Lương Quốc Dũng trong “tình trạng tốt”. Những lời khai bước đầu của hai bị can Dũng và Nguyễn Thị Quỳnh Nga cho thấy “cơ quan điều tra đã không bắt sai người”, ông Phạm Chuyên khẳng định với báo chí.

N.V.HẢI

Việt Báo
contentlength: 3462
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe máy tự ngã và phản ứng của người điều tiết giao thông gây tranh cãi
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..