VKSND Q.Hải Châu chưa nhận được hồ sơ vụ Đỗ Hoài Phương Minh

14:12 18/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VKSND Q.Hai Chau chua nhan duoc ho so vu Do Hoai Phuong Minh 

Minh (áo sọc ngang) vẫn ngang nhiên tại cơ quan công an, bên cạnh hung khí là 2 thanh kiếm. Ảnh : Thanh niên

Bà Vũ Thị Thu Nguyệt - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Q.Hải Châu (Đà Nẵng) - cho biết đến chiều 17-8, VKSND quận vẫn chưa nhận được hồ sơ về vụ Đỗ Hoài Phương Minh từ phía cơ quan CSĐT công an quận.

Theo qui định của Luật tố tụng hình sự, toàn bộ hồ sơ, quyết định không khởi tố vụ án hình sự mà phía Công an Q.Hải Châu lập ngày 16-8 sẽ phải chuyển sang cho phía VKSND quận để giám sát và có ý kiến nhưng đến chiều nay (17-8) chúng tôi vẫn chưa nhận được” - bà Nguyệt nói thêm.

Khi chúng tôi hỏi quan điểm của VKSND Q.Hải Châu về việc xử lý Đỗ Hoài Phương Minh, bà Nguyệt cho rằng: “VKSND quận không có quyền phát ngôn. Các anh liên hệ với VKSND TP Đà Nẵng”. Tại trụ sở của VKSND TP Đà Nẵng, sau nhiều lần đăng ký xin làm việc với lãnh đạo viện nhưng cuối cùng cánh phóng viên đành phải bỏ cuộc ra về vì nhiều lý do được đưa ra: “bận họp”, “vụ này báo chí xuống gặp VKSND Q.Hải Châu”...

Trong khi đó trên báo Công An TP Đà Nẵng số ra ngày 17-8, chính thượng tá Võ Tương - phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an Q.Hải Châu - xác nhận “đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND Q.Hải Châu”.

Theo qui định của Luật tố tụng hình sự, nếu quyết định của Công an Q.Hải Châu đúng pháp luật, viện trưởng VKSND Q.Hải Châu sẽ có văn bản đồng ý. Trường hợp thấy quyết định của cơ quan CSĐT Công an Q.Hải Châu không đúng pháp luật, viện trưởng VKSND quận sẽ ra quyết định trả hồ sơ và yêu cầu điều tra lại vụ việc.

Theo Đ.NAM (Tuổi trẻ)

VietBao.vn
contentlength: 2664
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nghẹt thở màn truy đuổi trộm chó kịch tính trong đêm
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..